หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 581110
รู้ได้อย่างไรว่าน้ำที่เราดื่ม คือน้ำที่สะอาด ปลอดภัย ดื่มได้จริง!

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tawannew

12/10/2018
11:17:32
27.130.198.175

แน่นอนค่ะว่าการดื่มน้ำนั้นถือเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดในการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้ร่างกายของเรา เพราะน้ำดื่มนั้นมีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ทั้งช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนในร่างกาย ทั้งช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย และช่วยในเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าน้ำที่คุณดื่มนั้นมีความสะอาดมากเพียงพอหรือเป็นน้ำดื่มคุณภาพหรือไม่
โดยปกติทั่วไปคนเรามักจะเลือกดื่มน้ำหลากหลายแบบทั้ง น้ำดื่มบรรจุขวด , น้ำประปา , น้ำกลั่น , น้ำต้ม , น้ำกรอง , น้ำแร่ แต่น้ำดื่มที่ให้คุณภาพดีที่สุดลองไปหาคำตอบพร้อมกันค่ะ
น้ำดื่มในระบบ Reverse Osmosis (R.O.)
น้ำดื่มระบบ Reverse osmosis (RO) เป็นระบบกรองน้ำซึ่งจะทำให้น้ำที่ได้มา ค่อนข้างเป็นน้ำบริสุทธิ์สูง จนแทบจะเรียกว่า ไม่มีสารอะไรตกค้างอยู่เลยนอกจากน้ำเปล่า ๆ เท่านั้น หรือแทบจะเรียกว่ามีคุณภาพเทียบเท่าน้ำกลั่นทีเดียว ซึ่งคุณภาพนี้ ก็ขึ้นกับว่า แผ่นกรองที่นำมาใช้มีประสิทธิภาพยังไง ถ้าแผ่นกรองที่ใช้มีสภาพดี มีระบบการกรองรูพรุนขนาดเล็ก(เชื้อจุลินทรีย์ผ่านไม่ได้) และมีการดูแลรักษาอย่างดี ก็จะได้น้ำสะอาดที่สามารถใช้บริโภคได้
น้ำดื่ม R.O.ถือได้ว่าเป็นน้ำดื่มสะอาดและบริสุทธิ์ ที่สำคัญน้ำ R.O.ก็ไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกายเลย เพียงแค่ร่างกายจะไม่ได้รับแร่ธาตุและสารอาหารที่มีประโยชน์ตามที่ร่างกายต้องการ หรือถ้าพูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ได้รับแร่ธาตุน้อยนั่นเองค่ะ นอกจากนั้น น้ำดื่มที่บริสุทธิ์จะเข้าไปชะล้างที่เรามีอยู่แล้วในร่างกาย ขับออกจากร่างกายทางผิวหนังและการขับถ่าย อีกด้วยนะคะ
ยกตัวอย่าง น้ำดื่มสะอาดที่มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น สังกะสี แคลเซียม ฟลูออไรด์ฯลฯ มีมากมายในท้องตลาด เช่น น้ำดื่มสิงห์ ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีแร่ธาตุ และได้ผ่านการพิจารณาด้านคุณภาพ และความปลอดภัยตามเกณฑ์ของสำนักคณะกรรมการอาหารและยา
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ