หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 583762
รู้หรือไม่ ? ร่างกายของเรามีธนาคารแคลเซียมซ่อนอยู่

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tawannew

23/11/2018
14:58:52
171.6.189.104


สวัสดีค่ะทราบกันไหม? ว่าในร่างกายของเรามีธนาคารแคลเซียมอยู่ แล้วมันสำคัญหรือมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
คนเราใช้แร่ธาตุ แคลเซียม ในการทำงานของกล้ามเนื้อ เส้นประสาทและหัวใจ หากคนเราขาดแคลเซียม ร่างกายก็จะทำงานไม่ได้และตายในที่สุด แต่ในความเป็นจริงนั้น ต่อให้ร่างกายคนเราขาดแคลเซียมมากอย่างไร ร่างกายก็ยังคงทำงานได้อยู่ เนื่องจากร่างกายคนเรามีธนาคารแคลเซียมให้เราสลายแคลเซียมสุทธิออกมาใช้ได้เลยทุก ๆ วันนั่นเองธนาคารแคลเซียมในร่างกายอยู่ตรงไหน?
ธนาคารแคลเซียมของเราอยู่ที่กระดูกทั่วร่างกาย ถ้าเรารับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงมากขึ้น กระดูกของเราก็จะแข็งแรงมากขึ้น ไม่ปวดกระดูก ไม่ปวดข้อ กระดูกจะไม่พรุน และกระดูกจะไม่หักง่าย เนื่องจากเราไม่ต้องสลายเอาแคลเซียมสุทธิออกมาจากกระดูกเพื่อนำมาใช้งานทุก ๆ วันนั่นเอง
ดังนั้นเราควรสะสมแคลเซียมให้กับธนาคารแคลเซียมหรือกระดูกของเรา โดยการรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสุทธิสูงหรือทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีแคลเซียมสุทธิสูง เช่น แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ทุกวันนะคะการเอาใจใส่ดูแลสุขภาพร่างกายเป็นสิ่งที่ดีไม่เพียงแต่ช่วงวัยสูงอายุเท่านั้นแต่เราควรใส่ใจตัวเองตลอดเวลา อย่างน้อย ๆ ควรหาตัวช่วยที่จะมาเติมเต็มแคลเซียมให้กับร่างกายอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคล-ที แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ที่มีส่วนช่วยดูแลในเรื่องของกระดูกป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน อย่าลืมดูแลสุขภาพให้ดีนะคะหากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่
Website : http://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-ร่างกายเ/
Facebook : https://www.facebook.com/CalTthailand/
Line : https://line.me/R/ti/p/%40cal-t

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ