หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 572265
ใช้ เครื่องตรวจเบาหวาน เช็คระดับน้ำตาลในเลือดด้วยตัวเอง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
ppapnonn

30/03/2018
10:43:43
27.130.63.31หากมีอาการของโรคเบาหวาน ทางโรงพยาบาล มักจะนัดตรวจน้ำตาลเป็นประจำ ซึ่งผู้ป่วยอาจไม่มีเวลาไปพบแพทย์ได้มากพอ การตรวจเช็คระดับน้ำตาลด้วยตัวเองจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น คุณสามารถทำได้โดยใช้เครื่องตรวจน้ำตาล ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถทราบค่าน้ำตาลในช่วงเวลาต่างๆได้
แต่ในผู้ที่ไม่ทราบว่าตนเองมีภาวะของโรคเบาหวานหรือไม่ อาจสังเกตได้จากสัญญาณเตือนเหล่านี้ เช่น มีการปัสสาวะบ่อย และมีมดตอมปัสสาวะ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ไม่มีเรี่ยวแรง มีอาการชาตามปลายมือ ปลายเท้า มักจะเกิดแผลได้ง่ายและหายช้า สายตาเริ่มพร่ามัว มองไม่ชัดเจน หากมีอาการเสี่ยงเหล่านี้ผู้ป่วยควรเข้ารับการตรวจรักษาเพื่อความแน่ใจ แต่หากยังไม่ต้องการไปพบแพทย์ก็สามารถทำได้ด้วยการตรวจวัดน้ำตาลด้วยตนเอง สามารถอ่านค่าได้ดังนี้
? กรณีงดอาหารก่อนการวัด (8 ชั่วโมง) ถ้าอยู่ในระดับ 100-125 มิลลิกรัม/เดซิลิตร แสดงว่าอยู่ในภาวะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน แต่หากค่าที่ได้เกินกว่า 126 มิลลิกรัม/เดซิลิตร แสดงว่ามีภาวะเบาหวาน และควรไปพบแพทย์
? กรณีไม่ได้งดอาหารถ้าอยู่ในระดับ 140-199 มิลลิกรัม/เดซิลิตร แสดงว่าอยู่ในภาวะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน แต่หากค่าที่ได้เกินกว่า 200 มิลลิกรัม/เดซิลิตร แสดงว่ามีภาวะเบาหวาน และควรไปพบแพทย์เช่นกัน
ทั้งนี้การดูแลสุขภาพสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ จากนั้นควรออกกำลังกายเป็นประจำ ถึงแม้ว่าโรคเบาหวานจะไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่การดูแลตัวเองก็จะช่วยคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในภาวะปกติและสิ่งสำคัญควรหมั่นตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเครื่องตรวจเบาหวานเป็นประจำ เพื่อที่จะได้รู้เท่าทันร่างกายของตนเอง
สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมและดูเครื่องตรวจน้ำตาลที่ได้มาตรฐานได้ที่ http://www.promotivecare.com/การตรวจน้ำตาลในเลือด/
]
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ