หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 568128
??สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า เครื่องฟอกอากาศ ?? (ผมไม่เล็กนะครับ?)

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tunes

16/11/2017
11:42:04
110.168.34.144ในบรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ทั้งหลาย เจ้าเครื่องฟอกอากาศ อาจจะเป็นตัวเลือกสุดท้ายใน การเลือกซื้อเลือกหา เพราะว่าเรามักจะมองไม่เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องมีมันติดห้องเอาไว้ แต่ใน ความเป็นจริงแล้ว คือเราหายใจเอาฝุ่นละอองต่างๆ มากมายเข้าไปในร่างกายทุกวันๆ แล้วยิ่งในห้องนอนของบางคนที่ปิดมิดชิด จนมดตัวน้อยๆ ยังไม่อาจจะเข้าไปได้ ฝุ่นก็จะยิ่งคละคลุ้งอยู่ภายในนั้น ไม่สามารถที่จะระบายออกไปที่ไหนได้ เครื่องฟอกอากาศจึงทำหน้าที่เป็นเหมือนเกราะกายสิทธิ์ พิทักษ์ปกป้องปอดของคุณ กรองอากาศสกปรกต่าง ๆ นานาออกไป ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง สารระเหย กลิ่นไม่พึงประสงค์ เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย และอีกมากมายเหลือคณานับ เพื่อให้ปอดในร่างกายได้อยู่กับคุณอย่างเต็มที่ เต็มประสิทธิภาพไปอีกนาน ๆ
คุณอาจจะเคยได้ยินคำถามนี้บ่อยมากคือ จำเป็นไหมที่จะต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศราคาหลายบาท?? เพราะคนขายบอกว่า สามารถกรองอากาศได้ดีกว่า ประสิทธิภาพมากกว่า คุณภาพดีกว่า คุ้มค่ากว่า การใช้งานทนทานกว่า คำตอบคือ ถ้าห้องของคุณไม่ได้เจอสิ่งสกปรกในอากาศมากมายขนาดนั้น อย่างเช่น อาศัยอยู่ติดไซต์งานก่อสร้าง อยู่ใกล้โรงงานอุตสาหกรรม ใกล้แหล่งชุมชนแออัด ใกล้ถนนหนทาง เราอาศัยอยู่ในบ้านพัก คอนโด อพาร์ทเมนท์ทั่ว ๆไป เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกินห้าหมื่น ก็สามารถปกป้องดูแลปอดของเราได้อย่างคุ้มค่าแล้ว
เนื่องจากด้วยสภาวะอากาศในบ้านเมืองของเราที่เป็นประเทศเขตร้อน ดูเหมือนว่าความรุ่งเรืองของภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนความเจริญในเรื่องต่าง ๆ ทำให้สภาพบรรยากาศถูกมลภาวะที่เป็นพิษแทรกซึมอยู่ในหลาย ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นภายนอก หรือภายในอาคารก็ตาม ก็จะต้องเผชิญกับเรื่องของไรฝุ่น ฝุ่นละออง ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ง่าย ๆ
เครื่องฟอกอากาศ ซึ่งถูกโฆษณาว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาอากาศที่ไม่บริสุทธิ์ และสามารถกำจัดมลภาวะทางอากาศที่มีสารพิษเจือปนได้นั้น จึงเข้ามามีบทบาทในวิถีชีวิตของคนเมืองมากขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้ เราเองก็ควรจะศึกษาและทำความรู้จักเจ้าตัวเครื่องนี้ให้เข้าใจก่อน ไม่ใช่ซื้อเพียงเพราะว่าการบอกต่อๆ กันมาจนกลายเป็นค่านิยมของคนเมืองในปัจจุบัน อย่างที่บอกไปข้างต้น เพราะสภาวะอากาศของบ้านเรา มีทั้งฝุ่น ลม นำมาซึ่งเชื้อโรค สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่สามารถล่องลอยอยู่ในอากาศได้ นั่นหมายความว่า เชื้อโรค ไรฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรีย หรือสิ่งแปลกปลอมต่างๆ เหล่านั้นเจือปนอยู่ในอากาศ และก็มีสิทธิที่จะผ่านเข้าประตูหน้าต่าง เข้าไปในบ้านได้อย่างเต็มที่ และเจ้าสิ่งเหล่านี้นั่นเองแหละ ที่เป็นสาเหตุแห่งโรคภัยไข้เจ็บของคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรือสถานที่อื่น ๆ

#เครื่องฟอกอากาศ #สุขภาพ #เครื่องฟอกอากาศสำหรับโรคภูมิแพ้ #เครื่องฟอกอากาศสำหรับสำนักงาน
#เครื่องฟอกอากาศสำหรับครอบครัว #กรองอากาศ #เครื่องฟอกอากาศเพื่อสุขภาพ
#เครื่องฟอกอากาศภายในห้อง #เครื่องฟอกอากาศสำหรับสำนักงาน #เครื่องฟอกอากาศสำหรับโรคภูมิแพ้

 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tunes

16/11/2017
11:45:36
110.168.34.144
http://www.euroscan.co.th/
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ