หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 582276
ฝรั่งผลไม้ดี รสชาติอร่อย ประโยชน์เยอะ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
PgUpPgDn

29/10/2018
14:02:38
159.192.249.26ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีสีขาวสดน่ารับประทานอย่างมาก ฝรั่งนั้นเป็นผลไม้ที่มีเปลืองสีเขียวและตัวเนื้อด้านในเป้นสีขาวสวยและมีรสชาติที่น่ารับประทานยิ่งนัก นอกจากจะอร่อยแล้วยังอุดมไปด้วยประโยชน์อีกนับไม่ถ้วนเลยก็ว่าได้ เรามาดูกันเลยว่าฝรั่งนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของฝรั่ง
1.ช่วยลดริ้วรอยต่างๆ เพราะในตัวของฝรั่งนั้น มีสารต่อต้านอนูมูนอิสระอย่างมาก ช่วยในการลดริ้วรอยและชะลอยวัย ซึ่งข้อดีส่วนนี้ของฝรั่งสาวๆจะชอบเป็นพิเศษ

2.ช่วยรักษาสิว ฝรั่งมีสารที่ช่วยยับยั้งอาการอักเสบและกำจัดแบคทีเรียได้ อีกทั้งยังสามารถช่วยในเรื่องลดจุดด่างดำและทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

3.ควบคุมน้ำหนัก เนื่องจาก ฝรั่งนั้นเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ และน้ำตาลค่อนข้างน้อยและอุดมไปด้วยกากใยอาหาร และฝรั่งนั้นนั้นรับประทานเข้าไปแล้วจะอิ่มและอยู่ท้องได้นานมากขึ้นทำให้ไม่รู้สึกหิวบ่อยๆ ฝรั่งนั้นเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในหมู่บุคคลที่ลดน้ำหนักเลยละ

4.ช่วยรักษาโรคในช่องปาก และยังสามารถบำรุงเหงือกและฟันได้ และเจ้าฝรั่งนั้นยังสามารถที่จะขจัดคราบอาหารบนฟันและดับกลิ่นปากได้

5.เสริมสร้างภูมิต้านทาน ฝรั่งสามารถต้านโรคหวัดได้ และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคลำไส้อักเสบได้ เนื่องจากฝรั่งมีเส้นใยอาหารอยู่สูงทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ปกติ

6.ลดอาการปวดประจำเดือน เพราะฝรั่งมีสารฟลาโวนอยด์ ที่มีคุณสมบัติบรรเทาอาการปวด

7.ช่วยรักษาโรคเบาหวาน โดยการสกัดจากใบฝรั่งมีสารสำคัญที่บรรเทาอาการของโรคเบาหวานได้ดีและยังมีส่วยช่วยในการแก้ท้องร่องและท้องเสีย

เห็นไหมละว่าฝรั่งผลสีเขียวที่มีรสชาติที่หอมหวานน่ารับประทาน ข้างในยังมีประโยชน์อีกเพียบเห็นแบบนี้แล้วอยากกลับไปรับประทานฝรั่งเหมือนกันนะ!!

จ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ