หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 582296
ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย หรือจะสู้ดื่มน้ำอย่างไรให้ได้สุขภาพดี

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
dadavan

29/10/2018
16:35:34
171.6.171.126
รู้หรือไม่ในทุก ๆ วัน ร่างกายต้องสูญเสียน้ำเฉลี่ยวันละประมาณ 2.5 ลิตร ดังนั้นเราควรให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำให้มาก ๆ เพราะน้ำคือส่วนประกอบหลัก 2/3 ในร่างกายมนุษย์ ที่มีประโยชน์มากมายมหาศาล และถ้าจะให้ได้รับประโยชน์ที่สุดควรดื่มในปริมาณและตามเวลาดังนี้
1. ดื่มน้ำตอนเช้า 1 แก้ว เพราะเป็นช่วงที่เลือดมีความเข้มข้นสูง เลือดจะมีลักษณะขาดน้ำ
2. ตอนสาย ๆ 2 แก้ว (เวลาประมาณ 9 โมงถึง 10 โมงเช้า) ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีของเสียเกิดขึ้น เพราะร่างกายได้ทํางานไประยะหนึ่งแล้ว ฉะนั้นจึงควรดื่มน้ำเพื่อมาชําระของเสียเหล่านั้นออกไป
3. ตอนบ่าย ๆ 3 แก้ว (เวลาประมาณบ่ายโมงถึงบ่ายสอง)
4. ตอนเย็น 3 แก้ว (เวลาประมาณ 1 ทุ่มถึง 2 ทุ่ม)
5. ก่อนนอนให้ดื่มน้ำอีก 1 แก้ว เพื่อให้น้ำที่ดื่มไหลเวียนชะล้างสิ่งตกค้างในลําไส้และกระเพาะอาหาร และยิ่งถ้าเป็นน้ำอุ่นด้วยแล้วจะยิ่งช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากเราจะต้องคำนึงถึงการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายแล้ว การเลือกดื่มน้ำก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งคำถามที่มักพบก็ควรดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นมากกว่ากัน ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นก็ล้วนมีประโยชน์ทั้งคู่ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกดื่มน้ำแบบไหน ในสภาวะเช่นไร ซึ่งน้ำอุ่นก็จะช่วยส่งเสริมให้ระบบย่อยอาหารทำงานง่ายขึ้น เพราะมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับร่างกายของคนเรา ในขณะที่น้ำเย็นมีประโยชน์มากมายสำหรับคนที่เป็นลมแดด เพราะจะช่วยลดอุณหภูมิร่างกายที่สูงให้กลับลงมาเป็นปกติโดยเร็ว ซึ่งโดยปกติแล้ว เวลารับประทานอาหารหรือดื่มน้ำเข้าไป สิ่งหนึ่งที่จำเป็นคือระบบบต่าง ๆ ในตัวของคนเราจะช่วยกันปรับอุณหภูมิของอาหารและน้ำดื่มให้ใกล้เคียงกับอุณหภูมิร่างกายมากที่สุด เพื่อที่การย่อยและดูดซึมจะเป็นไปได้โดยสะดวก ดังนั้น การดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นจึงส่งผลต่อร่างกาย

อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย หรือแม้แต่การเลือกดื่มน้ำให้ตรงต่อสภาวะร่างกายในช่วงเวลานั้น ๆ อาจมีหนึ่งสิ่งที่เราลืมคำนึงไปคือ เรื่อง ความสะอาดของน้ำ ที่ต้องมีคุณภาพและทำให้เรามั่นใจได้ว่า ทุกการดื่มน้ำทุกครั้งร่างกายไม่ได้รับสารอันตรายใด ๆ เข้าไปขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำ LUX Counter Top เครื่องกรองน้ำอัจฉริยะ ที่เป็นได้มากกว่าเครื่องกรองน้ำธรรมดา ด้วย ระบบ UV มาตรฐานระดับสากล ที่จะทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยจากการดื่มน้ำตั้งแต่หยดแรกจนหยดสุดท้าย ด้วยระบบกรองน้ำคุณภาพสูง Filtration และไส้กรองที่ผ่านมาตรฐาน NSF ซึ่งจะช่วยกรองสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นต้นเหตุของโรคร้าย พร้อมกันนี้ยังมีเทคโนโลยี Firewall เอกสิทธิ์เฉพาะเครื่องกรองน้ำลุกซ์ ที่สามารถกรองเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9999% และกรองเชื้อไวรัสได้ถึง 99.99% พิเศษด้วยการออกแบบใหม่ล่าสุดของหลอดแก้ว Quartz ที่จะนำน้ำให้ผ่านลำแสงยูวียาวมากกว่า 180 เซนติเมตร ด้วยเทคโนโลยี BioCote จึงช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียย้อนกลับเข้าไปในตัวเครื่อง จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า น้ำที่ผ่านการกรองจาก LUX COUNTER TOP จะทำให้คุณมีคุณภาพชิวิตที่ดีขึ้นด้วยความพิเศษของเครื่องที่สามารถเลือกอุณหภูมิน้ำได้ถึง 4 ระดับ
? น้ำเย็น ( Cold water) ที่อุณหภูมิประมาณ 5 องศา oC ให้คุณได้สัมผัสน้ำเย็นสดชื่นทุกแก้วในทันที
? น้ำอุณหภูมิปกติ (Ambient water) ให้น้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติได้ดั่งใจ
? น้ำร้อน (Hot water) ที่อุณหภูมิประมาณ 87 องศา oC ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้วสัมผัส
? น้ำร้อนจัด ( Extra hot water ) ที่อุณหภูมิประมาณ 95 องศา oC เพื่อรสชาติการชงชาที่แท้จริงอีกทั้งยังเหมาะกับการนำมาใช้สำหรับการปรุงอาหารได้ทุกเวลาที่ต้องการ

?ไม่ใช่แค่น้ำที่เพียงพอและอุณหภูมิที่พอเหมาะเท่านั้น ที่สำคัญความสะอาดต้องมาที่ 1?

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อขอทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://bit.ly/2yToSEq
สามารถหาซื้อเครื่องกรองน้ำลุกซ์ ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ shopee http://bit.ly/2tUmyHs
Line@ :luxroyalthailand

พร้อมยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ซึ่งท่านสามารถหาชมได้ที่ https://www.facebook.com/luxroyal.thai/
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 02 381-5115

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ