หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 582203
ประโยชน์ของกระเทียมที่ควรรู้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
PgUpPgDn

29/10/2018
10:51:08
159.192.249.26กระเทียม เป็นสิ่งที่ทุกคนนั้นรู้จักเนื่องจากอยุ่ในอาหารหลายๆอย่างที่ทุกคนเคยกินเพราะว่าเจ้ากระเทียมนั้นสามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งใบและหัว และยังเป็นสมุนไพรที่สามารถรักษาโรคต่างๆได้อย่างมากมาย ถึงแม้ว่าเจ้ากระเทียมจะมีกลื่นที่ค่อนข้างแรงและฉุนแต่ว่าประโยชน์ของเจ้ากระเทียมนั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียว

ประโยชน์ของกระเทียม
1.เชื้อราหรือกลาก เกลื้อน กระเทียมนั้นสามารถที่จะนำมาทารักษาอาการที่เกิดบนผิวหนังได้ เช่นอาการคัน หรือเชื้อรา ในกระเทียม มีสารอัลลิซิน สามารถฆ่าเชื้อราได้ดี โดยนำกระเทียมมาบดให้ละเอียดแล้ว นำไปทาบริเวรที่เป็นกลางเกลื้อน
2.ลดไขมันและโคเลสเตอรอล กระเทียมสามารถลดไขมันในเลือดได้เพราะกระเทียมมีสาร ซีลีเลียม อัลลิซิน สคอร์ดินิน และเจอร์เมเนียม ที่สามารถปรับสมดุลในเลือดได้
3.แก้หอบหืด กระเทียมเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วนั้นจะช่วยให้ขับสารออกมาที่หลอดลมเพื่อที่จะให้ ลดอาการเกรงของตัวหลอดลม ทำให้หานใจและแก้หอบหืดได้
4.ไข้หวัด กระเทียมมีสาร ซัลไฟล์และไดซัลไฟล์ จะเสริมสร้างภูมิต้านทานได้ดีมากขึ้น
5.รักษาอาการปวดเมื้อยตามข้อ สามารถบรรเทาอาการเท้าแพลง หรือ ปวดตามข้อได้
6.บำรุงผมและหนังศีรษะ กระเทียมอย่างที่กล่าวไว้ในข้อแรกว่าสามารถที่จะยับยั้งหรือฆ่าเชื้อราได้เป็นอย่างดี และกระเทียมก็สามารถขจัดเจ้ารังแคที่คอยกวนใจได้เหมือนกัน และยังมีสารซัลเฟอร์ ที่สามารถทำให้ผมแข็งแรงและมีน้ำหนักมากขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างเมื้อรู้ว่าเจ้ากระเทียมกลิ่นฉุนตัวนี้ มีประโยชน์อย่างมากมายนักเราควรหันมารับประทานและนำกระเทียมนี้ไปรักษาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวเองหรือเกิดขึ้นกับบุคคลรอบข้างได้น้า

จ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ