หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 584245
องุ่นผลไม้สี กินแล้วดีมีประโยชน์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
PgUpPgDn

29/11/2018
11:24:17
159.192.249.164องุ่นเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีรสชาติหวานหอมเลยก็ว่าได้แถมอุดมไปด้วยประโยชน์นานาชนิด ทั้ง วิตามินซี วินตามินเค และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีก สำหรับใครหลายๆคนที่ชอบองุ่นจะรู้ดีว่าหากได้องุ่นลูกใหญ่ๆเนื้อแน่นๆแล้วนำไปแช่เย็นแล้วนำมารับประทานจะรู้เลยว่าฟินมากแค่ไหน


ประโยชน์ขององุ่นแดง

ในตัวของเจ้าองุ่นแดงนั้นมีสารฟลาโวนอยด์อยู่ ซึ่งสามารถช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง และมีสารแอนโธไซยานินที่ช่วยทำให้ระบบการทำงานจองประสาทดีมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถทำให้เลือดลมดีขึ้น นอกจากนี้องุ่นแดงยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างเช่น บำรุงโลหิต ทำผิวพรรณที่เคยหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น ระบบกับธาตุเหล็กสูง และยังอุดมไปด้วยวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในการยำรุงสายตา


ประโยชน์ขององุ่นเขียว

องุ่นเขียวนับได้ว่าเป็นผลไม้ที่เป็นทีเด็ดอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะองุ่นเขียวนั้นสามารถต้านโรคมะเร็งได้เพราะมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สามารถช่วยให้ความเสื่อมของร่างกายลดช้าลงและยังมีสารอาหารที่สำคัญและเป็นประโยชน์ของร่างกายก็คือ วิตามินเอ วิตามินบี 1และ2 วิตามินซี ที่สามารถแก้หวัดได้อีกด้วย


ประโยชน์ขององุ่นดำ

องุ่่นดำผลไม้ยอดฮิตสำหรับสายเฮลตี้หรือสายลดไขมันเพราะว่าในตัวเจ้าองุ่นดำนั้นมีสามารถช่วยในการสลายไขมันและลดพุงได้ดี เนื่องจากองุ่นนั้นมีไฟเบอร์ที่สูงค่อนข้างมากจึงทำให้ร่างกายของเรานั้นเผาผลาญไขมันได้ดี และยังมีประโยชน์อื่นๆอีกเพียบ เช่น มีวิตามินบี วิตามินซี แคลเซียม ใยอาหาร และช่วยในการล้างลำไส้ให้ขับถ่ายได้สะดวก

สรรพคุณขององุ่น

1.ช่วยในการบำรุงเลือด

2.มีสารต้านอนุมูลอิสระ

3.องุ่นทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง

4.มีสรรพคุณดีต่อสมอง

5.ล้างลำไส้

6.บำรุงแก้บวมน้ำ

7.บำรุงสายตา

8.แก้หวัด ชุุ่มคอ

9.ดูดวึมคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด

10.มีแคลเซียม

องุ่นนั้นดีมีประโยชน์หลากหลายแถมรสชาติหอมหวานอีกด้วยหากใครได้ซื้อองุ่นมาในลักษณะลูกที่ใหญ่และเนื้อแน่น หากนำไปแช่เย็นแล้วนำมารับประทานละก็บอกเลยว่าฟินสุดๆ
#องุ่นเขียว#องุ่นดำ#องุ่นแดง#องุ่นผลไม้สี

จ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ