หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 581627
สุขภาพดี เริ่มต้นที่ การเลือกน้ำที่ดื่มสะอาดให้เหมาะกับร่างกาย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
hanasangg

19/10/2018
16:55:52
27.130.60.228
เพราะร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 2 ใน 3 แต่ละวันจึงควรดื่มน้ำให้พอเพียงกับความต้องการของร่างกายคือประมาณ 8 แก้วต่อวัน เพื่อช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้เป็นปกติ การดื่มน้ำนั้นมีคุณประโยชน์มากมาย อาทิ ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อและข้อต่อต่างๆ ทำให้ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมสารอาหารในร่างการทำงานได้ดีขึ้น เป็นตัวดีท็อกซ์ที่ดีตามธรรมชาติ และยังช่วยในการรักษาอุณหภูมิของร่างกาย
แต่ก็ดูเหมือนว่าผู้คนมักจะมองข้ามความสำคัญของการดื่มน้ำ รวมถึงไม่ได้ใส่ใจในการเลือกดื่มน้ำดื่มเหมาสมกับร่างกาย วันนี้เรามี ประเภทของน้ำดื่ม มาฝากกัน

น้ำกรอง
เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและความสะอาด หลายคนเลือกวิธีการดื่มน้ำกรอง ด้วยกระบวนการกรองซึ่งมีไส้กรองในหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งแต่ละตัวก็ทำหน้าที่ในการกรองสารแตกต่างกันออกไป อาทิ การกรองด้วยสารคาร์บอนหรือการกรองแบบ RO จึงช่วยให้มั่นใจว่าจะไม่มีเชื้อโรคและแบคทีเรียหลงเหลืออยู่ในน้ำ น้ำกรองจึงอาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับคนรักสุขภาพ แถมยังช่วยประหยัดเงินได้อีกด้วย

น้ำแร่
น้ำแร่เป็นน้ำที่ผ่านกระบวนการกรองตามธรรมชาติ เกิดจากการที่น้ำค่อยๆ ซึมลงสู่ใต้ดินอย่างช้าๆ จึงมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่มากมาย อาทิ แคลเซียม โซเดียม ฟลูออไรด์ ซัลเฟต เป็นต้น การดื่มน้ำแร่แม้จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ไม่แนะนำให้ดื่มติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ เพราะอาจทำให้แร่ธาตุบางตัวสะสมอยู่ในร่างกายมากเกินไป น้ำแร่บางตัวมีสรรพคุณช่วยในการบรรเทาอาการของโรคได้ด้วย

น้ำก๊อกหรือน้ำประปา
ข้อดีของการดื่มน้ำประปาก็คือ สะดวกและช่วยให้คุณประหยัดเงินไปได้มาก หากเทียบกับการซื้อน้ำดื่มบรรจุขวด แต่ข้อเสียของการดื่มน้ำประปาก็คือ อาจมีกลิ่นอันไม่น่าพิสมัย ซึ่งมาจากคลอรีนที่ใช้ในการฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ที่สำคัญแม้ประเทศไทยจะพยายามบอกว่าน้ำประปาของบ้านเรานั้นสะอาดพอที่จะดื่มได้ แต่หลายๆ คนก็ยังไม่นิยมดื่มน้ำประเภทนี้อยู่ดี อาจด้วยกลิ่นและความไม่มั่นใจของคุณภาพน้ำ ซึ่งนอกจากเรื่องกลิ่นแล้วก็ยังมีความกังวลเรื่องของสารปนเปื้อนอื่นๆ ที่อยู่ในน้ำที่อาจจะก่อให้เกิดโรคตามมาด้วย

ความหลากหลายของประเภทน้ำดื่ม ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น แต่เราต้องคำนึงให้ดี ถึงการเลือกน้ำให้เหมาะสมกับร่างกาย เพราะคนเรามีสภาพร่างกายแตกต่างกันไป การรับน้ำในร่างกายแต่ละคนได้มากน้อยต่างกัน แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้องเป็นน้ำดื่มที่สะอาด เหมือนกับน้ำดื่มสิงห์ ที่ได้การรับรองจากสถาบันและการวิจัยต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศ ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นน้ำที่สะอาดปลอดภัย ดีต่อร่างกาย

สวัสดีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ