หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 584341
บลูเบอร์รี่ เล็กจิ๋วแต่แจ๋วแถมประโยชน์แจ่มวาว

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
PgUpPgDn

30/11/2018
12:09:56
159.192.249.164บลูเบอร์รี่ผลไม้ทีเด็ดจิ๋วแต่แจ๋วด้วยละ บลูเบอร์รี่ผลไม้รสเปรี้ยวและสีที่ดูแปลกตาหลายๆคนอาจจะไม่ได้รับประทานบ่อยนักแต่ทหากผู้ที่รับประมานบ่อยๆจะรู้ดีเลยละว่ารสชาติของเจ้าบลูเบอร์รี่นั้นอร่อยและมีประโยชน์ และยังสามารถนำไปประกอบกับของหวานได้อีก


ประโยชน์ของบลูเบอร์รี่

1.อุดมไปด้วยวิตามิน

ผลไม้ชนิดที่เป็นเบอร์รี่นั้นเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์อยู่หลายชนิด และสามารถช่วยทำให้เซลล์ในร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้น และยังสามารถรักษาบาดแผลและป้องกันโรคมะเร็งได้

2.มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

ในบูลเบอร์รี่มีสารที่ที่หลายๆคนต้องการก็คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงซึ่งจะช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ให้ดียิ่งขึ้น และช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือกอันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ โรงทางประสาทและสมอง และป้องกันการเสื่อมของร่างกายอีกทั้งยังสามารถชลอความชรา และฟื้นฟูการสร้างคอลลาเจนที่ผิว

3.ช่วยในเรื่องประสาทและสมอง

ทำให้เซลล์ของสมองนั้นซ่อมแซมตัวเองให้ได้มากขึ้นและดีขึ้นและยังช่วยเพิ่มความสามารถในการจดจำป้องกันโรคอัลไซเมอร์ หากใครที่หลงๆลืมๆละ ลองหันมารับประทานบลูเบอร์รี่ก็จะสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยละ

4.มีสารแอนโทไซยานิน

เป็นสารจำพวกฟลาโวนอยด์จะมีสีแดงอมม่วงสารนี้มีประโยชน์ทำให้หลอดเลือดนั้นแข็งแรง และทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น

5.ช่วยในการย่อยอาหาร

สำหรับมนุษย์แล้วการย่อยอาหารนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นหากไม่ได้รับการย่อยอาหารที่สมควรแล้วจะทำให้เกิดอาการแน่นหรือไม่ระบายออกมา บลูเบอร์รี่จะช่วยทำให้กาขับถ่ายของร่างกายทำงานได้ดีและเป็นระบบมากกว่าเดิม และยังสามารถป้องกันโรคท้องผูกและลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้

6.ควบคุมน้ำหนัก

บลูเบอร์นี่ถือว่าเป็นผลไม้ชั้นดีที่ช่วยในการลดน้ำหนักเลยละเพราะว่าบลูเบอร์รี่นั้นเป็นแหล่งขอพลังงานชั้นยอดและให้แคลอรี่ต่ำ ทำให้น้ำหนักของเราไม่เพิ่มและมีเส้นใยอาหารช่วยให้เราอิ่มท้องแล้วอยู่ได้นาน

เห็นไหมละว่าบลูเบอร์นี่นั้นแจ่มแววขนาดไหนเห็นลูกเล็กๆแบบนี้นั้นมีประโยชน์มากนะเนี่ยและยังสามารถนำไปประกอบอาหารในรูปแบบของของหวานหรืออาหารว่างได้อีกด้วย
#จิ๋วแจ๋ว#บูลเบอร์รี่#ผลไม้สี#เล็กจิ๋วแต่แจ๋ว,

จ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ