หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 584080
น้ำส้มสายชู น้ำรสเปรี้ยว พร้อมเพียบประโยชน์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
PgUpPgDn

27/11/2018
14:22:35
159.192.249.164น้ำส้มสายชูทุกๆคนอาจจะรู้จักกันในนามน้ำส้มสายชูเครื่องปรุงตามร้านอาหาร แต่หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่าน้ำส้มสายชูนั้นสามารถทำอะไรได้มากมายกว่าเป็นเครื่องปรง เพราะมันสามารถนำมาทำอย่างอื่นได้ด้วยนะสิ มาเลยมาเรามาดูกันว่าเจ้าน้ำส้มรสเปรี้ยวนามว่าน้ำส้มสายชูสามารถทำอะไรได้บ้าง


ประโยชน์ของน้ำส้มสายชู

1.ทำความสะอาดแว่นตา

สามารถช่วยชำระล้างแว่นตาที่ไม่ใสมัวๆ ให้กลับมาเป็นแว่นตาที่ใสเหมือนใหม่ได้โดยการนำน้ำส้มสายชูผสมน้ำสะอาดแล้วมาเช็ดล้าง

2.แก้ปอกเปลือกไข่ยาก

สามารถทำให้ช่วยปอกเปือกของไข่ที่เราต้มออกมาให้ได้ง่ายกว่าปกติโดยการนำน้ำส้มสายชูนั้นเทลงบนช้อนซักครึ่งช้อนลงในน้ำที่ต้มไข่ ก็จะสามารถปอกเปลือกได้ง่ายขึ้น

3.แก้คาบฝังแน่น

คราบฝังนั้นบนสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็น เตาอบ เครื่องครัว หรือบนไมโครเวฟก็ตาม น้ำส้มสายชูจัดการได้อย่างอยู่หมัด โดยวิธีการคือนำผ้ามาจุ่มกับน้ำส้มสายชูแล้วเช็ดถูบริเวณที่เกิดคราบสกปกก็สามารถช่วยกำจัดคราบออกได้

4.ขจัดคราบเหลืองบนผ้า

น้ำส้มสายชูสามารถขจัดคราบเหลืองบนผ้าได้อย่างดีโดยการเทน้ำส้มสายชูไปผสมกับน้ำในขณะที่เครื่องซักผ้าอยู่ รสเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูจะขจัดคราบต่างๆออกได้

5.ทำความสะอาดขวดหรือแจกัน

เป็นวิธีที่ง่ายในการทำความสะอาดขวดหรือแจกันที่เราไม่สามารถทำความสะอาดข้างในได้หรือทำได้ยากเพราะมันเล็กเกินไป แต่น้ำส้มสายชูสามารถช่วยได้โดยการนำน้ำส้มสายชูไปผสมกับหินหรือกรวดเล็กๆแล้วเทลงไปในภาชนะแล้วทิ้งไว้10นาที แล้วเขย่าแล้วล้างออก

6.ไล่กลิ่นจากหม้อกาแฟ

การไล่กลิ่นหรือขจัดกลิ่นอับของหม้อกาแฟนั้นค่อนข้างจะทำได้ยากนิดนึงแต่น้ำส้มสายชูก็ทำได้หายห่วงโดยการนำน้ำส้มสายชูไปผสมกับน้ำสะอาดแล้วเทลงในภาชนะแล้วนำไปต้มให้เดือด แล้วทิ้งไว้ให้เย็นแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

7.ขจัดคราบสกปกบนอ่างล้างมือ

อ่างอาบน้ำ ชักโครก หรือราวโครเมียมที่มีคราบสกปกที่ว่าทำความสะอาดยาก แต่พอเจอน้้ำส้มสายชูไปขอบอกเลยว่าดูอ่อนไปเลย โดยการนำน้ำส้มสายชูไปผสมกับน้ำสบู่ให้ชุ่ม แล้วนำไปเช็ดบริเวณมีคราบเลอะ

เห็นไหมละน้ำส้มสายชูนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่หลายๆคนคิดและมีประโยชน์มากกกว่าจะเป็นเพียงเครื่องปรุง หากคนนำมาใช้ให้ถูกวิธีอาจจะส่งผลดีต่อชีวิตได้ แต่ทว่าการใช้อะไรที่มันมากเกินไปก็ไม่ดีทั้งนั้น เราช่วยใช้แต่พอดี
#น้ำเปรี่ยว#น้ำส้มสายชู#ประโยชน์เยอะ

จ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ