หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 565405
Tetracore(R) Inc. เผยเครื่องเทอร์มอไซเคลอร์เทคนิค PCR แบบเรียลไทม์ชนิดพกพาได้รุ่น T-COR 8(TM) ผ่านการรับรองในยุโรป

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

20/09/2017
10:53:25
61.90.6.44


- แพลตฟอร์มวิเคราะห์ระดับโมเลกุลสุดล้ำ มอบโซลูชั่นการเชื่อมต่อแบบใหม่ เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงการทดสอบได้ง่ายขึ้น

Tetracore ประกาศในวันนี้ว่า เครื่องเทอร์มอไซเคลอร์เทคนิค PCR แบบเรียลไทม์ชนิดพกพาได้รุ่น T-COR 8 ที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นนั้น ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE-IVD ตามระเบียบของสหภาพยุโรปว่าด้วยเครื่องมือแพทย์สำหรับการวินิจฉัยภายนอกร่างกาย

T-COR 8 และซอฟต์แวร์กรรมสิทธิ์ของบริษัท ช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพมีแพลตฟอร์มวิเคราะห์ระดับโมเลกุลที่ใช้งานง่าย ยืดหยุ่น และเข้าถึงได้สะดวก ระบบวิเคราะห์แบบ point-of-care (POC) ที่โดดเด่นและใช้งานง่ายนี้ สามารถนำไปใช้ทดสอบระดับโมเลกุลแบบเรียลไทม์ได้ตามโรงพยาบาล คลินิก หน่วยงานแพทย์ และจุดตรวจนอกสถานที่

ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพต่างอาศัยการทดสอบระดับโมเลกุลเพื่อความแม่นยำในการระบุเชื้อที่ทำให้เกิดโรค ส่งผลให้สามารถหาวิธีการรักษาโรคได้ตรงจุดและรวดเร็วยิ่งขึ้น ความก้าวหน้าในเรื่องการเข้าถึงการทดสอบระดับโมเลกุลนั้น ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานทางคลินิกจากทั่วโลกในการดูแลกำกับการใช้ยาปฏิชีวนะอย่างสมเหตุผล และที่สำคัญยิ่งคือ การทดสอบแบบใกล้ตัวผู้ป่วย (near patient) นี้ เปิดโอกาสให้สามารถหาวิธีการรักษาที่เหมาะสม และเริ่มการรักษาได้ทันที ทั้งนี้ T-COR 8 ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทำงานแบบ point-of-care ส่งผลให้ผู้ป่วยเข้าถึงการทดสอบโรคติดเชื้อระดับโมเลกุลได้ง่ายขึ้น

"เราให้ความสำคัญกับการนำเสนอการทดสอบในจุดที่ต้องการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตาม" ดร. นพ. บิล เนลสัน ซีอีโอของ Tetracore กล่าว "T-COR 8 เพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพให้สามารถดำเนินการทดสอบทางคลินิกได้มากขึ้น ตามจุดที่จำเป็นต้องจัดการทดสอบมากที่สุด" ปัจจุบัน Tetracore กำลังพัฒนาเทคนิคการทดสอบสำหรับการวิเคราะห์ระบบด้านไวรัสทางเดินหายใจ การติดโรคแทรกซ้อนภายในโรงพยาบาล และโรคติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร T-COR 8 มาพร้อมกับคอนเทนต์กรรมสิทธิ์ของบริษัทซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนา โดยเครื่องมือดังกล่าวมีศักยภาพดำเนินการทดสอบระดับโมเลกุลในโหมด "เปิด" ส่งผลให้นักวิจัยและนักพัฒนาสามารถสร้างการทดสอบขึ้นใหม่บนเครื่องมือสุดล้ำสมัยนี้ โดยใช้ตัวสร้างโปรโตคอลแบบกำหนดเองที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง

T-COR 8 ประกอบด้วยฟีเจอร์ ดังต่อไปนี้:

- พร้อมรองรับระบบ "คลาวด์" และเครือข่ายต่างๆ (ไวไฟ/อีเทอร์เน็ต) สำหรับการเข้าถึงระยะไกลและดาวน์โหลดข้อมูล
- แหล่งข้อมูลแบบสั่งการได้อิสระ 8 จุด
- เครื่องมือเข้าถึงแบบสุ่ม รองรับหลายโปรโตคอลพร้อมกันในเวลาเดียว
- หน้าจอสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว (26.4 ซม.) พร้อมคีย์บอร์ดเสมือน
- สามารถเสียบปลั๊กเพื่อใช้งาน หรือใช้พลังงานจากแบตเตอรีในตัว (ทดสอบต่อเนื่องได้สูงสุด 4 ชั่วโมง)
- มีเครื่องสแกนบาร์โค้ดในตัว
- ดาวน์โหลดรายงานผ่านเครือข่ายหรือยูเอสบีไดรฟ์

เกี่ยวกับ Tetracore, Inc.
Tetracore เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและผลิตเครื่องมือและสารวิเคราะห์สำหรับการตรวจหาโรคติดเชื้อ Tetracore ตั้งอยู่ในระเบียงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechnology Corridor) ของเมืองร็อควิลล์ รัฐแมรีแลนด์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2541 โดยอดีตคณะผู้ตรวจสอบอาวุธชีวภาพของคณะกรรมาธิการพิเศษแห่งสหประชาชาติ และคณะนักวิทยาศาสตร์ของสถาบันวิจัยเวชศาสตร์ใต้น้าในเขตเบเธสด้า รัฐแมรีแลนด์ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tetracore.com หรือติดต่อเราได้ทางอีเมล jkelly@tetracore.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/371337/Tetracore_Logo.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ