หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 571616
แคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุ เสริมสร้างกระดูกพร้อมป้องกันโรคกระดูกพรุน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
mommamcat

14/03/2018
15:31:25
27.130.96.133
แคลเซียม เป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตและมีความสำคัญอย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย แคลเซียมไม่ได้อยู่แค่ในส่วนของกระดูกและฟันเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญต่อระบบต่างๆภายในร่างกายอีกด้วย แคลเซียมมีหน้าที่สำคัญอย่างการสร้างกระดูก ซึ่งเป็นโครงสร้างของร่างกาย เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะไม่สะสมแคลเซียมอีกต่อไป จึงต้องมีการเติมแคลเซียมให้ร่างกายเพื่อรักษาระดับแคลเซียมในกระดูกไว้ ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่บำรุงกระดูกและแคลเซียมสุทธิให้เพียงพอตั้งแต่เนิ่นๆจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
แล้วร่างกายเราต้องการแคลเซียมวันละเท่าไหร่กันถึงจะเพียงพอร่างกายขาดแคลเซียมวันละเท่าไหร่
คำตอบคือ 400 มิลลิกรัม ต่อวันค่ะ เนื่องจากระบบภายในร่างกายของเราต้องนำแคลเซียมไปใช้ในการทำงานของร่างกายทุกวัน และร่างกายของเราได้แคลเซียมสุทธิจากอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละวันเพียง 400 มิลลิกรัมเท่านั้น แต่ร่างกายต้องการแคลเซียมสุทธิ 800 ? 1000 มิลลิกรัมต่อวัน ร่างกายของเราจึงขาดแคลเซียมสุทธิวันละ 400 มิลลิกรัม ทุกๆวัน จึงจำเป็นต้องมีการสะสมปริมาณแคลเซียมสุทธิเอาไว้ให้เยอะๆ หากในอนาคตเรามีอายุที่มากขึ้น การดึงแคลเซียมไปใช้ในร่างกายก็จะใช้ในปริมาณที่มากขึ้นเช่นกัน
เราสามารถป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้ โดยการดูแลส่งเสริมบำรุงสุขภาพกระดูกอย่างต่อเนื่องด้วยแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุ ก็จะทำให้กระดูกและฟันแข็งแรงขึ้นได้ สำหรับใครที่พบว่าตัวเองได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมมากๆ เพื่อเสริมสร้างและปกป้องกระดูกให้แข็งแรงขึ้นได้ค่ะ
สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/กระดูกพรุนในผู้สูงอายุ/

 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Blien

21/03/2018
20:46:25
1.47.75.179
เรานี่ทานอาหารเสริมด้วยควบคู่กับการดูแลตัวเองเลย กลัวแก่ไปจะกระดูกพรุน ตอนนี้เลยทานแคลเซียมของแบลคมอร์สดักไว้ก่อนเลยค่ะ ทานดีอยู่เหมือนกันหายจากอาการเสียวเข่าได้
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ