หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 583728
สุดยอดอาหารบำรุงสายตา ของดีที่อยู่ใกล้ตัว!!

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
PgUpPgDn

23/11/2018
10:43:33
159.192.204.115สายตาของคนเรานั้นสำคัญเป็นอย่างมาก และในทุกๆวันนี้คนหลายคนใช้สายตาอย่างหนักหน่วงใช้สายตาจนเบลอเพราะอะไรละถึงใช้สายตาเยอะขนาดนั้น มันก็มีหลายสาเหตุก็คือ การเล่น Facebook การเล่นโทรศัพท์มือถือ การใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ เป็นต้น เดะตอนนี้เราไปดูกันว่าอาหารที่บำรุงสายตานั้นมีอะไรบ้าง


1.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอรี่นั้นมีรสที่หอมหวานและมีรสชาติที่เปรี้ยวว แต่ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก และสามารถบำรุงสายตาของคนนเรานั้นได้ดีอีกทั้งยังป้องกันสายตาเสื่อมและมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย


2.มันเทศ

มันเทศในปัจจุบันนี้หาซื้อมารับประทานค่อนข้างง่าย มีตามตลาดทั่วไปหรือแม้กระทางร้านหาบเร่ขาย ในตัวมันเทศนั้นมีวิตามินเอที่สำคัญต่อสุขภาพของตาบำรุงสายตาและป้องกันต้อกระจก จอประสาทเสื่อม แถมรสชาติก็อร่อยอีกต่างหาก


3.พริกหยวก

พริกหยวกเป็นพริกที่มีสีสันสวยงามและอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งวิตามินเอนั้นจะช่วยในการบำรุงสายตา วิตามินซีสามารถป้องกันต่อกระจกและในพริกหยวกสีสันสดใส ในตัวพริกหยวกมีวิตามินบี6 ลูทีน ซีแซนทีนและเบต้าแคโรทีน ซึ่งช่วยและให้ประโยชน์ กับสุขภาพตา


4.ไข่

ของหาง่ายอย่างมากๆแล้วมีอยู่ตามบ้านของคนทั่วๆไป การรับประทานไข่นั้นจะช่วยให้มีสุขภาพตาที่ดี เพราะมีลูทีนและซีแซนทีนที่สามารถลดความเสี่ยงที่เกิดตามไว และสามารถนำไปรับประทานแบบอื่นและทำอาหารได้หลากกหลาย


5.ปลาแซลมอล

แซลมอลปลาที่นิยมทานกันดิบๆอย่างมากเนื่องจากมีรสชาติที่หวานและไม่เหม็นคาวจึงเป็นที่นิยมในคนหมู่มากแถมยังมีประโยชน์ในการบำรุงสายตา ตาแห้ง เพราะปลาแซลมอนอุดมไปด้วย DHA

อาหารที่กล่าวมาบางชนิดอาจจะหายากไปนิดนึง แต่ทว่าการหาอาหารเพื่อที่จะนำไปบำรุงสายตานั้นสมควรค่าแก่การหาแล้ว
#บำรุงสายตา#ผลไม้#อาหาร

จ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ