หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 574743
ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับนมยูเอชที

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
noozuzy1

06/06/2018
15:12:47
171.6.83.204


เชื่อว่ามีหลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับนม ในขณะที่เราทราบกันว่า นมกล่องยูเอชที (UHT) นั้นมีประโยชน์ อุดมด้วยพลังงาน โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี วิตามินดี ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และวิตามินแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรง หลายคนก็ยังมักเข้าใจเรื่องนมแบบผิด ๆ อย่างเช่น การดื่มนมจำเป็นสำหรับเด็กเท่านั้น แต่อันที่จริงนั้นนมสามารถดื่มได้ทุกเภททุกวัยค่ะ บทความนี้เราจะมาพูดถึงความเข้าใจผิดเกี่ยวกับนมยูเอชที ที่หลายคนกำลังสงสัยกันนมกล่อง uht ทีสามารถทานได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่?นมกล่องยูเอชทีสามารถดื่มได้ตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไปอย่างปลอดภัย ซึ่งเด็กอายุนี้สามารถรับประทานข้าวเป็นอาหารมื้อหลักได้แล้ว ควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และดื่มนมเพื่อเสริมแคลเซียมให้เพียงพอ ดังนั้นการเลือกนมกล่องยูเอชทีจึงเป็นตัวเลือกที่สะดวก แต่ถ้าคุณแม่ยังมีน้ำนมอยู่ก็ควรให้ทานนมแม่ต่อไป เพราะนมแม่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยที่สุดดื่มนมแล้วกลัวอ้วน
ไขมันนมเป็นไขมันที่มีประโยชน์จากธรรมชาติซึ่งมีสัดส่วนที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย และยังมีส่วนช่วยในการดูดซึมวิตามินต่างๆในน้ำนมเข้าสู่ร่างกายอีกด้วยไม่ควรดื่มนมเพราะแพ้นม
อาการแพ้นมเกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่จะเป็นการแพ้น้ำตาลแลคโตส หรือโปรตีนใน นมวัว ซึ่งจะพบในเด็กที่อายุต่ำกว่า 1 ปี

ปัจจุบันเด็กไทยเป็นโรคภูมิแพ้มากขึ้น และการแพ้นมวัวเป็นสาเหตุการแพ้ที่พบมากในเด็กวัยขวบปีแรก ถึงแม้จะแพ้นมวัว จริงๆ แล้วร่างกายสามารถปรับสภาพเพื่อให้สามารถดื่มนมวัวได้ อาจปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณานมที่เหมาะสม หรือวิธีการบรรเทาอาการแพ้นมสำหรับลูกเพื่อให้บริโภคนมได้เป็นปกติ

ขอบคุณที่มาจาก https://www.foremostforlife.com/goodness-of-milk/understanding-milk
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ