หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 577370
เลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้ปลอดภัยควรใส่ใจ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
dadavan

25/07/2018
10:38:54
171.6.84.92

ในสังคมปัจจุบันมีการเลือกซื้ออาหารบำรุงสุขภาพในรูปแบบอาหารเสริม วิตามิน กันมากขึ้น ด้วยวิถีชีวิตคนสมัยใหม่ ทำให้กินอาหารไม่ถูกสุขลักษณะจึงทำให้ทานอาหารไม่ครบหมู่ การมองหาอาหารเสริมเพื่อมาบำรุงสุขภาพแต่ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หรือวิตามินจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม ฉะนั้น เราจึงควรต้องศึกษาถึงประโยชน์ที่แท้จริงและความเหมาะสมของร่างกาย จะได้เลือกอาหารเสริม ที่เหมาะกับสุขภาพของเราจริงๆ ไม่เปลืองเงินที่ซื้อไป
การจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สักชิ้นนั้น เราควรดูอะไรบ้าง ต้องตรวจไล่มาตั้งแต่มาตรฐานการผลิต ความปลอดภัย ส่วนประกอบหลัก สรรพคุณหลัก สรรพคุณเสริม ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และสุดท้ายคือราคา
มาตรฐานการผลิต เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่มองข้ามไม่ได้ ทั้งมาตรฐานของโรงงาน กระบวนการผลิต วิธีดู คือพลิกดูผลิตภัณฑ์ว่ามีสัญลักษณ์อะไรบ้าง เป็นมาตรฐานจากในและต่างประเทศทั้ง ?GMP?, ?FDA?, ?Halal?,?อย? อย่างน้อยที่สุดอาหารเสริมที่คุณควรเลือกต้องมี ?อย? ก็เหมือนมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบให้เราแล้วว่าอาหารเสริมปลอดภัยต่อผู้บริโภค
ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ความน่าเชื่อถือก็ดูได้จากรีวิว หรือผู้มีประสบการณ์จริงที่ได้ทดลองใช้แล้ว แต่ก็ต้องฟังหูไว้หูเพื่อความปลอดภัย ซึ่งความน่าเชื่อถือนี้แบรนด์ที่มีมานานกว่าย่อมได้เปรียบแบรนด์น้องใหม่พอสมควร
ส่วนประกอบหลัก ส่วนมากแล้วอาหารเสริมมักมีส่วนผสมหลักที่สกัดจากธรรมชาติซึ่งมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป เราต้องรู้จักสรรพคุณและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากวัตถุดิบนั้นๆอย่างถี่ถ้วน ทั้งนี้ อยากให้พิจารณาสรรพคุณหลักๆ ที่เราต้องการก่อนตัดสินใจซื้อ
ราคา สุขภาพที่ดีทันใจ รวดเร็วมักต้องแลกด้วยเงินไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้น ราคา จึงเป็นประเด็นสำคัญ แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมว่าอาหารเสริมต้องรับประทานต่อเนื่อง และต้องลองคำนวณว่าเราจะจ่ายไหวกับค่าอาหารเสริมลดน้ำหนักที่จะต้องซื้อมาหรือไม่
การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ต้องคำนึงถึงความต้องการของร่างกายและเงื่อนไขทางด้านสุขภาพของแต่ละบุคคลด้วยไม่เหมือนกัน ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเรา และได้มาตรฐานที่เชื่อถือได้ ปลอดภัยต่อตัวเรา

 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tanakritm

15/08/2018
09:39:22
124.122.124.88
เวลาหาซื้ออาหารเสริม ผมจะดูจากความน่าเชื่อถือของแบรนด์เป็นหลัก เช่นอาหารเสริมของแบลคมอลส์ที่คนส่วนใหญ่รู้จัก ความน่าเชื่อถือก็ดูได้จากรีวิวส่วนใหญ่ ยี่ห้อนี้มีเยอะมากครับ หรือผู้มีประสบการณ์จริงที่ได้ทดลองใช้ ซึ่งคนทานแบลคมอล์สมีเยอะพอจะให้ถาม แต่ก็ต้องฟังหูไว้หูเพื่อความปลอดภัยเสมอครับผม
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ