หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 573100
อุปกรณ์ดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
ppapnonn

24/04/2018
11:30:43
27.130.102.227ช่วงเวลาแห่งความสุขของผู้ป่วยหลังจากการนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลคือการได้ออกมาพักฟื้นอยู่ที่บ้าน แต่หลายๆท่านคงกังวลใจอยู่บ้างในการจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับผู้ป่วย เพราะ อาจทำให้ไม่อำนวยความสะดวก และ อุปกรณ์ไม่ครบครันนักเมื่อเทียบกับตอนที่อยู่โรงพยาบาล

หากท่านไม่รู้ว่าจะเลือกหาซื้อสินค้าเหล่านี้อย่างไรดี

วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยที่อยู่บ้าน การใช้งานนั้นก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นเตียงที่มีราวป้องกันการลื่นหล่น รถเข็นสำหรับการใช้งานภายในบ้าน และอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจเช็คสุขภาพเองที่บ้านเป็นประจำ เครื่องวัดความดัน หรือเครื่องตรวจระดับน้ำตาลในเลือด รวมถึงบางท่านอาจหาอุปกรณ์เล็กๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดแบ่งเม็ดยา หรือใส่ยาเพื่อเตือนการทานยาในแต่ละมื้อ หรือไม้เท้าสำหรับพยุงเดิน แต่ก่อนที่เราจะซื้ออุปกรณ์นั้น เราต้องทราบก่อนว่า เราป่วยเป็นโรคอะไร มีโรคอื่นแทรกซ้อนหรือไม่ เพราะ จะได้เลือกใช้อุปกรณ์ได้เหมาะสม

อุปกรณ์ตรวจวัดและอุปกรณ์ดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน
สุขภาพร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงในทุกวัน การตรวจเช็คสุขภาพจึงมีความสำคัญที่ควรใส่ใจการตรวจเช็คสุขภาพ เพื่อให้คุณสามารถดูแลและป้องกันกับปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นด้วยอุปกรณ์ตรวจเช็คสุขภาพ และป้องกันปัญหาสุขภาพ
นอกจากนี้การมีอุปกรณ์สำหรับดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันติดไว้ที่บ้านก็ ยังช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งอาจเป็นสัญญาณเตือนสุขภาพเบื้องต้น ที่สามารถดูแลตัวเองเบื้องต้นได้ง่ายๆ รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน
Know Your Number ค่าสุขภาพและสัญญาณเตือนของร่างกาย เป็นสิ่งที่คุณควรใส่ใจด้วยอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

เครื่องตรวจน้ำตาล
? ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด เพื่อป้องกัน หรือ ควบคุมภาวะเบาหวาน
เครื่องวัดความดัน
? ตรวจวัดค่าความดัน เพื่อป้องกันโรคความดันโลหิตสูง, โรคหัวใจและหลอดเลือดที่เกี่ยวข้อง ด้วยเครื่องวัดความดันที่สามารถตรวจจับภาวะการเต้นผิดปกติของหัวใจได้
เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ
? ตรวจจับความผิดปกติของร่างกาย เมื่อมีความผิดปกติเกิดขึ้น และระบบภูมิคุ้มกันตอบโต้สิ่งผิดปกตินั้น โดยการทำงานดังกล่าวทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้น
แผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า
? บรรเทาอาการเมื่อยล้าจากการออกกำลังกาย ปวดเมื่อยจาก Office syndrome หรือการทำกิจกรรมบางอย่าง รวมถึง การอาการปวดเรื้อรัง

เจลร้อนเย็นและอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
? เจลร้อนเย็นสำหรับลดไข้ ลดอาการ ฟกช้ำ บวม
? อุปกรณ์ตัดแบ่งเม็ดยาที่จะทำให้แบ่งยาตามหมอสั่ง สะดวกยิ่งขึ้นด้วยตลับใส่ยา
? ไม้เท้าช่วยพยุงการเดิน
ที่นอนลม
? สำหรับช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับ และเพิ่มความสบายให้กับผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติพิเศษที่มีลมเข้าออกมาทำให้นอนสบายลดความอับชื้น และความร้อน
เตียงนอนไฟฟ้าและแมนนวล
? ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านยิ่งขึ้น ด้วยเตียงนอนมาตรฐานจากประเทศอังกฤษ ดีไซน์ทันสมัย
อุปกรณ์สำหรับใช้งานในห้องน้ำ
? ป้องกันการลื่นล้มและอำนวยความสะดวกในการเดินจากห้องสู่ห้องในบ้านโดยเฉพาะการใช้งานในห้องน้ำเพื่อความปลอดภัยของคนที่คุณรัก
ลิฟต์บันไดและอุปกรณ์ยกตัว
? อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ทุกการเคลื่อนไหว เป็นไปได้ง่ายขึ้น
? ปลอดภัยและลดปัญหาการขึ้นบันไดสำหรับผู้สูงอายุ

อุปกรณ์ที่ช่วยดูแลรักษาและเพิ่มคุณภาพชีวิต
เทคโนโลยีในปัจจุบันที่พัฒนาก้าวหน้าอย่างรวดเร็วทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนดีขึ้นและเข้าสู่ยุค Aging Society หรือสังคมผู้สูงอายุ เราตระหนักถึงความสำคัญในการหาอุปกรณ์ดูแลสุขภาพที่ช่วยอำนวยความสะดวก ในการดูแลฟื้นฟูสุขภาพและเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้ใช้งาน เพราะการมีสุขภาวะที่ดีไม่ได้มีความหมายเพียงแค่คนที่คุณรักมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงสมบูรณ์ แต่ยังรวมถึงการมีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีความสุขในทุกๆวัน เราจึงเอาใจใส่ดูแลให้ทุกๆ วันของคุณเป็นวันที่ดี หากจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์สำหรับผู้ป่วย ก็ให้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้สูงอายุ เพื่อให้ท่านสะดวกสบายและปลอดภัยที่สุดด้วยนะคะ

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ