หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 570792
HOW TO ถนอมสายตาฉบับสาวออฟฟิศ พร้อมชี้เป้าอาหารเสริมบำรุงสายตา ไปตำกันค่า

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
happyties

14/02/2018
14:47:32
171.6.179.94


จ้องคอมจนปวดตา แบบนี้ไม่ดีแน่ มาดูแลดวงตากันได้แล้วค่ะ

ในบทความนี้จะมาบอกวิธีการดูแลดวงตาแบบง่าย ๆ พร้อม ชี้เป้า อาหารเสริมบำรุงสายตา ไม่ไปตำไม่ได้แล้วค่ะ

เชื่อว่าปัจจุบันคนในยุคนี้กว่า 80% แทบทุกคนกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสายตา เนื่องจากเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงกับการมองจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ แท็บเล็ต ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว เมื่อเราใช้งานเป็นเวลานาน การจ้องเป็นเวลานาน มักจะมีอาการปวดตา เมื่อยตา ตาล้า ตาแห้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งเหล่านี้จะส่งผลเสียกับดวงตาของเรา และในระยะยาวจะส่งผลให้เราเกิดอาการปวดหัว และปวดหัวเรื้อรังได้ด้วยค่ะ รู้แบบนี้แล้วมาเริ่มต้นดูแลดวงตาของเรากันเถอะค่ะ

How to ถนอมสายตา สำหรับคนติดโทรศัพท์

1. ตัวอักษร ควรมีขนาดใหญ่ขึ้น

สิ่งแรกเลยคือการปรับตัวอักษรค่ะ ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น หรือให้เหมาะสมกับการมองเห็น เวลาอ่านตัวอักษร หรือข้อความ แล้วรู้สึกว่า ต้องเพ่ง หรือหยีตา ขณะอ่าน แสดงว่าตาเริ่มล้าแล้วค่ะ ลองปรับให้ตัวอักษรใหญ่ขึ้น หรือขยายมุมมอง เอาแบบให้อ่านง่าย ๆ ไปเลยค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาไม่ทำงานหนักจนเกินไปค่ะ

2. ปรับแสงสว่าง ไม่จ้าจนเกินไป เอาให้สบายตา

หน้าจอหากมืดเกินไปก็ไม่ดี สว่างเกินไปก็ไม่ดี เอาแต่พอดี ๆ ค่ะ การปรับแสงนั้นขึ้นอยู่กับแสงสว่างโดยรอบในขณะนั้นด้วย หากเราปิดไฟในห้อง หรือเล่นโทรศัพท์ตอนนอน ก็ให้ลดแสงลงมาเพื่อไม่ให้แสงเข้าดวงตามามากเกินไป หรือโหลดแอปพลิเคชั่นถนอมสายตา ก็ช่วยได้อีกระดับเลยค่ะ

3. กะพริบตาบ้าง

ส่วนใหญ่อาการตาแห้งจะเกิดจาก การที่เรากะพริบตาน้อยลง ทำให้ดวงตาแห้ง ขาดความชุ่มชื้น เมื่อเราใช้สมาธิจ้องหน้าจอ เราจะกะพริบตาน้อยลงโดยอัตโนมัติ จาก 20 ? 22 ครั้ง /นาที เหลือเพียง 6 ? 8 ครั้ง / นาที เมื่อรู้ตัวว่าเราจ้องหน้าจอนาน ๆ แล้วอย่าลืมกะพริบตา หากตาแห้ง น้ำตาเทียมเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยคนสำคัญเลยค่ะ ขาดไม่ได้เลย

4. Refresh ดวงตาด้วยการประคบเบา

หากตาล้าจากการทำงาน ลองเอาผ้าชุบน้ำหมาด ๆ วางบนดวงตา ประคบเบารอบ ๆ ดวงตา หลักตาพักสัก 2 ? 3 นาที จะช่วยให้ดวงตาสดชื่นขึ้นหากเป็นน้ำอุ่นจะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลายขึ้นค่ะ

5. มองพื้นที่สีเขียวบ่อย ๆ

สีเขียว ช่วยให้ดวงตาของเราผ่อนคลายได้นะคะ หากเราเมื่อยตาจากการจ้องคอมนาน ๆ ลองหันไปมองต้นไม้ หรือพื้นที่สีเขียวดูค่ะ จะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลาย ช่วยถนอมสายตาได้ดีเลยค่ะ

6. ทานผลไม้ที่ช่วยบำรุงสายตา หรือทานอาหารเสริมบำรุงสายตา

ผลไม้ตระกูลเบอรี่ มีแอนโธไซยานิน ช่วยคลายความเหนื่อยล้าของดวงตา ช่วยให้การมองเห็นในเวลากลางคืน และช่วยให้การไหลเวียนของเลือดในเส้นเลือดฝอยดีขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี อี และไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการปกป้อง และถนอมดวงตาไม่ให้โดนทำลาย

หากเรารู้สึกว่า เรามีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการทำลายดวงตา เช่น ต้องทำงานที่อยู่หน้าจอคอมตลอดเวลา ตัวช่วยที่ดีอีกหนึ่งอย่างคือ การทานอาหารเสริมบำรุงสายตา เพราะนอกจากอาหารเสริมจะช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราไม่ถูกทำลายแล้ว ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อดวงตา ช่วยบำรุงให้ดวงตาของเรามีสมรรถภาพที่ดีขึ้นด้วยค่ะ

อาหารเสริมบำรุงสายตา จะช่วยให้ตาแข็งแรง ป้องกันประสาทตาเสื่อม เสริมสร้างการมองเห็นโดยป้องกันการเสื่อมของ Mascular ที่จุดเล็ก ๆ ตรงกลางของที่รับแสงในตา ช่วยป้องกันไม่ให้แสงอาทิตย์ทำลายเรตินา สามารถป้องกันโรคต้อกระจกได้อีกด้วย ประโยชน์อื่น ๆ ของอาหารเสริมบำรุงสายตา อ่านต่อที่นี่เลยค่ะ : VEE LUTEIN PLUS

นี่เป็นเพียงการดูแล ถนอมดวงตา เบื้องต้นเท่านั้น หากเรารู้สึกว่า มีอาการปวดตามากเป็นพิเศษ หรือปวดบ่อยขึ้น แนะนำว่าลองไปตรวจสุขภาพดวงตาดูค่ะ หากเกินอะไรขึ้นจะได้สามารถรักษาได้ทันท่วงที

สอบถามเกี่ยวกับ อาหารเสริมบำรุงสายตา ที่ http://coffeeonefan.net/vee%20lutein%20plus.html
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ