หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 579295
แชร์ประสบการณ์ จัดการเบาหวานง่ายๆ ได้ผลจริง!!

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Fungkyy

06/09/2018
15:37:36
58.97.116.146


โรคภัยไข้เจ็บไม่มีใครอยากได้ แต่ยิ่งไม่ชอบมันยิ่งวิ่งเข้าหา!!

อย่างแม่เรามีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งการควบคุมอาหารเป็นสิ่งสำคัญมากของโรคนี้ แต่แม่เรายิ่งห้าม ยิ่งดื้อ เผลอไม่ได้ชอบแอบกินของโปรดอย่างฝอยทอง ตอนแม่กินไอ้เราก็ไม่รู้หรอก มารู้ก็ตอนพาไปหาหมอ ตรวจน้ำตาลในเลือดนี่แหละ แรกๆ ระดับน้ำตาลแต่ละเดือนมันขึ้นๆ ลงๆ แต่มาเดือนหลังๆ นี่พุ่งขึ้นอย่างเดียว!!


เมื่อต้นปี น้ำตาลพุ่งสูงถึง 230 mg/dL เกือบช็อก!!!


เลยเจอคุณหมอดุ ถ้าน้ำตาลยังสูงขึ้นเรื่อยๆ คุมไม่อยู่ มีแนวโน้มเป็นโรคหัวใจ โรคไต และอีกสารพัดโรค!!!

กลับจากหาหมอเราเลยคุยกับแม่ว่าต้องคุมอาหารอย่างจริงจังแล้วนะ เน้นกินข้าวกล้อง อาหารต้มนึ่งเป็นหลัก ไม่ใจอ่อนให้ตามใจปากแล้ว แม่ก็จ๋อยๆ บอกไม่อยากกิน ไม่อร่อย เราเลยยื่นข้อแลกเปลี่ยนว่าถ้าแม่ยอมคุมอาหาร เราจะยอมให้แม่กินฝอยทองได้สัปดาห์ละครั้ง พอเสนอปุ๊บแม่เซย์เยสปั๊บ

ถึงจะคุยกับแม่เข้าใจ เราก็ยังกังวลอยู่ดี เพราะรู้ว่าอาจจะมีบางทีที่แม่เผลอกินตามใจตัวเองไม่ให้เรารู้แน่ๆ ซึ่งเราก็เข้าใจนะ เพราะเรื่องที่เป็นความสุขของแม่มีไม่กี่เรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือได้กินอาหารที่ตัวเองชอบนี่แหละ

พอเอาไปบ่นให้พี่ที่ออฟฟิศฟัง พี่เค้าเลยแนะนำว่าลองกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรดูไหม กินวันละ 1 เม็ดแคปซูล แฟนพี่เค้าก็มีปัญหาน้ำตาลในเลือดสูงเหมือนกัน แต่กินตัวนี้แล้วน้ำตาลลด ควบคุมให้มันสม่ำเสมอได้ไม่โดดไปโดดมา พี่เค้าให้เรามาลอง 1 กล่อง ได้มาเรายังไม่กล้าให้แม่กิน กลัวกินสุ่มสี่สุ่มห้าจะเป็นหนักกว่าเดิม ดูส่วนประกอบแล้วเป็นพวกสารสกัดจากผักต่างๆ มี อย. แต่เพื่อความชัวร์เลยไปหาข้อมูลเพิ่มว่าไอ้พวกนี้มันมีสรรพคุณยังไงบ้าง

อาร์ติโชค : มีเส้นใยอินนูลิน ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาล ทำให้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้

บล็อคโคลี : มีวิตามินเคช่วยเรื่องการทำงานของเลือด ป้องกันเลือดไหลไม่หยุดและแผลเลือดออกในผู้ป่วยเบาหวาน

มะระขี้นก : มีสารชาแรนตินช่วยลดน้ำตาลในเลือด เพิ่มการหลั่งอินซูลิน กระตุ้นการเผาผลาญน้ำตาล ช่วยยับยั้งการหลั่งกลูโคส และเอนไซม์กลูโคไซเดสที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดเบาหวาน

เห็ดหลินจือ : ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี บำรุงตับ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

โสม : ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย บำรุงเลือด มีฤทธิ์ต้านพิษต่อตับ

โกจิเบอร์รี่ : ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ลดน้ำตาลในเลือด ทำให้อินซูลินอยู่ในระดับสมดุล มีลูทีนช่วยป้องกันความเสื่อมของเลนส์ตา และจอภาพเรตินา

จากข้อมูลที่หามาทำให้รู้ว่าส่วนประกอบพวกนี้ช่วยเรื่องเบาหวานได้ ขั้นตอนต่อไปก็คือปรึกษาคุณหมอประจำตัวแม่ ซึ่งคุณหมอก็อนุญาตให้แม่กินได้ แต่ต้องอยู่ในการดูแลของหมอ

พอคุยกับคุณหมอก็ได้ความรู้เรื่องสมุนไพรเพิ่มมาว่า ข้อมูลบรรดาผักสมุนไพรที่แชร์ๆ กันว่าช่วยลดน้ำตาลในเลือด มันมีสรรพคุณลดน้ำตาลในเลือดก็จริง เหมาะสำหรับคนเป็นเบาหวานก็จริง แต่ถ้ากินในรูปแบบอาหาร เช่นต้มจิ้มน้ำพริกหรือเมนูอื่นๆ ถ้าจะให้ได้ผลลดระดับน้ำตาลในเลือดจริงๆ มันต้องกินในปริมาณที่เยอะมากๆๆๆ ฉะนั้นถ้าจะให้เห็นผลชัดเจนเรื่องระดับน้ำตาลในเลือด ต้องกินในรูปแบบยาหรือสารสกัดเข้มข้นมากกว่า

ทุกวันนี้มีอาหารเสริมสมุนไพรสำหรับคนเป็นเบาหวานค่อนข้างเยอะ ซึ่งหมอแผนปัจจุบันเค้าก็ไม่ได้ต่อต้าน มันสามารถกินควบคู่กันไปได้นั่นแหละ ยาแผนปัจจุบันเองก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน กินไปนานๆ มันก็ส่งผลเรื่องภาวะการทำงานของไต เดี๋ยวนี้คนเลยหันมาสนใจรักษาด้วยสมุนไพรทางเลือกกันเยอะขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอยู่ในความควบคุมของคุณหมอที่รักษาเราด้วยนะ เขาจะได้วางแนวทางรักษาและให้คำแนะนำเราได้ถูก

เอาล่ะ ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนการกิน อย่างที่บอก แค่วันละ 1 เม็ดแคปซูลเท่านั้น!!


ตอนนี้แม่กินมาได้เกือบ 4 เดือนแล้ว น้ำตาลลดลงมาเรื่อยๆ จนตรวจครั้งล่าสุดเหลือแค่ 105 mg/dL

ลดไปเยอะมากกกกกกกกกกก!!

Mission Complete !!!

นี่คือทั้งหมดที่เราอยากแชร์ สมุนไพรเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคนเป็นเบาหวาน คุมอาหารและออกกำลังกายสม่ำเสมอด้วยยิ่งดี แต่ทางที่ดี...ไม่มีโรคเลยจะดีที่สุด!!

อโรคยา ปรมาลาภา ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ