หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 563467
คาเฟอีนช่วยในการลดน้ำหนักได้หรือไม่?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
easyslim69

11/08/2017
08:15:19
58.11.51.211คำตอบจาก Katherine Zeratsky, R.D. , L.D.

คาเฟอีนอาจช่วยเพิ่มการสูญเสียน้ำหนักหรือป้องกันการเพิ่มน้ำหนักได้เล็กน้อย แต่ไม่มีหลักฐานเสียงที่ส่งผลให้การบริโภคคาเฟอีนเพิ่มขึ้นทำให้น้ำหนักลดลงอย่างมีนัยสำคัญหรือถาวร
คาเฟอีนมีอยู่ในเครื่องดื่มหลายชนิด ได้แก่ กาแฟชาเครื่องดื่มชูกำลังและโคล่า ในผลิตภัณฑ์ที่มีโกโก้หรือช็อกโกแลต และในความหลากหลายของยาและอาหารเสริมรวมทั้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มุ่งลดน้ำหนัก

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://facebook.com/easyslim69

แม้ว่าการวิจัยเกี่ยวกับการเชื่อมต่อระหว่างคาเฟอีนกับน้ำหนักไม่เป็นที่แน่ชัด แต่มีทฤษฎีบางอย่างเกี่ยวกับคาเฟอีนอาจส่งผลต่อน้ำหนักเช่น:
การลดปริมาณอาหาร, คาเฟอีนอาจลดความรู้สึกหิวและความต้องการของคุณในการทานอาหารในช่วงเวลาสั้น ๆ
การเผาไหม้แคลอรี่ คาเฟอีนดูเหมือนจะเพิ่มการใช้พลังงานแม้ว่าคุณจะพักผ่อน จะช่วยกระตุ้น thermogenesis - วิธีหนึ่งที่ร่างกายของคุณสร้างความร้อนและพลังงานจากการย่อยอาหาร

การศึกษาบางอย่างเกี่ยวกับคาเฟอีนและน้ำหนักที่มีคุณภาพไม่ดีหรือทำในสัตว์ทำให้ผลลัพธ์ที่น่าสงสัยหรือยากที่จะเปรียบเทียบกับกับมนุษย์ นอกจากนี้การศึกษาบางชิ้นพบว่าแม้แต่คาเฟอีนคาเฟอีนอาจทำให้น้ำหนักลดลงเล็กน้อยแนะนำว่าสารหรือปัจจัยอื่นนอกเหนือจากคาเฟอีนอาจมีบทบาทในการลดน้ำหนัก

สรุป สุดท้าย: ระมัดระวังเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์คาเฟอีนเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก เมื่อใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ (400 มิลลิกรัมหรือน้อยกว่า) โดยผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดีคาเฟอีนมีความปลอดภัยโดยทั่วไป แต่คาเฟอีนมากเกินไปอาจทำให้เกิดความกังวลใจ, นอนไม่หลับ, คลื่นไส้, ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นและปัญหาอื่น ๆ
นอกจากนี้โปรดทราบว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนบางอย่างเช่นกาแฟชนิดพิเศษมีแคลอรี่และไขมันสูง ดังนั้นแทนที่จะลดน้ำหนักคุณอาจเพิ่มน้ำหนักได้ถ้าคุณดื่มมากเกินไป
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ