หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 569451
เล่นโยคะนั้นดีอย่างไร ?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
yyoo

28/12/2017
10:51:23
183.88.158.138เนื่องจากในปัจจุบันนี้การออกกำลังกายในรูปแบบการทำโยคะนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาววัยทำงาน นักเรียน นักศึกษา ไปจนถึงวัยเกษียณ ทุกสาขาอาชีพก็ต่างหันมาให้ความสนใจกับการเล่นโยคะกันทั้งนั้น

วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมานำเสนอ เกี่ยวกับประโยชน์ต่างๆที่เราจะได้รับ เมื่อเราหันมาออกกำลังกายในรูปแบบของการทำโยคะ
โยคะถือว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่างๆของคุณได้อย่างดีทีเดียว หลังจากที่คุณใช้งานกล้ามเนื้อมาเป็นระยะเวลานาน เช่น การทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เช้ายันเย็น เป็นต้น ซึ่งการยืดกล้ามเนื้อด้วยท่าโยคะต่างๆ นั้นสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณเกิดความผ่อนคลายและหายเมื่อยลงได้
โยคะนั้นเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นกีฬาเพื่อความงาม การทำโยคะนั้นจะช่วยให้มีทรวดทรงหรือร่างกายสวยงามและมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น เนื่องจากการเล่นโยคะนั้นเป็นการฝึกการทรงตัวผ่านกระดูกสันหลัง แขน และขา ด้วยท่าต่างๆที่เหมาะสม นอกจากนี้ ยังมีโยคะใบหน้าสำหรับสาวๆ ที่ต้องการชะลอความแก่ก่อนวัยของและยังช่วยชะลอริ้วรอยที่จะเกิดกับใบหน้าได้ค่ะ
ช่วยให้ร่างกายเกิดความยืดหยุ่นมากขึ้น สำหรับผู้ที่ที่ฝึกทำโยคะบ่อยๆ จะสังเกตได้ว่าสามารถยืดตัวได้อย่างง่ายดายมากขึ้นซึ่งผิดกับคนที่ไม่ค่อยฝึกการยืดตัว
ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือดไปยังส่วนต่างๆ ได้ดีขึ้น เพราะการยืดกล้ามเนื้อนั้นจะทำให้เลือดเดินทางไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
ช่วยชะลอและลดความเสี่ยงของการเสื่อมของข้อต่อต่างๆ ซึ่งผู้ที่ออกกำลังกายโดยการเล่นโยคะเป็นประจำนั้น จะสังเกตได้ว่าร่างกายสามารถเคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้น และไม่ค่อยเกิดอาการติดขัดของข้อต่อต่าง
โยคะยังสามารถช่วยในเรื่องของการผ่อนคลายความตึงเครียดลงได้ ทั้งความเครียดจากการทำงาน ปัญหาในครอบครัว หรือเรื่องอื่นๆ เนื่องจากการเล่นโยคะนั้นคือการทำงานร่วมกันระหว่างการฝึกลมหายใจควบคู่ไปกับการฝึกท่าในแบบต่างๆ เมื่อฝึกบ่อยๆ จะทำให้ใจเย็นลง รวมทั้งยังช่วยให้มีสมาธิและมีสติในการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

เเหล่งข้อมูล: th.yyoo.me, yyoo.me

.me
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ