หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 568396
ฝังเข็มแก้อาการ office syndrome

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
aimeclinic

25/11/2017
00:07:39
171.5.238.79[url=https://www.picz.in.th/image/dRYepP][/url]

รู้กันมั้ยเอ่ย? ว่าปลายเข็มเล็กๆ สามารถช่วยรักษาอาการเจ็บ ปวดเรื้อรัง ของโรคยอดฮิต อย่าง ?office syndrome? ซึ่งเป็นกลุ่มอาการที่เกิดจากกล้ามเนื้อที่มีความหดเกร็ง เนื่องจากพฤติกรรมการอยู่ในท่าเดิมนานๆ เช่นนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ในท่าเดิมเป็นเวลานานๆ ส่งผลให้เกิดปัญหาที่ตามมา คือปวดหัวบ้างล่ะ ปวดตึงที่ต้นคอ บ่า ไหล่ บ้างล่ะ หากเป็นมากหน่อย ก็จะมีอาการมึน ชาปลายนิ้วมือได้เช่นกัน ซึ่งหลักการรักษาโดยการฝังเข็ม ก็คือการนำเข็มเล็กๆ เข้าไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อตรงจุดบริเวณที่มีปัญหาเกิดการคลายตัว และเพิ่มการหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น

[url=https://www.picz.in.th/image/dRz0sE][/url]

เอเม่คลินิก พบว่าการรักษาตามแผนจีนนั้นเป็นวิธีการรักษาแบบองค์รวมที่น่าสนใจ และเห็นผลได้จริง จึงนำศาสตร์การฝังเข็มเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการบริการรักษา โรคต่างๆ อาทิเช่น โรคออฟฟิศซินโดรม การปรับสมดุลต่างๆภายในร่างกาย
โดยการเข้ารับการรักษา ขั้นตอนแรกคุณหมอจะทำการซักถามประวัติการรักษา พฤติกรรม ตรวจประเมินวินิจฉัย หรือที่เรียกกันว่า ?การแมะ? เพื่อตรวจดูความผิดปกติของระบบอวัยวะภายใน ซึ่งจะนำไปสู่การหาสาเหตุอันแท้จริงของการเกิดโรคนั้นๆ ซึ่งคุณหมอโจ้ แพทย์แผนจีนผู้เชี่ยวชาญจาก เอเม่คลินิกได้อธิบายให้เราได้ทราบว่า
?การฝังเข็มนั้น มีจุดหลักและจุดรอง โดยจุดหลักก็คือ จุดที่เกิดอาการ จุดรอง คือจุดที่ช่วยในการปรับสมดุล ทั้งนี้เพราะเส้นลมปราณมีความเชื่อมต่อกัน มุมมองของแพทย์จีนเชื่อว่าอาการปวดอย่างออฟฟิศซินโดรม นั้นเกิดจากเส้นลมปราณติดขัดอุดกั้นไม่ทะลุทะลวง การปักเข็มจะช่วยทะลุทะลวงให้ลมปราณ ไหลเวียนได้ปกติ และยังช่วยปรับให้เลือดลม หมุนเวียนไปในทิศทางที่ถูกต้อง?

[url=https://www.picz.in.th/image/dRzzjQ][/url]

Q: การเตรียมตัวก่อนที่จะมารับการฝังเข็มต้องมีวิธีการเตรียมพร้อมอย่างไรบ้างคะคุณหมอ?
A: ครับสำหรับการเตรียมตัวการเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการฝังเข็มนั้น อย่างแรกเลย คือต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อไม่ให้ร่างกายอ่อนเพลีย รับประทานอาหารมาให้เรียบร้อยก่อน 1-2 แต่ถ้าหากไม่ทานเลยเนี่ยร่างกายของเราก็จะอ่อนเพลีย น้ำตาลในเลือดต่ำสากมารถทำให้วูบได้ และควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมงครับ

[url=https://www.picz.in.th/image/dRzh8W][/url]

Q: การฝังเข็ม มีข้อห้ามหรือข้อจำกัดอะไรบ้างคะ?
A: ในส่วนข้อห้าม ก็คือต้องเป็นคนที่ไม่มีโรคที่เป็นข้อห้ามในการฝังเข็ม อย่างคนที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด (เลือดหยุดไหลยาก), มีความดันโลหิตสูง, เป็นโรคมะเร็ง (ที่ยังไม่ได้รับการรักษา) ทั้งนี้เพราะอาจจะไปกระตุ้นเซลล์บางตัวแล้วเกิดการลุกลามได้ , โรคที่ยังไม่ทราบการวินิจฉัยที่แน่ชัด และสตรีที่ตั้งครรภ์เพราะอาจจะเสี่ยงให้เกิดภาวะการแท้งลูกได้

[url=https://www.picz.in.th/image/dRztyD][/url]

Q: แล้วอย่างกรณีที่ฝังเข็มไปแล้ว แต่อาการไม่หายเป็นเพราะอะไรคะ?
A: กลุ่มนี้จะเป็นการที่รักษาไป แล้วรู้สึกดีขึ้นในช่วงนึง คืออาจเห็นผลในครั้งแรกๆที่รักษา แต่หากยังใช้พฤติกรรมแบบเดิม อาการปวดก็สามารถกลับมาเป็นซ้ำได้อีก หากพูดกันตามตรงแล้วการรักษาเกือบทุกการรักษาหมอจะช่วยได้ 70 เปอร์เซ็นต์ อีก30 เปอร์เซ็นต์ คนไข้ต้องไปรักษาตัวเองครับ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านพฤติกรรมที่ใช้ในชีวิตประจำวัน วิธีการรับประทาน รวมไปถึงการเลือกทานอาหาร เพราะทุกอย่างล้วนข้องเกี่ยวกันหมด ดังนั้นการรักษาที่ได้ผลดี จึงจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากผู้ป่วยครับ
สำหรับใครที่สนใจและมองหาทางเลือก อย่างการฝังเข็มรักษาออฟฟิศซินโดรมนั้น สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้ที่เอเม่คลินิกนะคะ

ติดต่อสอบถามได้ที่
LINE ID : @ aimeclinic
โทร : 083-461-5666
Website: www.aimeclinic.com
Facebook : https://www.facebook.com/aimeclinic

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ