หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 581443
รู้หรือไม่ แร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกาย มีอยู่ในน้ำดื่มสิงห์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tawannew

17/10/2018
11:29:57
27.130.119.38
?น้ำ? คือส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย การดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอในแต่ละวันจะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ด้านผิวพรรณ ระขับถ่าย ระบบเลือด เป็นต้น
เรามักจะคิดว่าการดื่มน้ำเพื่อดับกระหาย ช่วยเติมน้ำให้ร่างกายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วการดื่มน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่เราคิด โดยในน้ำดื่มนั้นเต็มไปด้วยแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งเราสามารถหาดื่มได้จากน้ำดื่มบรรจุขวดแบรนด์ต่าง ๆ ในประเทศไทยที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างเหมาะสมและมีมาตรฐาน เช่น น้ำดื่มสิงห์
สำหรับแร่ธาตุที่ร่างกายของเราสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จะมีแร่ธาตุอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ- แคลเซียม เราคงคุ้นเคยกับแคลเซียมกันมาแล้ว แคลเซียมเป็นธาตุสำคัญในการสร้างกระดูก และฟัน โดยในร่างกายของคนเรามีปริมาณของแคลเซียมประมาณ 1,200 ? 2,000 กับ หรือประมาณร้อยละ 99 อยู่ในกระดูก และฟัน ส่วนที่เหลือประมาณร้อยละ 1 หรือ ประมาณ 10 กรัม จะพบในเลือด เนื้อเยื่อ และของเหลวในร่างกาย นอกจากช่วยบำรุงกระดูก และฟัน แล้วยังช่วยป้องกันความดันโลหิตสูง อาการโรคหัวใจ มะเร็งลำไส้ อาการปวดประจำเดือน และยังช่วยชะลอวัยอีกด้วย
- แมกนีเซียม เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่ง อยู่ในกลุ่มของเกลือแร่ ที่มีอยู่มากมายในร่างกายของเรา แต่น้อยกว่าแคลเซียม ในผู้ใหญ่จะพบแมกนีเซียมประมาณ 20 ? 28 กรัม จะพบอยู่ในกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ประมาณ 40% แมกนีเซียมทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงขึ้น สร้างระบบภูมิคุ้มกัน รักษาอาการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และยังช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวกับสมองอีกด้วย เช่น อาการซึมเศร้า เครียด ปวดไมเกรน ช่วยลดอาการตะคริวสำหรับผู้ตั้งครรภ์ได้
- ฟลูออไรด์ คือแร่ธาตุตามธรรมชาติที่ช่วยในการป้องกันฟันผุ โดยจะชะลอการสลายของแร่ธาตุ เป็นองค์ประกอบ 1 ใน 5 ที่ช่วยป้องกัน เสริมกระบวนการคืนกลับมาของแร่ธาตุบนผิวเคลือบฟัน ช่วยให้ฟันแข็งแรงเห็นไหมคะว่าแร่ธาตุที่มีในน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากขนาดไหน การเลือกดื่มน้ำที่สะอาดและอุดมไปด้วยแร่ธาตุ จะช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เราสามารถหาน้ำดื่มที่มีแร่ธาตุได้จากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น น้ำดื่มสิงห์ ซึ่งเป็นน้ำดื่มสะอาดที่ได้รับมาตรฐานน้ำดื่มระดับโลกที่มีจำหน่ายในประเทศไทย
(อ้างอิงจาก : http://fic.nfi.or.th/foodindustry_ceo_view.php?smid=1125 )
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ