หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 578172
เสริมปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายขาดไปในแต่ละวันด้วย แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล ? ทรีโอเนต)ให้เพียงพอ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
hanasangg

10/08/2018
14:55:16
171.6.197.184
แคลเซียม เป็นสารอาหารหลักจำพวกแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกาย เพราะแคลเซียมจะช่วยในการสร้างกระดูกและฟัน อีกทั้งแคลเซียมยังมีหน้าที่สำคัญที่ช่วยในการหดและการขยายตัวของหลอดเลือด พร้อมทั้งยังทำหน้าที่ในการส่งเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อ และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ถือได้ว่าเป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายขาดไม่ได้ ซึ่งในความเป็นจริงร่างกายของคนเราต้องการแคลเซียมประมาณวันละ 800-1,200 มิลลิกรัม ในทางกลับกันเราได้รับแคลเซียมจากการทานอาหารแต่ละวันเพียง 400 มิลลิกรัม เท่านั้นเอง ซึ่งนั่นก็ทำให้เรารู้ว่ามันไม่เพียงพอต่อร่างกาย ทั้งนี้อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายเมื่ออายุเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่ได้รับแคลเซียมในแต่ละวันน้อยเกินไป ดังนั้น เราควรมาทำความรู้จักกับอาหารที่ให้แคลเซียมสูง และเช็คปริมาณแคลเซียมที่ได้รับจาการทานอาหารพวกนี้กันไปพร้อม ๆ กันค่ะ

นม : นมและผลิตภัณฑ์นมทุกชนิดมีส่วนประกอบของโปรตีนสูงและมีสารอาหารแร่ธาตุเกลือแร่อยู่ด้วย โดยนมเป็นแหล่งของแคลเซียมที่มากถึง 300 มิลลิกรัม ต่อนม 1 กล่องปริมาณ 250 มิลลิลิตร
ปลาเล็กปลาน้อย : ปลาเล็กปลาน้อยเป็นแหล่งของแคลเซียมชั้นดี โดยปริมาณที่ 2 ช้อนโต๊ะนั้นมีปริมาณแคลเซียมถึง 226 มิลลิกรัม
กุ้งแห้ง : กุ้งแห้งสีส้ม ๆ แดง ๆ ที่เราพบในอาหารเช่น ส้มตำ ผัดไท เป็นแหล่งแคลเซียมอีกหนึ่งที่ ที่ถ้าใส่ในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จะให้แคลเซียมถึง 140 มิลลิกรัมเลยทีเดียว
เต้าหู้อ่อน : สุดยอดอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเพื่อสุขภาพ ในปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ มีแคลเซียม 150 มิลลิกรัม
งาดำ : งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ จะมีแคลเซียมอยู่ 132 มิลลิกรัม
ผักคะน้า : นอกจากจะให้วิตามินแล้วยังตามมาด้วยแร่ธาตุหลักอย่างแคลเซียม โดยผัดผักคะน้า 1 ทัพพี ให้แคลเซียมสูงถึง 71 มิลลิกรัม
หอยนางรม : หอยนางรมไม่เพียงแต่มีแร่ธาตุมากมายให้สรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพแล้วหนึ่งในแร่ธาตุที่หอยนางรมนั่นก็คือ แคลเซียม ซึ่งถ้าเรารับประทานหอยนางรม 6 ตัว ก็จะได้รับแคลเซียมถึง 300 มิลลิกรัม
กะปิ : กะปิไม่ได้เป็นแค่อาหารรสเด็ดแต่ยังให้แคลเซียมถึง 1,565 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม
บล็อกโคลี่ : เป็นผักสีเขียมเข้มที่มีแคลเซียมสูง ซึ่งบล็อคโคลี่ ? ถ้วย ให้แคลเซียมถึง 88 มิลลิกรัม
เมล็ดอัลมอนด์ : เป็นอาหารว่างทานเล่นเพื่อสุขภาพ ที่มีแคลเซียมอยู่ถึง 75 มิลลิกรัม ต่อปริมาณอัลมอนด์ 29 เมล็ด
ถั่วแร่ต้ม : ถั่วแระต้มจำนวน 100 กรัม ให้ปริมาณแคลเซียมถึง 194 มิลลิกรัม
ถั่วขาว : ถั่วขาวถือเป็นโปรตีนจากพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ มากมาย รวมถึงแคลเซียม ซึ่งประมาณ 112 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม
ชีส : เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ซึ่งมีแคลเซียมมากถึง 721 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม


อย่างไรก็ตาม ปริมาณแคลเซียมในอาหารข้างต้นที่เรากล่าวถึงก็ยังคงไม่เพียงพอต่อร่างกายที่ควรได้รับ ดังนั้น เราควรมองหาอาหารเสริมแคลเซียม ที่สามารถเพิ่มเติมหรือทดแทนปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายขาดไปในแต่ละวันด้วย แคลเซียม แอลเทรเนต(แอล-ทรีโอเนต) เพราะเป็นแคลเซียมชนิดเดียวที่สามารถละลายน้ำได้ดีมากและถูกซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% เนื่องจากผลิตมาจากข้าวโพด จึงปลอดภัยและไม่มีสารตกตะกอนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่วในไต
ซึ่งผลิตภัณฑ์ Cal-T ใน 1 แคปซูล จะอัดแน่นไปด้วยส่วนประกอบที่สำคัญ คือ Calcium L-Theronate ถึง 500 มิลลิกรัม พร้อมวิตามินรวม และแร่ธาตุรวม เพียงทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง คุณก็จะได้รับประโยชน์เหล่านี้

1. ลดภาวะความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน แคลเซียมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และแอลเทรเนต (แอล ? ทรีโอเนต) จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก

2. ลดภาวะความเสี่ยงโรคข้อเสื่อม ช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนในกระดุก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ ทำให้กระดูกและข้อแข็งแรง

3. ถูกดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% เป็น Passive Transport ซึมผ่านระหว่างเซลล์ได้โดยไม่ต้องอาศัยวิตามินดี ซึ่งแคลเซียมชนิดอื่น ๆ ต้องใช้วิตามินดี เพื่อช่วยในการดูดซึม

4. ไม่ทำให้แน่นท้อง ท้องอืด และท้องผูก เนื่องจากแตกตัวละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือให้ตกตะกอนในลำไส้

5. แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล ? ทรีโอเนต) ผลิตมาจากข้าวโพด ทำให้เหมาะกับผู้ที่ทานมังสวิรัติที่ต้องการเสริมแคลเซียมในกระดูก ซึ่งแคลเซียมแอลเทรเนต (แอล ? ทรีโอเนต) เพียงชนิดเดียวที่ได้รับสิทธิบัตรรับรองจาก USA ว่าสามารถป้องกัน และลดอาการอันเกิดจากกระดูกพรุนและข้อเสื่อมได้

สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/สรรพคุณ-แคลเซียม-แอล-ทรี/

สวัสดีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ