หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 577594
Grapevine World เปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชนแลกเปลี่ยนข้อมูลทางคลินิก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

31/07/2018
16:02:35
101.108.104.75


Grapevine World จับมือ University of Southampton และ Tiani Spirit เปิดตัวแพลตฟอร์มนำร่องด้วยบล็อกเชนสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางคลินิก
Grapevine World เป็นระบบนิเวศแบบกระจายศูนย์ สำหรับการแลกเปลี่ยนและใช้ข้อมูลสุขภาพอย่างไม่ติดขัดในรูปแบบที่เป็นมาตรฐานและปลอดภัย และด้วยความร่วมมือกับ University of Southampton และ Tiani Spirit แพลตฟอร์มผสานเทคโนโลยีบล็อกเชนแบบใหม่ที่ใช้แพลตฟอร์มคลาวด์ที่ได้รับความไว้วางใจอย่าง Microsoft Azure ในการสืบเสาะต้นตอของข้อมูลด้านการดูแลสุขภาพนั้นจึงได้พัฒนาขึ้น เพื่อทลายอุปสรรคด้านข้อมูล พร้อมลดความยุ่งยากในการเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลสุขภาพให้แก่บรรดาผู้เชี่ยวชาญ

ข้อมูลทางการแพทย์ รวมถึงที่มาและคุณภาพของข้อมูลเหล่านี้ ล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งในการวิจัยทางคลินิก แหล่งที่มาของข้อมูลนั้นนับเป็นรากฐานที่บ่งชี้ถึงคุณภาพของข้อมูล ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตรวจสอบด้วยการวางระบบอัตโนมัติเพื่อหาร่องรอยการเปลี่ยนแปลงข้อมูลตามช่วงเวลาและพื้นที่ต่าง ๆ

แพลตฟอร์มนำร่องนี้มีเป้าหมายเพื่อแสดงให้เห็นประโยชน์ของการผนวกรวมมาตรฐานการทำงานร่วมกัน ที่ได้รับการยอมรับในวงการแลกเปลี่ยนข้อมูลสุขภาพ (IHE) และเทคโนโลยีบล็อกเชน (Hyperledger Fabric) สำหรับการค้นหาและประเมินแหล่งที่มาของข้อมูลสุขภาพ แพลตฟอร์มนี้จะทำหน้าที่เป็นระบบทดสอบ เพื่อประเมินศักยภาพของโซลูชั่นจับคู่การทดลองทางคลินิก (clinical trial matching) ให้กับหนึ่งในลูกค้ากลุ่มแรก ๆ ของ Grapevine ซึ่งเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ชั้นนำระดับ Forbes 100 รายหนึ่ง (ไม่ประสงค์เปิดเผยนาม)

Wernhard Berger ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และผู้ร่วมก่อตั้ง Grapevine World กล่าวว่า "หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการทดสอบระบบนำร่องร่วมกับลูกค้ารายแรก เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากหลาย ๆ องค์กรในแวดวงสุขภาพและชีววิทยาศาสตร์ เพื่อใช้โซลูชั่นของเราในวันข้างหน้า และด้วยประโยชน์จากความครอบคลุมของ Microsoft ทั่วโลก ประกอบกับการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจากชุมชนด้านการทำงานร่วมกัน เราจึงเป็นที่ต้องการมากขึ้น และพร้อมก้าวไปด้วยกันเพื่อเอาชนะกฎเกณฑ์เดิม ๆ เพื่อให้เกิดประชาคมบริการสุขภาพที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างแท้จริง"

กรณีการใช้งานเพื่อ "จับคู่การทดลองทางคลินิก" นี้ เป็นเพียงตัวอย่างการใช้งานหนึ่งที่แพลตฟอร์มของ Grapevine ทำได้ แพลตฟอร์มดังกล่าวได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องการเข้าถึงข้อมูลที่ได้รับการอนุญาตแล้ว ให้กับองค์กรหลากหลายภาคส่วนที่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลสุขภาพขนาดใหญ่ (เช่น มหาวิทยาลัย บริษัททางการแพทย์และเทคโนโลยีชีวภาพ)

Grapevine ขับเคลื่อนด้วย Azure จึงพร้อมรับมือกับความท้าทายในแง่ของความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย สมรรถนะ และความยืดหยุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้โครงการบล็อกเชนหลาย ๆ โครงการไปไม่ถึงขั้นการผลิตจริง ขณะที่ปิดโอกาสในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเกิดใหม่นี้ในวงการดูแลสุขภาพ

David Houlding CISSP CIPP หัวหน้าฝ่ายธุรกิจบริการสุขภาพของ Microsoft Azure กล่าวว่า "เทคโนโลยีบล็อกเชนเปิดโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้กับวงการดูแลสุขภาพ ในการร่วมมือกันเพื่อพัฒนาคุณภาพบริการ ลดต้นทุน และยกระดับประสบการณ์ของผู้ป่วยและผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ การผนวกเข้ากับ Microsoft Azure นั้นทำให้ Grapevine สามารถเอาชนะปัญหาท้าทายต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุให้โครงการบล็อกเชนหลาย ๆ โครงการไปไม่ถึงขั้นการผลิตจริง ขณะที่ปิดโอกาสในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเกิดใหม่นี้ในวงการดูแลสุขภาพ โดย Azure นำเสนอความปลอดภัยของคลาวด์ในระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม ทั้งยังตรงกับข้อกำหนดทั้งหลาย เพื่อให้วงการดูแลสุขภาพงัดใช้ประโยชน์จากบล็อกเชนให้ถึงขีดสุด เพื่อช่วยยกระดับการดูแลสุขภาพต่อไป"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของโซลูชั่นนี้ได้ที่ http://www.grapevineworldtoken.io/clinical-trial-pilot

ติดต่อ: Kate Alippa, อีเมล: kate@7marketzgroup.com , โทร: +357-96545696

ที่มา: Grapevine World
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ