หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 578865
มั่นใจแค่ไหน? น้ำต้มสุก ฆ่าเชื้อโรคได้จริง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
dadavan

27/08/2018
13:46:14
171.6.82.149


การกำจัดเชื้อโรคในการประกอบอาหารนั้น เบื้องต้นเลยคือการใช้ความร้อนเพื่อกำจัดเชื้อโรค หรือสารปนเปื้อนต่าง ๆ ซึ่งการต้มน้ำก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ใช้กันมาอย่างยาวนานในการกำจัดเชื้อโรคหรือสารปนเปื้อนในน้ำดื่ม แต่การจะกำจัดเชื้อโรคหรือสารปนเปื้อนนั้น คุณจะต้องต้มน้ำให้ได้ 20 นาที ขึ้นไปเป็นอย่างน้อย จึงจะสามารถกำจัดจุลินทรีย์ต่าง ๆ บางชนิดได้ แต่อย่าลืมว่าการต้มน้ำอาจทำให้น้ำสีและกลิ่นของน้ำเปลี่ยนแปลงไป และอาจทำให้เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟ ค่าแก๊ส เพิ่มมากขึ้น
ปัจจุบันหลายคนก็ยังคงลังเลที่จะซื้อเครื่องกรองน้ำ เพราะยังมีความเชื่ออยู่ว่าการต้มน้ำดื่มยังไงก็เป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่หารู้ไม่การต้มน้ำบ่อยครั้งหรือเสียบแช่ปลั๊กเครื่องต้มน้ำเอาไว้ เพื่อคงสถานะความร้อนของน้ำให้นานที่สุดนั้นอันตรายมากที่สุดเช่นกัน เพราะความร้อนจากการต้มน้ำจะทำให้แร่ธาตุต่าง ๆ ที่ปะปนมากับน้ำแปรเปลี่ยนเป็นตะกรัน ยิ่งต้มนานน้ำก็ยิ่งระเหยกลายเป็นไอเหลือทิ้งไว้เพียงโละหะหนักเข้มข้น เช่น หินปูน สนิมเหล็ก ผสมปะปนอยู่ในน้ำยาม จึงทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคนิ่วได้จะดีกว่าไหม? ถ้าเราได้ดื่มน้ำสะอาดจากเครื่องกรองน้ำดื่มที่สามารถทำให้น้ำสะอาดหมดจด 99.99 % ด้วยระบบการกรอง การฆ่าเชื้อ ป้องกันการก่อตัวของเชื้อโรคอย่างครบวงจร ขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำ Lux Counter Top เครื่องกรองน้ำ ระบบ UV มาตรฐานระดับสากล ที่จะทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยจากการดื่มน้ำตั้งแต่หยดแรกจนหยดสุดท้าย ด้วยระบบกรองน้ำคุณภาพสูง Filtration และไส้กรองที่ผ่านมาตรฐาน NSF ซึ่งจะช่วยกรองสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นต้นเหตุของโรคร้าย พร้อมกันนี้ยังมีเทคโนโลยี Firewall เอกสิทธิ์เฉพาะเครื่องกรองน้ำลุกซ์ ที่สามารถกรองเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9999% และกรองเชื้อไวรัสได้ถึง 99.99% พิเศษด้วยการออกแบบใหม่ล่าสุดของหลอดแก้ว Quartz ที่จะนำน้ำให้ผ่านลำแสงยูวียาวมากกว่า 180 เซนติเมตร ด้วยเทคโนโลยี BioCote จึงช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียย้อนกลับเข้าไปในตัวเครื่อง จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า น้ำที่ผ่านการกรองจาก LUX COUNTER TOP จะทำให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วยความพิเศษของเครื่องที่สามารถเลือกอุณหภูมิน้ำได้ถึง 4 ระดับ
? น้ำเย็น ( Cold water) ที่อุณหภูมิประมาณ 5 องศา oC ให้คุณได้สัมผัสน้ำเย็นสดชื่นทุกแก้วในทันที
? น้ำอุณหภูมิปกติ (Ambient water) ให้น้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติได้ดั่งใจ
? น้ำร้อน (Hot water) ที่อุณหภูมิประมาณ 87 องศา oC ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้วสัมผัส
? น้ำร้อนจัด ( Extra hot water ) ที่อุณหภูมิประมาณ 95 องศา oC เพื่อรสชาติการชงชาที่แท้จริงอีกทั้งยังเหมาะกับการนำมาใช้สำหรับการปรุงอาหารได้ทุกเวลาที่ต้องการ

สามารถหาซื้อเครื่องกรองน้ำลุกซ์ ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ shopee http://bit.ly/2tUmyHs
สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อขอทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://bit.ly/2yToSEq
Line@ :luxroyalthailand

พร้อมยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ซึ่งท่านสามารถหาชมได้ที่ https://www.facebook.com/luxroyal.thai/
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 02 381-5115

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ