หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 577735
วัยทองทานอะไรดี? ส่องอาหาร 5 ชนิดที่ผู้หญิงวัยทองควรทาน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
hanasangg

03/08/2018
10:37:16
27.130.68.196


ผู้หญิงอย่างเรา ๆ เมื่ออายุมากขึ้นระบบเผาผลาญก็ทำงานถดถอยลง อีกทั้งเรื่องผิวพรรณก็จะเริ่มมีริ้วรอย รูปร่างก็เปลี่ยนแปลง ระบบร่างกายและอารมณ์ก็เริ่มแปรปรวน เรียกได้ว่าทุก ๆ อย่างกำลังเดินถอยหลัง ยิ่งช่วงเข้าสู่วัยทองยิ่งมีหลาย ๆ เรื่องให้ต้องเป็นห่วง แต่ทั้งหมดนี้ เราก็ควรวางแผนเตรียมรับมือกับการก้าวเข้าสู่วัยทองอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเลือกสรรกินอาหารที่ดีตั้งแต่วันนี้ เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง และคนที่เรารัก
1.น้ำมันงา

เมื่อเข้าสู่วัยทอง ช่องคลอดจะเริ่มแห้งและทำให้รู้สึกเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ง่าย แต่การทานน้ำมันงาอย่างเพียงพอ จะช่วยกระตุ้นให้ช่องคลอดมีการผลิตน้ำหล่อลื่นออกมามากขึ้น จึงลดอาการเจ็บปวดได้ดี และช่วยกระชับช่องคลอดให้ดูกระชับ ไม่หย่อนคล้อยไปตามวัยได้ด้วย

2.แป๊ะก๊วย

วัยทอง เป็นวัยที่เซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพลง โดยเฉพาะเซลล์สมอง ซึ่งจะสังเกตได้ว่าคนวัยทองมักจะขี้หลงขี้ลืมอยู่เสมอ และเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์สูงมาก ดังนั้นจึงต้องหมั่นพัฒนา และบำรุงสมองเป็นประจำ ซึ่งแป๊ะก๊วยก็เป็นพืชสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความจำ และป้องกันอัลไซเมอร์ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมาก

ถั่วเหลือง
ผู้หญิงวัยทองมักมีอาการร้อนวูบวาบ หงุดหงิด มีอาการทางผิวหนังและเยื่อบุบริเวณช่องคลอด (อักเสบ แห้ง) รวมทั้งมีอัตราการเป็นโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) และอัตราเสี่ยงต่อโรคหัวใจขาดเลือดสูงขึ้น การใช้ฮอร์โมนทดแทนแม้จะช่วยลดอาการไม่สุขสบายที่เกิดขึ้นแต่ก็มีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านม ดังนั้น การรับประทานอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองซึ่งมีไอโซฟลาโวนเป็นส่วนประกอบและมีสูตรโครงสร้างคล้ายเอสโตรเจนอย่างสม่ำเสมอ จึงอาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้หญิงที่ไม่ต้องการใช้ฮอร์โมนทดแทน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบแล้วยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านม มะเร็ง รวมทั้งลดระดับไขมันในเลือดได้อีกด้วย

แตงโม
เมื่อเข้าสู่วัยทอง ร่างกายก็อ้วนขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้ง ๆ ที่น้ำหนักก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากสักเท่าไหร่ ซึ่งนั่นก็เป็นอาการบวมน้ำนั่นเอง และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากดูอ้วนตั้งแต่เข้าสู่วัยทองจนไปถึงวัยชราหรอกจริงไหม ดังนั้น แตงโมจึงเป็นเมนูยอดนิยมที่หลายคนเลือกทาน เพราะมีคุณสมบัติในการลดอาการบวมน้ำ ให้หุ่นดูเพรียวกระชับและทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

โสม
อาการร้อนวูบวาบ เป็นอีกหนึ่งอาการที่สร้างความรู้สึกรำคาญใจให้กับผู้ที่เข้าสู่วัยทองเป็นอย่างมาก และยังทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลียอีกด้วย แต่เราก็สามารถที่จะจัดการกับอาการร้อนวูบวาบได้ด้วยการทานโสม หรือดื่มสมุนไพรโสม เพราะโสมมีคุณสมบัติในการบำรุงสุขภาพ ปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สูงขึ้น ลดอาการร้อนวูบวาบหรืออาการร้อน ๆ หนาว ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ โสมก็ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดมะเร็งการเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ หลายคนย่อมรู้อยู่แล้วว่าสิ่งที่เราจะได้รับมันดีขนาดไหน แต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าการทานอาหารแต่ละวันจะได้รับสารอาหารที่จะไปช่วยบำรุงร่างกายอาจอย่างเพียงพอ ดังนั้น เราควรมองหาอีกหนึ่งทางเลือกอย่าง อาหารเสริมวัยทอง ตังกุยมิกซ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผสมสมุนไพรรวม ช่วยในการบำรุงร่างกายคุณผู้หญิงให้สมบูรณ์แข็งแรงยืนยาว เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่อายุ 50 ปีขึ้นไป หรือวัยหมดประจำเดือน หรือมีอาการวัยทอง
สรรพคุณตังกุย มิกซ์

เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ ช่วยในการชะลอวัย
ช่วยชะลอในการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
ลดอาการวัยทอง
ลดการเกิดโรคกระดูกพรุน
ช่วยให้หลับสบาย สมองปลอดโปร่ง
ช่วยเจริญอาหาร บำรุงร่างกาย
ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม
ลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
นอกจากนี้ในตังกุย มิกซ์ ยังมีสารไฟโตเอสโตรเจน ( Phytoestrogen ) ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ได้คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ( estrogen ) ในร่างกายของผู้หญิง โดยปกติร่างกายของผู้หญิงจะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนขึ้นมาจากรังไข่ เมื่อผู้หญิงมีอายุมากกว่า 50 ปี หรือหมดประจำเดือนไปแล้ว รังไข่จะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลงมาก ทำให้ร่างกายของผู้หญิงมีความเสื่อมโทรมเร็ว ผิวหนังมีริ้วรอย มีอาการวัยทอง นอนไม่หลับ และเกิดโรคกระดูกพรุนเร็วขึ้น ฯลฯสามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cal-t.com/สมุนไพรวัยทองโสมตังกุย/


สวัสดีจ้า
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tikabam

10/08/2018
20:30:23
171.97.142.178
อ่านบทความนี้ละคิดถึงพ่อที่อายุมาก พวกอาหารเสริมมันจำเป็นสำหรับเค้าจริง ๆ เราก็ซื้อให้ไม่เคยขาด สำหรับบำรุงกระดูกให้เค้าทานแคลเซียมของแบลคมอลส์เพื่อจะช่วยเพิ่มมวลกระดูก และทานแมกนีเซียมของแบลคมอล์ส อีกตัว ที่ทำให้กระดูกยืดหยุ่นและทนต่อแรงกระแทกได้ดี บำรุงกล้ามเนื้อ // ก็เพื่อที่จะดูแลเค้าให้ดีที่สุด
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ