หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 583616
กระชาย ทีเด็ดเผ็ดร้อน มาพร้อมสรรพคุณ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
PgUpPgDn

21/11/2018
16:46:19
116.58.254.20กระชายนั้นเป็นสมุนไพรที่หลายๆคนรู้จักเป็นอย่างดี มีกลิ่นที่หอมและรสชาติที่เผ็ดร้อนกระชายนั้นเป็นสมุนไพรที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้อย่างหลากหลายแถมเรื่องสรรพคุณละก็หายห่วงเลยเพราะว่ามีแน่นอน


ประโยชน์และสรรพคุณของกระชาย

1.บำรุงผมให้สุขภาพดี

เป็นปัญหาที่ใหญ่ในระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้เรื่องเส้นผมนั้น เพราะผมนั้นจำเป็นต่อมนุษย์เราอย่างมากในการใช้ชีวิตไปในแต่ละวัน กระชายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลยในการนำมาบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและสามารถทำให้ผมขาวกลับมาดำได้

2.ต่อต้านการอักเสบ

กระชายนั้นสามารถช่วยต้านการอักเสบได้ การรับประทานกระชายนั้นจะได้รับผลเทียบกับการทานยาแอสไพริน ขะช่วยให้แก้ไขปัยหาอักเสบเรื้อรังได้ค่อนข้างดี

3.เพิ่มพลังให้ร่างกาย

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งก็คือการทำให้ร่างกายมีแรงเพราะสามารถทำมาเป็นเครื่องด่มบำรุงกำลังได้ ด้วยการนำมาปั่นแล้วดื่มมีคุณสมบัติเพิ่มความสดชื่นและทำให้มีพลัง

4.ใช้รักษาโรคทั่วไป

อย่างเช่นที่กล่าวมาประโยชน์นั้นเยอะมากจริงๆมีประโยชน์ในด้านต่างๆรวมไปถึงใช้เป็นยารักษาโรคได้เช่น บำรุงสมอง แก้อาการวิงเวียนศรีษะทำให้ความดันโลหิตเป็นปกติ

5.บำรุงไส้

เหง้าของกระชายนั้นมีรสชาติเผ็ดร้อน ใช้บรรเทาอาการปวดท้องแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ และยังสามารถลดการบีบตัวของลำไส้ได้ เนื่องจากมีสารซิเนโอเล

6.แก้อาการบิด

สามารถใช้เหง้าของเจ้ากระชายและรากมาใช้ในการช่วยลดอาการบิด ถ่ายเป็นมูกเลือด

ประโยชน์ของกระชายนั้นมีของค่อนเยอะ ดังนั้นควรนำประโยชน์ของกระชายไปใช้ในทางที่ถูกแต่ถ้าหากรับประทานมากเกินไปอาจทำให้เกิดอันตรายแก่ตัวเองได้
#กระชาย#ประโยชน์#เผ็ด#เผ็ดร้อน#สาระน่ารู้

จ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ