หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 580495
ห่างไกลโรค "เห็ดหลินจือ" สรรพคุณดี๊ดี

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
amornrich

29/09/2018
16:07:21
58.11.26.204


<a href="https://www.lingzhimg2.net">สรรพคุณเห็ดหลินจือประโยชน์</a> ที่ได้รับการยอมรับมากกว่า 2,000 ปี จนปัจจุบันมีงานวิจัยพบสารในเห็ดหลินจือเป็นที่ยอมรับทั้ง จีน ญี่ปุ่น USA ประโยชน์ในการรักษาร่วมกับแพทย์แผนปัจจุบัน

พบสารออกฤทธิ์ช่วยบำรุงร่างกาย สร้างภูมิต้านทานและรักษาอีกสารพัดโรค ไม่ว่าจะเป็น โรคหัวใจ โรคไต โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง-ต่ำ โรคตับ ภูมิแพ้ หรือแม้แต่โรคมะเร็งที่ว่าน่ากลัว สารสำคัญในเห็ดหลินจือสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ทั้งในทางตรงและทางอ้อมสรรพคุณสารออกฤทธิ์สำคัญหลักๆ ในสมุนไพรเห็ดหลินจือ

-สารในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharides) มีฤทธิ์เสริมระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยกำจัดเซลล์มะเร็ง ยับยั้งเนื้องอก ลดน้ำตาลในเลือด ลดอาการอักเสบ
-สารในกลุ่มไตรเทอร์พีน (Triterpene) ช่วยกำจัดการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง ยับยั้งเซลล์มะเร็งตับ ป้องกันโรคภูมิแพ้ ลดความดันโลหิต ลดไขมันในเลือด ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด
-สารในกลุ่มนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) ออกฤทธิ์บรรเทาอาการเจ็บปวด ป้องกันลิ่มเลือดแข็งตัวในเส้นเลือด และโรคหัวใจขาดเลือด ลดความเสี่ยงโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส และมีสารป้องกันโรคกล้ามเนื้อลีบ
-สารประกอบเจอมาเนียม (Gemanium) หรือ Ge เสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย บำรุงประสาท บำรุงสมอง บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด และใช้กินเพื่อรักษาโรคข้ออักเสบ รูมาตอยด์ อันที่จริงสมุนไพรหลายชนิดก็มี Ge แต่พบว่าเห็ดหลินจือมี Ge อยู่ในอัตราสูงสุด

ทำให้เห็ดหลินจือ นิยมใช้ในดูแลสุขภาพร่างกาย และในกลุ่มที่มีปัญหาสุขภาพ เนื่องจากยังมีสารสำคัญอื่น ๆ ที่มีฤทธิ์ช่วยบำรุงสุขภาพ ต้านการอักเสบ ช่วยยับยั้งและรักษาอาการต่าง ๆ ของโรคได้มากมาย

อ้างอิงข้อมูล <a href="https://www.lingzhimg2.net">www.lingzhimg2.net</a>
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ