หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 568776
MMI S.r.l. เปิดตัวเทคโนโลยีหุ่นยนต์จิ๋วสำหรับผ่าตัด มุ่งเพิ่มโอกาสการผ่าตัดให้ประสบความสำเร็จ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

06/12/2017
13:20:10
49.228.78.104


- MMI S.r.l. เปิดตัวข้อมือกลขนาดเล็กที่สุดในโลก

Medical Microinstruments S.r.l. (MMI) ผู้พัฒนาโซลูชั่นหุ่นยนต์สุดล้ำเพื่อทลายข้อจำกัดในวงการแพทย์ ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มหุ่นยนต์ที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการทำจุลศัลยกรรมแบบเปิด ซึ่งเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์สามารถควบคุมอุปกรณ์จุลศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อขนาดเล็ก 2 ตัว ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากบาดแผล เช่นเดียวกับการผ่าตัดเนื้องอกในเนื้อเยื่ออ่อนและกระดูก ทั้งยังมีศักยภาพในการเพิ่มอัตราความสำเร็จในการผ่าตัดและผลลัพธ์ในการรักษาผู้ป่วยอีกด้วย

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/614046/MMI_Srl_Logo.jpg )

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/614047/MMI_Srl_Robotic_Wrist.jpg )

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=CTg262fMap0

อุปกรณ์ของ MMI มาพร้อมกับข้อมือกลแบบเชื่อมต่อที่เล็กที่สุดด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางภายนอกเพียง 3 มิลลิเมตร และมีปลายที่เล็กเพียง 150 ไมครอน ข้อมือกลนี้เป็นกุญแจสำคัญในการทำจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์ทางคลินิก และเปิดโอกาสให้สามารถควบคุมการเย็บแผลขนาดเล็กตั้งแต่ 9-0 ไปจนถึง 12-0 ได้อย่างง่ายดาย

Massimiliano Simi ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายการวิจัยและพัฒนา กล่าวว่า "เราได้ใช้วัสดุขั้นสูงและเทคนิคการสร้างโครงสร้างจุลภาคอันล้ำสมัย จนทำให้เราสามารถคิดค้นข้อมือกลแบบเชื่อมต่อที่มีขนาดเล็กที่สุด เพื่อมอบความคล่องแคล่วและแม่นยำในการใช้เครื่องมือแก่เหล่าจุลศัลยแพทย์"

ศัลยแพทย์ใช้อุปกรณ์จุลศัลยกรรมเหล่านี้ขณะที่นั่งอยู่ข้างเตียงผ่าตัดและมองการผ่าตัดผ่านกล้องจุลทรรศน์ โดยแพลตฟอร์มหุ่นยนต์ของ MMI จะจับการเคลื่อนไหวของมือศัลยแพทย์ ขณะเดียวกันข้อมือกลก็จะเคลื่อนไหวตาม

Hannah Teichmann ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายคลินิก กล่าวว่า "เราได้พัฒนาเทคโนโลยีบุกเบิกนี้ร่วมกับบรรดาจุลศัลยแพทย์ทั้งหลายตั้งแต่ที่ผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็นแค่แนวคิด โดยกระแสตอบรับด้านดีที่เราได้รับตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นมีอย่างล้นหลาม และทำให้เราเชื่อว่าเราเดินมาถูกทางแล้วในการพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับจุลศัลยแพทย์โดยเฉพาะ"

ศาสตราจารย์ Marco Innocenti หัวหน้าแผนกจุลศัลยกรรมตกแต่ง โรงพยาบาล Careggi University Hospital ในเมืองฟลอเรนซ์ และที่ปรึกษาทางคลินิกของ MMI ได้นำเสนอผลงานระดับพรีคลินิกร่วมกับหุ่นยนต์ของ MMI ซึ่งรวมถึงหุ่นยนต์ผ่าตัดต่อเส้นเลือดแดงขนาด 0.35 มม. ณ การประชุม Congress of World Society for Reconstructive Microsurgery ครั้งที่ 9 ในกรุงโซลของเกาหลีใต้ โดยเขากล่าวว่า

"ผมเห็นว่า แพลตฟอร์มหุ่นยนต์ของ MMI จะขับเคลื่อนวงการจุลศัลยกรรมไปข้างหน้า และเหนือขีดความสามารถของมือมนุษย์ ดังนั้นจึงเปิดโอกาสให้เหล่าศัลยแพทย์จำนวนมากสามารถทำการผ่าตัดที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้นได้ และยังเปิดโอกาสในการผ่าตัดระดับซูเปอร์ไมโครเซอร์เจอรี เช่น การเสริมสร้างน้ำเหลือง ให้กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่าด้วย"

Giuseppe Maria Prisco ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง MMI ประมาณการว่า ตลาดดังกล่าวมีศักยภาพในการเติบโตคิดเป็นมูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:
http://www.mmimicro.com

รับชมวิดีโอแนะนำบริษัทได้ที่ http://www.mmimicro.com/mmi-video

เกี่ยวกับ:

Medical Microinstruments S.r.l. (MMI) ก่อตั้งในปี 2558 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองกาลชี จังหวัดปิซา ประเทศอิตาลี บริษัทมีพันธกิจในการช่วยให้เหล่าศัลยแพทย์ทั่วโลกสามารถผ่าตัดด้วยกระบวนการที่ทันสมัยขึ้นได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนสำหรับผู้ป่วย โรงพยาบาล และสังคมโดยรวม

ติดต่อ:
Vanya Petrova
Relationship Manager
อีเมล: vanya.petrova@mmimicro.com
โทร: +39-348-5441025

ที่มา: MMI Srl
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ