หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 569898
ท่าโยคะง่ายๆ ที่ทำได้ทั้งแม่และลูก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
yyoo

17/01/2018
12:29:46
183.88.159.25รู้หรือไม่ว่าการทำโยคะนอกจากจะช่วยให้ผู้ใหญ่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สุขภาพจิตที่ดี ยังช่วยเสริมสร้างสมาธิให้กับเด็กๆ อีกด้วย วันนี้เรามีท่าโยคะง่ายๆที่สามารถทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาฝากกันค่ะ

ท่าที่ 1 Easy Pose เราจะมาเริ่มท่าที่ง่ายที่สุดกันก่อนนะคะ ด้วยท่าที่คล้ายกับการนั่งสมาธิ โดยการนั่งขัดสมาธิ หลังตรง วางมือไว้ที่เข้าทั้งสองข้าง จากนั้นค่อยๆหายเข้าและออกช้าๆ โดยมีสติกับทุกลมหายใจอยู่เสมอ

ท่าที่ 2 Up Dog เป็นท่าที่นอนคว่ำ โดยให้หน้าท้องติดกับพื้น โดยใช้มือและแขนทั้งสองข้างยั้งไว้ให้ส่วนบนของลำตัวเชิดขึ้นมาโดย ให้ไหล่ทั้งสองข้างขนาบลำตัวอย่างพอเหมาะ

ท่าที่ 3 Down Dog เป็นท่าที่ทำได้ต่อจากท่า Up Dog โดยการใช้มือและแขนทั้งสองข้างยั้งไว้กับพื้น จากนั้นค่อยๆยกลำตัวและสะโพกขึ้นคล้ายกับสะพาน อย่าลืมที่จำกำหนดลมหายใจเข้า-ออกช้าๆอย่างต่อเนื่อง

ท่าที่ 4 Tree Pose เป็นท่าสุดท้ายที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ โดยท่านี้จะเน้นในเรื่องของการใช้สมาธิในการส้รางความสมดุล ทำได้ง่ายๆเพียงเริ่มต้นยืนตรง หลังตรง จากนั้นให้เท้าข้างใดข้างหนึ่ง ไปแตะกับเข่าอีกข้าง (เป็นการยืนขาเดียว) พยายามสร้างสมดุลให้ร่างกาย มือทั้งสองประกบกัน แล้วกำหนดลมหายใจเข้าและออกช้าๆอย่างต่อเนื่อง

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการทำโยคะนั้นมีขั้นตอนง่ายๆเพียงนิดเดียว สามารถทำได้ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ โยคะนั้นนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายที่สามารถสร้างสมาธิได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวได้อีกด้วย เมื่อรู้อย่างนั้นแล้วเรามาชวนคนในครอบครัวเล่นโยคะกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก yyoo.me, th.yyoo.me

.me
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ