หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 577325
Beckman Coulter Life Sciences ประกาศชื่อผู้คว้ารางวัล CARES HIV/AIDS Award คนแรก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

24/07/2018
14:53:46
134.236.18.4ยกย่อง ?ความใส่ใจ ความทุ่มเท และความมุ่งมั่น? ของคนธรรมดาๆ

เอวาห์ นามาคูลา หญิงสาวชาวแอฟริกันวัย 28 ปี คือบุคคลแรกที่ได้รับรางวัล CARES HIV/AIDS Award ซึ่งมอบให้แก่คนธรรมดาๆที่มี ?ความใส่ใจ ความทุ่มเท และความมุ่งมั่น? ในการต่อสู้กับโรคเอดส์ในชุมชนของตนเอง โดยรางวัลนี้เปิดตัวครั้งแรกในการประชุมของสมาคมโรคเอดส์นานาชาติ ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม (วันที่ 23-27 กรกฎาคม) ที่บูธหมายเลข #407 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://info.beckmancoulter.com/CARES-Award-PR

การมอบรางวัลครั้งแรกเน้นที่ความทุ่มเทของคนธรรมดาๆในแอฟริกา ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากเอชไอวี/เอดส์ โดยรางวัลแบ่งเป็นประเภทบุคคลและองค์กร สำหรับผู้คว้ารางวัลประเภทบุคคลคือคุณนามาคูลา ส่วนประเภทองค์กรคือ Hillcrest AIDS Centre Trust (HACT) มูลนิธิดูแลผู้ด้อยโอกาสในแอฟริกาใต้ โดยองค์กรผู้ชนะได้รับเงินรางวัล 5,500 ดอลลาร์สหรัฐจากบริษัท Beckman Coulter Life Sciences ผ่านทางมูลนิธิ Beckman Coulter Foundation

คณะกรรมการตัดสินรางวัลอิสระกล่าวว่า ความสำเร็จของคุณนามาคูลา ?น่าทึ่งมาก? โดยเธอได้ขจัดความคิดผิดๆเกี่ยวกับเอชไอวี/เอดส์ ในชุมชนหนึ่งของประเทศยูกันดา นอกจากนั้นเธอยังเป็นทูตเยาวชนโลกของ Reach Out Integrity (ROI) Africa ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมสุขภาพและความรับผิดชอบทางเพศในหมู่เยาวชนคนหนุ่มสาว และเธอได้ก่อตั้งมูลนิธิของตนเองในชื่อ IGNITE ด้วย ขณะเดียวกัน เธอได้เข้าร่วมโครงการ Young African Leaders Initiative (YALI) ที่ริเริ่มโดยประธานาธิบดีบารัค โอบามา เพื่อเสริมสร้างทักษะความเป็นผู้นำให้เยาวชนในแอฟริกา และในฐานะอาสาสมัครของ YALI เธอได้เดินสายให้ความรู้เรื่องภาวะผู้นำตามชุมชนและโรงเรียนต่างๆ โดยเฉพาะการพัฒนาทักษะการพูดในที่สาธารณะ

เอวาห์เปิดเผยว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจจากแม่และพี่น้อง ?ฉันเป็นนักรณรงค์มานานแล้ว แต่เมื่อได้ทำงานในห้องแล็บของโรงพยาบาล ฉันก็ตระหนักว่าสามารถใช้ความรู้ทางการแพทย์เพื่อลดความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับเอชไอวี/เอดส์ ในหมู่เยาวชนคนหนุ่มสาวในชุมชน?

ซามูเอล บูวา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเครือข่ายในตลาดที่เอชไอวีระบาดหนัก บริษัท Beckman Coulter กล่าวว่า ?เอวาห์เป็นหญิงสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างที่ดี เธอคือผู้นำรุ่นใหม่แบบที่ปธน.โอบามาต้องการสนับสนุน เพื่อพัฒนาภูมิภาคแอฟริกาแห่งอนาคต เรารู้สึกภูมิใจที่เธอคือผู้ชนะและช่วยสนับสนุนการเปิดตัวรางวัลระดับโลกนี้ด้วย?

?รางวัลนี้คือเวทีของฮีโร่ที่ไม่ได้เป็นคนมีชื่อเสียง แต่เป็นคนธรรมดาๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเท ความมุ่งมั่น และความกล้าหาญ หรือคนที่สร้างความเปลี่ยนแปลงในการต่อสู้กับเอชไอวี/เอดส์?

ที่มา: Beckman Coulter Life Sciences


 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ