หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 571887
วัยทองอารมณ์แปรปรวนต้องดูแลสุขภาพและอาหารการกินอย่างไร

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
hanasangg

21/03/2018
17:39:33
171.6.85.111
อาหารลดอารมณ์ของหญิงวัยทอง

ผู้หญิงเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยทอง จะมีอาการร้อนวูบวาบตามร่างกาย มีอารมณ์ที่หงุดหงิดง่าย เหวี่ยงวีนใส่คนรอบข้างบ่อยๆ เนื่องจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนไม่คงที่และระดับฮอร์โมนเซโรโทนินในสมองลดต่ำลง ส่งผลให้มีอาการต่างๆตามมามากขึ้น เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี และเป็นการช่วยลดอารมณ์แปรปรวนของผู้หญิงในวัยทอง สามารถเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยบำบัดอารมณ์แปรปรวนได้ อย่างเช่น กล้วย ไข่ ข้าวกล้อง เนื้อปลาแซลมอน ดาร์กช็อกโกแลต ถั่วประเภทอัลมอนด์ จะสามารถช่วยลดอารมณ์ที่ไม่คงที่นี้ได้ ช่วยทำให้ร่างกายได้หลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมาได้

อาหารที่ผู้หญิงวัยทองควรรับประทาน

-เลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสมตามหลักโภชนาการอย่างเคร่งครัด รับประทานผักและผลไม้ให้เพียงพอ เนื่องจากผักและผลไม้จะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและใยอาหารสูง
-เลือกทานไขมันดีเพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากไขมันดีจะช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็งบางชนิดได้ หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวประเภทอาหาร Fast food ต่างๆ
-เลือกประเภทเครื่องดื่มให้เหมาะสม และเครื่องดื่มที่ดีที่สุดก็คือน้ำเปล่า ดื่มน้ำให้ได้ 8-10 แก้วต่อวัน หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ และน้ำอัดลม
-รับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง เพื่อป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน ผู้หญิงในวัยทองจะต้องการแคลเซียมบำรุงกระดูกวันละ 1,000 ? 1,500 มิลลิกรัม เนื่องจากอายุที่มากขึ้น การดึงแคลเซียมไปใช้ในร่างกายก็จะใช้ในปริมาณที่มากขึ้นไปด้วย สำหรับผู้ที่ไม่ชอบดื่มนมสามารถเสริมแคลเซียมจากอาหารอื่นๆได้

การดูแลตัวเองในวัยทอง

นอกจากจะต้องใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินให้เหมาะสมตามหลักโภชนาการแล้ว ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเสริมและบำรุงร่างกายได้ดีเช่นกัน นั่นคือการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชะลอวัย โสมตังกุย มิกซ์ ที่มีส่วนช่วยลดอาการวัยทอง ลดภาวะโรคกระดูกพรุน ทำให้เจริญอาหารและนอนหลับได้ดีขึ้น ช่วยบำรุงร่างกายให้ผู้หญิงวัยทองมีสุขภาพที่ดีแข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อมีตัวช่วยดีๆแล้ว อย่าลืมว่าการออกกำลังกายก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ค่อยๆปรับการใช้ชีวิต คิดบวก และเข้าใจกับสภาวะที่เปลี่ยนไปทั้งด้านอารมณ์ ด้านจิตใจ และด้านร่างกาย เราก็จะสามารถใช้ชีวิตในช่วงวัยทองอย่างมีความสุขได้เช่นกันค่ะ


สวัสดีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ