หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 568129
?? เครื่องฟอกอากาศ สำคัญแค่ไหน ถามใจเธอดู? ??

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tunes

16/11/2017
11:45:14
110.168.34.144


?เครื่องฟอกอากาศ? มีประโยชน์อย่างไร หลายคนอาจคงสงสัยว่าจริงหรือเปล่า ที่สามารถกรองเชื้อโรคบางชนิดได้บ้าง ปรับสภาพอากาศได้บ้าง มาดูกันดีกว่า?ว่าเครื่องฟอกอากาศนั้นมีประโยชน์จริงหรือไม่ เพราะในสภาวะอากาศปัจจุบันนั้น อากาศมีมลพิษและยังมีเชื้อแบคทีเรียที่แอบแฝงอยู่อย่างมากมาย โดยที่ดวงตาของเราไม่สามารถมองเห็นได้ ดังนั้น เครื่องฟอกอากาศถือเป็นการกรองอากาศก่อนที่เราจะหายใจเข้าไป

?เครื่องฟอกอากาศ? แน่นอนอยู่แล้วว่า ประโยชน์ของเจ้าตัวนี้หลักๆ ก็คือ ทำหน้าที่ฟอกอากาศ จากอากาศที่มีทั้งฝุ่นละออง ความชื้น เชื้อโรค ไรฝุ่น หรือสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ที่ปะปนอยู่ในอากาศ ซึ่งเราอาจมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า ทำให้เราไม่สามารถปกป้องสิ่งเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายของเราได้ เครื่องฟอกอากาศ จึงสามารถช่วยทำให้อากาศที่สกปรก กลายเป็นอากาศที่บริสุทธิ์ มีความสะอาดเหมาะสมกับสุขภาพของเรา ผู้อยู่อาศัยภายในห้องหรืออาคารได้ ถึงแม้ว่าเครื่องฟอกอากาศจะไม่อาจทำให้อากาศบริสุทธิ์ได้ 100% ก็ตาม แต่สามารถช่วยให้อากาศภายในห้องนั้นดีขึ้น การสูดเอาอากาศเข้าสู่ปอดได้เต็มอิ่มขึ้น และร่างกายสามารถนำเอาอากาศดี ๆ นำไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่มากกว่าอากาศที่ไม่บริสุทธิ์แล้ว ยังไงก็ยังดีกว่าอย่างแน่นอน

ซึ่งเครื่องฟอกอากาศนี้ มักติดอยู่ตามบ้านพักอาศัย อาคาร บริษัท สำนักงานต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยหรือทำงานในสถานที่แห่งนั้น ได้หายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปบ้าง นอกจากเครื่องฟอกอากาศจะทำหน้าที่กรองอากาศแล้ว บางรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถดักจับแบคทีเรียที่อาจปะปนมากับอากาศได้ หรือเชื้อโรคบางชนิดได้ด้วย ดังนั้น การติดเครื่องฟอกอากาศ จึงสามารถลดอาการภูมิแพ้ลงได้บ้าง เพราะผู้ที่อยู่อาศัยในอาคาร หรือบริษัทสำนักงานต่าง ๆ ที่ติดเครื่องฟอกอากาศ จะได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ ปราศจากมลภาวะ เพราะอากาศเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตมนุษย์ โดยเข้าไปมีส่วนร่วมในระบบการฟอกเลือดในร่างกาย และก่อนที่จะเข้าไปถึงจุดนั้น ๆ ซึ่งต้องผ่านระบบทางเดินหายใจของเรา แน่นอนว่า ถึงแม้สุขภาพร่างกายของเราอาจจะแข็งแรง แต่ถ้าหากได้รับอากาศที่ไม่บริสุทธิ์เข้าไป ถึงอย่างไรก็ตามยังสามารถก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บขึ้นได้ โดยที่ไม่ต้องกล่าวถึงคนที่มีปัญหาทางด้านระบบทางเดินหายใจเลย ว่าจะเกิดการหายใจติดขัดแค่ไหน

กล่าวคือ โดยดูรวม ๆ แล้ว ( มีเสน่ห์ เหลือเกิน?) เครื่องฟอกอากาศมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานดังต่อไปนี้

คนที่เป็นโรคภูมิแพ้
คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ
คนที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันคลุกคลีอยู่กับฝุ่นละอองต่าง ๆ เช่น ก่อสร้าง
คนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อับชื้น สภาวะที่ทำให้เชื้อโรคแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว หรือ แม้แต่ในสถานที่ที่คับแคบ ต้องอยู่รวมกันของบุคคลจำนวนมาก ซึ่งโดยที่ไม่รู้ว่า ใครจะเป็นพาหะของ การนำโรคมาสู่บุคคลอื่นหรือไม่ เช่น สถานที่เป็นระบบปิด อย่างเช่น สถานที่ทำงาน บริษัท สำนักงาน หรืออื่น ๆ ที่เปิดเครื่องปรับอากาศเกือบตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่มีการดูแลเรื่องระบบการระบายอากาศบ้าง ระบบการฟอกอากาศบ้าง เป็นต้น เพราะเป็นสถานที่ที่มีฝุ่นและเชื้อแบคทีเรียจำนวนมาก เนื่องจากสถานที่เหล่านี้มีบุคคลมากมาย หลากหลาย ไม่สามารถทราบได้ว่าใครป่วย หรือเป็นหวัด หรือเป็นโรคต่างๆ ซึ่งสามารถแพร่เชื้อโรคได้โดยง่าย

ในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าครัวเรือนตามหัวเมืองใหญ่ ๆ ที่มีการสัญจรไปมาอย่างคับคั่งหรือมีการก่อสร้างบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากเทคโนโลยีปัจจุบันทำให้เครื่องฟอกอากาศคุณภาพที่ดี มีประสิทธิภาพ มีแนวโน้มหาซื้อได้ง่ายขึ้น และด้วยความจำเป็นของอากาศในบ้านเมืองของเรา ที่มีฝุ่นละอองมากขึ้นทุกวัน ๆ ทำให้แม้แต่บ้านที่ไม่มีเงินเหลือใช้เท่าไหร่นัก ยังต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศมาใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเจ็บป่วยจากการสูดเอาอากาศที่ไม่บริสุทธิ์เป็นระยะเวลานาน ๆ ลักษณะการทำงานของเครื่องฟอกอากาศนั้นก็เสมือนกับปอดภายนอกร่างกายของเรา โดยที่แผ่นกรองจะทำหน้าที่ดักจับสิ่งแปลกปลอมที่ปะปนอยู่ในอากาศ เช่น ฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ ขนสัตว์ เชื้อโรคเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น ถ้าร่างกายสูดเอาอากาศที่มีสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้เข้าไป ปอดของเราก็จะต้องทำหน้าที่กรองอากาศแทนเครื่องฟอกอากาศ ส่งผลให้ปอดต้องทำงานหนักกว่าเดิมปกติถึง 2 เท่า และสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ก็จะไปติดสะสมอยู่ที่ปอด อันเป็นสาเหตุของโรคในระบบทางเดินหายใจ สรุปแล้วเครื่องฟอกอากาศก็คือผู้ช่วยคนสำคัญของปอดของเรานั่นเอง?


#เครื่องฟอกอากาศ #สุขภาพ #เครื่องฟอกอากาศสำหรับโรคภูมิแพ้ #เครื่องฟอกอากาศสำหรับสำนักงาน
#เครื่องฟอกอากาศสำหรับครอบครัว #กรองอากาศ #เครื่องฟอกอากาศเพื่อสุขภาพ
#เครื่องฟอกอากาศภายในห้อง #เครื่องฟอกอากาศสำหรับสำนักงาน #เครื่องฟอกอากาศสำหรับโรคภูมิแพ้

http://www.euroscan.co.th/

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ