หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 568127
อากาศมือสอง (Secondhand Air)

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tunes

16/11/2017
11:40:38
110.168.34.144


สมัยนี้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของอะไร ประเภทไหน ล้วนมีแต่ ??มือสอง?? เกือบทั้งสิ้น อาทิ รถยนต์มือสอง โทรศัพท์มือสอง รองเท้ามือสอง เสื้อผ้ามือสอง เฟอร์นิเจอร์มือสอง หนังสือมือสอง เครื่องเขียนมือสอง เครื่องมือ/อุปกรณ์มือสอง เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เยอะแยะมากมาย รวมไปถึง ??เครื่องฟอกอากาศ?? ก็ล้วนมีแต่มือสองทั้งนั้น
แต่จะมีใคร?.ใครซักคน?ที่เป็นของเรา (เอ๊ย?ไม่ใช่แล้ว) ที่จะนึกลึกซึ้งขึ้นไปอีกว่า ไม่ใช่เพียงแค่สิ่งของเท่านั้น ที่จะเป็นมือสอง แต่อาจจะเป็นในรูปของสิ่งที่เราไม่อาจจะนึกขึ้นได้ อย่างเช่น ??อากาศ??
บางคนอาจบอกว่า (เสียงหนูเล็ก) ??เห้ยยยย..แก..อากาศ มันจะเป็นมือสองได้ไงว๊าาาาาาาาาา ?? ผิดละครับ มันสามารถเป็นได้ เพียงแค่เราไม่รู้สึกว่ามันเป็นมือสองแค่นั้นเอง
อากาศ ที่เราหายใจใช้กันอยู่ทุกวันนี้ มันก็ไม่ได้สูญสลายหายไป มันอยู่ข้างๆรอบๆตัวคุณเอง แต่มันอยู่ในรูปของไอน้ำบ้าง กลิ่นบ้าง มลภาวะบ้าง ซึ่งมันก็ยังอยู่ๆดี ติดตามตัวคุณไปทุกที่ ทุกเวลา ตามหลอกหลอนคุณไปอยู่อย่างนั้น ๆ
คุณคิดว่ามันอาจจะดูเห็นภาพยากเกินไป ดังนั้น เราจะลองให้คุณคิดตามเรา สมมุติว่า ให้ใครซัก 50 คน โดยที่คุณไม่รู้มาก่อนเลยว่าเขาเป็นโรคอะไรมาก่อน เข้าไปอยู่กับคุณในห้องๆหนึ่ง คุณจะรู้สึกอย่างไร คุณก็ต้องบอกว่า มันอึดอัด หายใจไม่ออกอย่างแน่นอน? งั้นเราให้อุปกรณ์คุณหนึ่งอย่าง เป็น หน้ากากนักร้องงงงงง?.(โอ๊ย?ออกทะเลไปอี๊กกกก?) หน้ากากอนามัย ให้คุณใส่ เอาไว้ป้องกันคน 50 คนพวกนั้น คุณอาจจะบอกว่า (เสียงหนูเล็ก) ??เห้ยยยย..แก..มันจะหายใจออกได้ป่ะว๊าาาาาาาาาา ?? แต่สำหรับบางคน อาจเป็นสิ่งป้องกันอย่างหนึ่ง ที่สามารถปกป้องพวกเขาจากมลพิษทางอากาศได้ เขาจึงยอมรับ ณ จุดๆนี้
จากนั้นให้ทุกคน หายใจเข้า-ออก ตามปกติ แน่นอนว่าทุกคนหายใจไม่พร้อมกัน ต่างคน ต่างแลกเปลี่ยนอากาศซึ่งกันและกัน โดยที่ไม่รู้ว่า ใครเป็นโรคอะไรมา หรือมีเชื้ออะไรมาด้วย (OoO) !!! ถ้าคนที่ไม่มีหน้ากากอนามัย ก็อาจจะได้เพื่อนใหม่ไปเต็มๆ สำหรับคนที่มีหน้ากากอนามัย ก็อาจจะป้องกันจำพวกฝุ่นขนาดใหญ่ได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะป้องกันได้ทั้งหมด 100 % นะจ๊าาาาา ซึ่งเรามีทางออกให้สำหรับปัญหานี้ อยู่ที่คุณแล้วล่ะครับว่าจะ เลือก..หรือ..ไม่..!!!
อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัย ก็เปรียบเสมือน เครื่องฟอกอากาศ ที่สามารถกรองอากาศ กรองกลิ่นต่างๆ กรองสารระเหยต่างๆ ได้ดีกว่าหน้ากากอนามัยก็เท่านั้นแหละ

#เครื่องฟอกอากาศ #สุขภาพ #เครื่องฟอกอากาศสำหรับโรคภูมิแพ้ #เครื่องฟอกอากาศสำหรับสำนักงาน
#เครื่องฟอกอากาศสำหรับครอบครัว #กรองอากาศ #เครื่องฟอกอากาศเพื่อสุขภาพ
#เครื่องฟอกอากาศภายในห้อง #เครื่องฟอกอากาศสำหรับสำนักงาน #เครื่องฟอกอากาศสำหรับโรคภูมิแพ้

 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tunes

16/11/2017
11:46:02
110.168.34.144
http://www.euroscan.co.th/
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ