หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 572500
ทำไมต้องกินอาหารเสริมแคลเซียม และควรเสริมปริมาณเท่าไหร่ ?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
hanasangg

05/04/2018
14:11:28
27.130.56.218


ทำไมต้องกินอาหารเสริมแคลเซียม ?

เมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุจะมีการสลายของมวลกระดูก ซึ่งจะก่อให้เกิดโรคกระดูกพรุนได้ทุกคน ดังนั้นการป้องกันภาวะกระดูกพรุนที่มีประสิทธิภาพ ควรเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อย หรืออายุก่อน 40 ปี โดยการรับประทานอาหารบำรุงกระดูกและแคลเซียมให้เพียงพอต่อวัน อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดแคลเซียม ในหนึ่งวันร่างกายของคนเราต้องการแคลเซียมสุทธิอย่างน้อยวันละ 800-1200 มิลลิกรัม หากร่างกายได้รับแคลเซียมสุทธิไม่เพียงพอ อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดุกพรุนได้ง่าย ส่วนผู้หญิงในช่วงวัยหมดประจำเดือนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ควรรับประทานอาหารที่มีปริมาณแคลเซียมสุทธิวันละ 1,500 มิลลิกรัม หรือรับประทานอาหารเสริมแคลเซียมชนิดเม็ด เพื่อช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกสำหรับการรับประทานอาหารเสริมแคลเซียมชนิดเม็ดนั้น เราควรทราบด้วยว่าแคลเซียมแต่ละชนิดนั้นมีการละลายน้ำ และถูกดูดซึมเข้าเนื้อเยื่อร่างกายไม่เท่ากันดังนี้
แคลเซียม แอลเทรเนต จะละลายน้ำได้ดีมาก และดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100%
แคลเซียม คาร์บอเนต จะไม่ค่อยละลายน้ำ ทำให้ดูดซึมเข้าร่างกายได้น้อยกว่า 15%
แคลเซียม กลูโคเนต จะไม่ค่อยละลายน้ำ ทำให้ดูดซึมเข้าร่างกายได้น้อยกว่า 15%


แล้วเราควรทานแคลเซียมแบบไหนดี ?

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมมีหลายรูปแบบมาก แต่แคลเซียมที่ดีจะต้องสกัดจากธรรมชาติ และต้องไม่ตกตะกอน แคลเซียมที่เริ่มได้รับความนิยมสูงขึ้นคือ แคลเซียมแอลเทรเนต เนื่องจากเป็นแคลเซียมที่สกัดจากข้าวโพดธรรมชาติ 100% สามารถทานก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ เพราะแคลเซียมแอลเทรเนต นั้นสามารถแตกตัวและละลายในน้ำได้ดี โดยไม่ต้องอาศัยกรดในกระเพาะอาหารเลยค่ะ และไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและบำรุงกระดูก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก

นอกจากนี้แคลเซียมแอลเทรเนต ยังสามารถยับยั้งการสลายตัวของกระดูก รวมทั้งช่วยเสริมการสร้างน้ำไขข้อและสามารถป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญไม่ทำให้ท้องผูกเหมือนแคลเซียมชนิดอื่นๆ ผู้ที่ทานมังสวิรัติ ก็สามารถทานได้อีกด้วย
การรับประทานแคลเซียมให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องโรคกระดูกลงไปได้ ทำให้คุณห่างไกลจากโรคกระดูกพรุนได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในวัยผู้สูงอายุจะสามารถช่วยเหลือตัวเองในกิจวัตรประจำวันในบั้นปลายชีวิตได้ดีขึ้นด้วยค่ะ
สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับแคลเซียมเสริมอาหาร Cal-t เพิ่มเติมได้ที่ http://www.cal-t.com/ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร-แคล/

สวัสดีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ