หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 574033
ผ่าเทคนิคเลือกกันแดดที่ดีที่สุด ให้เหมาะกับสภาพผิวคุณ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Palin_Jet

21/05/2018
10:45:57
184.22.241.71


แดดประเทศไทยร้อนขนาดนี้ ไอเทมประจำของสาวๆ ช่วงนี้ที่ขาดไมได้เลยนอกจากร่ม หมวก ที่จะช่วยปกป้องยามออกกลางแจ้งได้ในระดับหนึ่งแล้ว ต้องเป็นครีมกันแดดที่จะช่วยปกป้องผิวสวยของสาวๆ จากแสงแดดที่มีรังสียูวีพร้อมจะทำร้ายผิวสวยให้หมองคล้ำลงได้ แต่ครีมกันแดดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ แต่จะมีเคล็ดลับการเลือก กันแดดที่ดีที่สุด ให้เหมาะกับผิวของเรานั้นต้องทำยังไงบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. SPF ต้องกี่บวก?
อย่างแรกเลยที่เพื่อนๆต้องทำความเข้าใจว่าค่า SPF ที่ระบุบนผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดนั้น คือ ค่าการป้องกันรังสี UVB จากแสงแดดที่ทำให้ผิวไหม้ เช่น SPF30 แปลว่า คุณจะสามารถทนแสงแดดได้ 15 ชั่วโมงโดยที่ผิวไม่ถูกไหม้เลย
นอกจากนี้แล้ว ในแสดงแดดที่ส่องมา มีรังสียูวี ซึ่งประกอบไปด้วย UVA และ UVB ที่หลายคนอาจจะคุ้นหูกัน เพราะรังสีนี้คือหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวสวยเกิดริ้วรอย หย่อนคล้อย รวมถึงเกิด จุดด่างดำ ฝ้า และกระ อีกด้วย โดยค่า PA และเครื่องหมาย + จะเป็นตัวบอกว่าผลิตภัณฑ์สามารถปกป้องรังสี UVA ได้ โดยค่าสูงสุดของ PA คือ PA+++
แต่การที่ ผลิตภัณฑ์กันแดดมีค่า SPF สูงไม่ได้แปลว่าจะดีเสมอไป แนะนำว่าให้เพื่อนๆเลือกใช้ครีมกันแดดให้มีความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่ต้องเผชิญ เพราะหากเราใช้ SPF สูง แต่ไม่ได้ออกแดดที่แรงจัด จะกลายเป็นว่าผิวของคุณจะได้รับสารเคมีที่มากเกินจำเป็นได้

2. สภาพผิว
พื้นฐานสภาพผิวของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน กันแดดที่สุดสำหรับผิวเรา อาจจะแตกต่างจากคนอื่น จึงควรเลือกใช้กันแดดให้ตรงกับประเภทและสภาพผิวของเราเป็นหลัก
ผิวแห้ง : ควรเลือกเป็นกันแดดประเภทครีม ที่มีส่วมผสมให้ความชุ่มชื้นกับผิว เพราะเมื่อออกแดดแล้วผิวจะสูญเสียความชุ่มชื่นเป็นอย่างมาก หากใช้กันแดดที่ไม่มีส่วนผสมในการช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ อาจจะทำให้ผิวหน้าลอก รวมถึงปัญหาผิวอื่นๆ เช่น ริ้วรอย ได้
ผิวมัน : ควรเลือกกันแดดที่มีเนื้อบางเบา เนื้อเจล/เนื้อน้ำนม ที่เมื่อทาแล้วจะซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และคุมมัน เนื่องจากเราไม่ต้องการเพิ่มความมันให้ใบหน้า ซึ่งกันแดดประเภทนี้จะเบาบางมากจนสามารถทาทับเครื่องสำอางค์ได้
ผิวผสม : สามารถใช้ได้ทั้งปรเภทครีมและสเปรย์ ตามแต่กิจกรรมที่ต้องทำ โดยกันแดดประเภทสเปรย์จะสะดวกในการช้งานสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว และสามารถฉีดทับระหว่างวันได้ด้วยเช่นกัน

กันแดดที่ดีที่สุด คือกันแดดที่เหมาะสมกับผิวเรา เลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว และการใช้งานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เราควรทาครีมกันแดดอย่างน้อย 15 ? 30 นาที ก่อนที่ออกกลางแจ้ง และควรทาทับซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง ปกป้องผิวสวยได้ทุกวันง่ายๆ ด้วยตัวเองนะคะ

เลือกซื้อครีมกันแดดที่ดีที่สุด ผ่านเว็บไซต์ www.eucerin.co.th
วันนี้มีส่วนลดพิเศษพร้อมโปรโมชั่นอย่างดี ส่งฟรีถึงหน้าบ้าน
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ