หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 581776
โรคกระดูกพรุนภัยร้ายใกล้ตัวผู้สูงอายุ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
hanasangg

22/10/2018
11:59:41
171.6.95.22


อายุเริ่มมากขึ้นก็เป็นสัญญาณที่เข้าใกล้โรคต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น โรคกระดูกพรุนก็เป็นอีกหนึ่งโรคที่ผู้สูงอายุมักจะเป็นกันอยู่หลายท่าน วันนี้เรามีตัวช่วยมาแนะนำให้รู้จักดูแลสุขภาพไว้ก่อนโรคกระดูกพรุนจะมาเยือนนะคะ
โรคกระดูกพรุน คือ โรคกระดูกชนิดหนึ่งที่กระดูกเริ่มเสื่อมและบางลง เนื่องจากการสูญเสียแคลเซียมที่สะสมในกระดูก ทำให้กระดูกแตกหรือหักง่ายกว่าปกติ พบได้บ่อยบริเวณกระดูกสันหลัง สะโพก หรือข้อมือ ในผู้หญิงที่หมดประจำเดือนก่อนอายุ 45 ปี และอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป
ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะพบเจอกับอาการเจ็บปวดตามข้อกระดูกเวลาเคลื่อนไหวร่างกาย ถ้ามีโรคกระดูกพรุนจะเสี่ยงต่อการเกิดภาวะกระดูกหักเนื่องจากมวลกระดูกมีความหนาแน่นน้อยลง ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะพบเจอกับอาการเจ็บปวดตามข้อกระดูกเวลาเคลื่อนไหวร่างกาย ถ้ามีโรคกระดูกพรุนจะเสี่ยงต่อการเกิดภาวะกระดูกหักได้การเดินลื่นหกล้มแม้จะประคองตัวได้โดยหัวไม่ฟาดพื้นก็อาจเกิดกระดูกข้อมือหักจากการใช้มือยันตัวไว้ด้วยความที่เนื้อกระดูกบาง กระดูกข้อมือจึงไม่สามารถรับน้ำหนักตัวได้เต็มที่กระดูกข้อมือจึงหักเมื่อกระดูกข้อมือหักก็ใช้มือข้างนั้นหยิบจับอะไรไม่ได้ในระหว่างที่ต้องเข้าเฝือก
ดังนั้นแล้วผู้สูงอายุหลาย ๆ ท่าน ควรมองหาอาหารเสริมแคลเซียมบำรุงกระดูกอย่าง แคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุ จาก แคล-ที ที่จะช่วยเพิ่มเติมหรือทดแทนปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายขาดไปในแต่ละวันด้วย แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล-ทรีโอเนต)
แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล-ทรีโอเนต) มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน ป้องกันโรคข้อเสื่อม นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมสร้างมวลกระดูกทั่วร่างกาย ไม่ก่อสารตกค้างในร่างกาย ไม่ทำให้เป็นนิ่วและที่สำคัญยังได้รับสิทธิบัตรรับรองจาก USA มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะสามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและการเสริมแคลเซียมให้กับร่างกายเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cal-t.com/กระดูกพรุนป้องกันได้/
สวัสดีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ