หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 573228
กาแฟผสมสมุนไพร มีประโยชน์จริงหรือ ?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
ppapnonn

27/04/2018
09:59:45
27.130.165.212

ดื่มกาแฟมากจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดโทษ
กาแฟ เป็นเครื่องดื่มอันแสนโปรดปรานของใครหลายๆคน เพราะนอกจากจะให้ความสดชื่น ความกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังช่วยแก้อาการง่วงเหงาหาวนอนระหว่างวันอีกด้วย แต่การดื่มกาแฟมากจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดโทษได้เช่นกัน การดื่มกาแฟควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ ในหนึ่งวันนั้นไม่ควรบริโภคกาแฟเกิน 2 แก้วต่อวัน ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่นอนหลับยากอยู่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในช่วงบ่ายหรือหัวค่ำ แล้วไปดื่มช่วงก่อนเที่ยงแทน
การดื่มกาแฟที่ถูกต้องนั้น ไม่ควรดื่มตอนช่วงที่ท้องว่างเด็ดขาด เพราะกาแฟมีฤทธิ์เป็นกรด และจะยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงอย่างฉับพลัน จนทำให้มีความรู้สึกอยากกินจุบจิบทั้งวัน สำหรับท่านที่ชอบทานกาแฟหวานๆ ควรเลือกเติมน้ำผึ้งหรือใช้สารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลจะดีกว่า แต่หากอยากดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพจริงๆ ควรเลือกทานกาแฟผสมสมุนไพรที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อความอร่อย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

คาเฟอีนในกาแฟ

ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปัสสาวะบ่อยขึ้น ร่างกายจึงสูญเสียแคลเซียมไปกับปัสสาวะ จึงควรกินอาหารที่เป็นแหล่งของแคลเซียมเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น นม โยเกิร์ต คะน้า บรอกโคลี หรือ ปลาเล็กปลาน้อย จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ โดยอาจปรับเปลี่ยนวิธีการชง กาแฟ ให้ใส่นมแทนครีมเทียมและดื่มน้ำสะอาดตามมากๆ เพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำจากฤทธิ์ในการขับปัสสาวะของคาเฟอีน

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ