หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 575107
ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เลือกอย่างไร ให้ปลอดภัยและได้ผล

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
ppapnon

15/06/2018
15:41:02
27.130.199.233


ปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริม มีมากมายหลานแบนด์จนล้นตลาด เพราะ ไม่ว่าใครก็สามารถมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเองได้ เพียงแค่จ่ายเงินและรอรับสินค้า มาทำโฆษณาก็ขายได้ การตลาดดีก็มีชัย ที่เห็นบ่อยๆคือ จ้างเน็ตไอดอลถ่ายรูปคู่กับผลิตภัณฑ์ คนขายได้กำไร แล้วผู้บริโภคได้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจริงหรือ? สิ่งที่กินเข้าไปปลอดภัยไหมเป็น อันตรายหรือเปล่า ไม่มีใครทราบได้เพราะทุกวันนี้ดูเลข อ.ย. อย่างเดียวไม่เพียงพอดังนั้นเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าอะไรปลอดภัยควรกิน และไม่ควรกิน เขาดูจากอะไร วันนี้เราจะพามาดูวิธีการเลือกอาหารเสริมอย่างไร ให้ปลอดภัยและเห็นผล
1. ต้องมีเลข อ.ย. กำกับ : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ต้องผ่านการควบคุมจากสำนักงานคณะกรรมอาหารและยาเพื่อความปลอดภัย
2. คุณภาพสำคัญกว่าปริมาณ : อาหารเสริมที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับประมาณของวัตถุดิบ แต่อยู่ที่คุณภาพ ดังนั้นเราควรหาข้อมูลแหล่งผลิตของอาหารเสริมให้ดีก่อน
3. ส่วนผสมคือหัวใจสำคัญ : อย่าหลงเชื่อโฆษณาของอาหารเสริมจนลืมใส่ใจส่วนผสม ลองหาข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เพื่อให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อ
4. อย่าหลงเชื่อโฆษณาเกินจริง : ในยุคนี้สินค้าด้อยคุณภาพสามารถขายดีได้ด้วยการโฆษณาเกินจริง อย่าหลงเชื่อการรีวิว การถ่ายรูปคู่สินค้าจากคนดังมากเกินไป
5. อาหารเสริมไม่ใช่อาหารหลัก : อาหารเสริมจะเสริมการทำงานของร่างกายให้ดีขึ้น ต้องอาศัยเวลาเพื่อให้เห็นผล อย่าหลงเชื่อสินค้าที่เห็นผลเร็วเกินไป
อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถหยุดการโฆษณาชวนเชื่อบนโลกออนไลน์ได้ แต่ก็ยังมีหลายวิธีที่เราจะเลือกความปลอดภัยให้กับตัวเองได้ จำไว้ว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดี ควรเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่อาหารเสริมทำร้ายสุขภาพ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ