หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 585300
รู้ไว้ใช่ว่า! แคลเซียมก็มีนามสกุล เลือกให้ดีเพื่อกระดูกที่แข็งแรง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
mommamcat123

13/12/2018
20:54:37
171.98.29.127
แคลเซียมเป็นแร่ธาตุสำคัญในการสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน จำเป็นต่อการทำงานของหัวใจ กล้ามเนื้อและระบบประสาทหากร่างกายไม่ได้รับแคลเซียมเพียงพอแคลเซียมในกระดูกจะถูกดึงมาใช้แทน ส่งผลให้กระดูกเปราะบางและอ่อนแอลงเกิดเป็นโรคกระดูกพรุนได้
ในปัจจุบันบ้านเรามีแคลเซียมเสริมอาหารให้เลือกรับประทานกันหลายชนิดอย่างมากมายเลยใช่ไหมครับ ทำให้เรามีความสับสนว่าควรจะเลือกรับประทานแบบไหนดี แล้วมันเพียงพอต่อความต้องการของเราหรือป่าว แคลเซียมทั่วไปนั้นจริงๆแล้วมีความแตกต่างกันและแคลเซียมมีนามสกุลลงท้ายไม่เหมือนกันทำให้เราต้องเลือกแคลเซียมที่ดีต่อร่างกายเพื่อเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

ชนิดของแคลเซียม
1.แคลเซียมคาร์บอเนต
2.แคลเซียมซีเตรต
3.แคลเซียมกลูโคเนต
4.แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต


แคลเซียมชนิดสุดท้ายนี้ เป็นแคลเซียมที่เราอยากแนะนำให้รับประทานเสริมให้แก่ร่างกาย เพราะแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต สกัดมาจากข้าวโพด สามารถดูดซึมได้มากกว่า 95% และเนื่องจากดูดซึมดีจึงไม่ตกค้างให้เกิดนิ่วและไม่ทำให้ท้องผูกด้วย อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งช่วยสร้างน้ำไขข้อ ไปพร้อมกันกับการเสริมสร้างกระดูกและข้อให้แข็งแรงแคลเซียมบำรุงกระดูก แต่ละชนิดมีการละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไม่เท่ากัน เราจึงควรศึกษาข้อมูลที่แน่นอนก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นๆมาทานหากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-แคลเซียม/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ