หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 583169
มูลนิธิกาตาร์ ประกาศเปิดรพ. Sidra Medicine ยกระดับวงการสาธารณสุข

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

14/11/2018
09:56:22
134.236.18.4


ชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ แห่งกาตาร์ ประธานมูลนิธิกาตาร์ (Qatar Foundation หรือ QF) ได้ประกาศเปิดตัว Sidra Medicine อย่างเป็นทางการ ในฐานะโรงพยาบาลเด็กและสตรีแห่งใหม่ของกาตาร์ที่มีศักยภาพทัดเทียมระดับโลก การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่นี้สะท้อนถึงความสนใจและความมุ่งมั่นที่ครอบคลุมมากกว่าเดิมของกาตาร์ ในการพลิกโฉมวงการสาธารณสุขแก่ประชาชนของชาติ พร้อมรองรับผู้ป่วยต่างชาติทั้งในระดับภูมิภาคและจากทั่วโลก

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่:
https://www.multivu.com/players/uk/8445051-qatar-foundation-inauguration-of-sidra/

โรงพยาบาล Sidra Medicine เป็นหนึ่งในการลงทุนเพื่อพัฒนาโรงพยาบาลใหม่ (greenfield) ที่มีเป้าหมายยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ ในการพัฒนาศูนย์การแพทย์ทางวิชาการชั้นนำระดับภูมิภาค พร้อมให้บริการดูแลสุขภาพด้วยมาตรฐานสูงสุดในระดับสากลแก่ชาวกาตาร์และชาวต่างชาติ ศูนย์การแพทย์ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยนี้ ตั้งอยู่ในอาคารดีไซน์โดดเด่น ที่ออกแบบโดยสถาปนิกชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง Cesar Pelli ทั้งยังมีบุคลากรทางคลินิกและเจ้าหน้าที่สนับสนุนที่ล้วนผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีรวมกันกว่า 4,000 รายจากกว่า 95 สัญชาติ โดยบุคคลเหล่านี้ต่างรู้สึกคล้อยตามไปกับวิสัยทัศน์ของทางโรงพยาบาล ในการดูแลสตรี เด็ก และเยาวชน

Peter Morris ซีอีโอของ Sidra Medicine กล่าวถึงพิธีเปิดโรงพยาบาลว่า "Sidra Medicine มีวิสัยทัศน์ในการเป็นจุดรวมการเรียนรู้ การศึกษาค้นคว้า และบริการอันเป็นเลิศ การนำของชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ ได้ปรากฏให้เห็นความก้าวหน้าอย่างเหลือเชื่อภายในเวลาไม่มาก ทั้งยังได้เข้ามาวางรากฐานอันแข็งแกร่งสู่ความสำเร็จในอนาคตด้วย ทั้งนี้ Sidra Medicine มีทีมผู้เชี่ยวชาญในการรักษาและทีมนักวิทยาศาสตร์ที่มีศักยภาพทัดเทียมระดับโลก พวกเขาเหล่านี้ทำงานร่วมกันบนพื้นที่แห่งเดียวแห่งนี้ ซึ่งเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องมือและเทคโนโลยีทันสมัย ในโรงพยาบาลแห่งใหม่อันน่าทึ่ง"

Sidra Medicine เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำ MRI ระหว่างการผ่าตัด และระบบหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด ส่งผลให้ทีมผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลแห่งนี้ เดินหน้ารักษาโรคที่มีความซับซ้อนและท้าทายสูงได้หลากหลาย นอกจากนี้ ยังมีบริการดูแลรักษาผู้ป่วยเด็กโดยเฉพาะด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรักษาโรคหัวใจ โรคประสาท ระบบปัสสาวะ ตลอดจนศัลยกรรมตกแต่งและการผ่าตัดฟื้นฟูใบหน้าและกะโหลกศีรษะ

โรงพยาบาลแห่งใหม่นี้จะเข้ามาตอบรับความต้องการบริการเฉพาะทางในการรักษาผู้ป่วยเด็กและสตรี ด้วยการนำเสนอบริการที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีมาก่อนในกาตาร์ และในหลายกรณีนั้นยังไม่เคยมีมาก่อนในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือด้วย นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลยังเดินหน้าบุกเบิกงานวิจัยชั้นแนวหน้าในแวดวงชีวการแพทย์ ที่มีศักยภาพรองรับเทคนิคการรักษาโรคแบบตรงจุดและตรงตามตัวผู้ป่วยครอบคลุมโรคบางกลุ่ม ผ่านการประสานงานกับ Qatar Biobank และ Qatar Genome Programme (QGP) โดย QGP ซึ่งเป็นสมาชิกของมูลนิธิ QF นั้น เป็นโครงการศึกษาเกี่ยวกับประชากรที่มีเป้าหมายอันสูงส่ง ในการหาลำดับเบสของสารพันธุกรรมและข้อมูลโมเลกุลเกี่ยวกับประชากรกาตาร์ และเชื่อมต่อข้อมูลเหล่านี้เข้ากับระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ของกาตาร์ เพื่อนำไปพัฒนาแวดวงการแพทย์ส่วนบุคคลต่อไป

Sidra Medicine ทุ่มวิจัยในหัวข้อที่มีความสำคัญมากมาย หนึ่งในนั้นได้แก่การพัฒนาข้อมูลการระบาดของโรคโดยละเอียด เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการวินิจฉัยโรคเบาหวานวัยเด็กในกาตาร์ในแง่ชีวเคมีและโมเลกุล โดยปัจจุบันได้ปรากฏให้เห็นความพยายามในการสร้างคลังข้อมูลที่มีความถูกต้องแม่นยำ เพื่อแสดงสาเหตุของโรคเบาหวานครอบคลุมประชากรเด็กทั้งหมดแล้ว ด้วยเป้าหมายในการคิดค้นเทคนิครักษาโรคที่ตรงตามคุณลักษณะของผู้ป่วยเด็กแต่ละรายที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Sidra Medicine

ติดต่อ
Farhana Habib
Public Relations
โทร: +974-4404-2176
มือถือ: +974-7478-4648
อีเมล: fcoelho@sidra.org

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/781712/Sidra_Medicine.jpg

วิดีโอ: https://www.multivu.com/players/uk/8445051-qatar-foundation-inauguration-of-sidra/

ที่มา: Sidra Medicine
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ