หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 584200
เคล็ดไม่ลับ นอนหลับปุ๋ยสบ๊ายสบาย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
PgUpPgDn

28/11/2018
14:33:21
159.192.249.164การนอนไม่พอหรือการนอนไม่หลับนั้นทำให้ร่างกายของเรานั้นอ่อนแอและโทรมลงได้อย่างมากมายแล้วมันเป็นอะไรที่ทรมานสำหรับคนนอนไม่หลับ เวลาเราทำงานเหนื่อยๆมาอยากนอนพักผ่อนเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายแต่ทว่า ร่างกายเจ้ากรรมนั้นไม่ยอมที่จะหลับให้ เรามาดูกันว่ามีวิธีอะไรบ้างที่ช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้


วิธีทำให้นอนหลับปุ๋ย

1.ทานอาหารให้ครบทั้ง3มื้อ

การทานอาหารนั้นสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันโดยส่วนปกติแล้วการทานอาหารให้ครบ3หมู่เป็นเรื่องที่ดีแต่ทว่าบางท่านนั้นอาจจะไม่มีเวลารับประทานให้ครบ3มื้อ การรับประทานอาหาร3มื้อ จะช่วยทำให้ท่านนอนหลับได้ดี

2.ฟังเพลงคลาสสิค

การฟังเพลงนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีเลยละ เพราะจะช่วยทำให้สมองนั้นได้ทำการผ่อนคลายลงแล้วจะทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบาย

3.ฟังบทสวดมนต์

ตอนเด็กๆหลายๆท่านอาจจะต้องเข้าร่วมพิธีของโรงเรียนอย่างเช่นการสวดมนต์หรือการทำบุญในวันสำคัญต่างๆแล้วการได้ยินเสียงสวดมนต์เหล่านั้นจะทำให้เราง่วงนอนอย่างไม่น่าเชื่อ ก็เพราะว่าการฟังบทสวดมนต์นั้นจะทำให้จิตใจของเราเลิกคิดฟุ้งซ่าน และก็สงบลงนั้นเอง ทำให้ร่างกายของเราได้รับการผ่อนคลายแล้วจะสามารถหลับได้สะดวก

4. ดิ่มนมอุ่นๆก่อนนอน

ดื่มนมก่อนนอนนั้นเป็นที่เคยชินตากันในหลายๆบ้าน เพราะว่าพ่อกับแม่ของเรานั้นจะให้เรารับประทานนมก่อนนอนเพื่อให้ร่างกายและกระดูกแข็งแรงแต่ไม่ใช่แค่นั้น นมอุ่นๆจะสามารถทำให้เซลล์สมองดูดซึมทริปโตฟานจากระบบโลหิตแล้วเปลี่ยนเป้นสารเซโรโทนิน ที่ทำให้ระบบประสาทในร่างกายเกิดผ่อนคลาย

5.ดื่มชาดอกคาโมมายล์

ชาดอกคาโมมายล์นั้นมีข้อดีอยู่มากพอสมควรเลย แล้วการดื่มชาของดอกคาโมมายล์นั้นทำให้กล้ามเนื้อและร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย

6.เปิดกล่องดนตรี

บางบ้านจะนิยมเปิดกล่องดนตรีให้ลูกก่อนนอนเพราะจะสามารถช่วยให้ผ่อนคลายได้ฟังไปฟังมาอาจหลับแบบไม่รู้ตัวเลยละ

7.เลือกที่นอนให้เหมาะสม

การเลือกที่นอนให้เหมาะสมนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากก็ว่าได้เพราะว่า การหาที่นอนให้เหมาะสมนั้นจะช่วยทำให้เราสบายใจ และสามารถผ่อนคลายได้ดี ถ้าเลือกที่นอนไม่เหมาะสมอย่างเช่น นอนในห้องน้ำหรือนอนที่อื่นที่ไม่ควรนอนก็อาจทำให้เรานอนไม่หลับได้

8.ฟังเรื่องผี

อันนี้จากตัวผมเองเลยเป็นวิธีที่ดีในอีกรูปแบบหนึ่งสำหรับตัวผมเพราะสำหรับผมแล้วการฟังเรื่องผีนั้นเป็นยานอนหลับดีดีนี้เองละ ฟังไปฟังมาแปปเดียวก็มีอาการง่วงอย่างเห็นได้ชัดแล้วแต่ทว่าสำหรับบางท่านนั้นหากได้ฟังอาจนอนไม่หลับหรือไม่กล้านอนเลยก็ว่าได้ ขอย้ำว่าวิธีนี้ใช้ไม่ได้กับทุกคน

วิธีทำให้นอนหลับนั้นมีหลากหลายวิธีดังนั้นเราควรเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุดจะช่วยให้ท่านๆผ่อนคลายและนอนหลับได้ในที่สุด
#นอนไม่หลับ#นอนหลับ#นอนหลับยาก#หลับยาก

จ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ