หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 586608
แคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน !! เลือกให้ดีเพื่อกระดูกที่แข็งแรง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tawannew

04/01/2019
17:14:56
27.130.61.167
แคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน !!
ท่านทราบไหมว่าแคลเซียมเสริมกระดูกก็มีนามสกุล แคลเซียมเป็นแร่ธาตุหลักในการเสริมสร้างกระดูกของคนเรา แคลเซียมเสริมสร้างกระดูกนั้นมีหลายชนิด หรือมีหลายๆนามสกุลนั่นเอง แคลเซียมเป็นธาตุที่ไม่สามารถอยู่เดี่ยวๆได้ในธรรมชาติ ดังนั้นแคลเซียมจึงต้องอยู่รวมกับธาตุอื่นๆแบบสารประกอบ เช่น
1. แคลเซียม คาร์บอเนต ก็จะเป็นธาตุแคลเซียมอยู่รวมกับคาร์บอเนต หรืออาจจะบอกได้ว่าเป็นชื่อแคลเซียม นามสกุลคาร์บอเนต นั่นเอง
2. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ก็จะเป็นธาตุแคลเซียมอยู่รวมกับแอล-ทรีโอเนต หรืออาจจะบอกได้ว่าเป็นชื่อแคลเซียม นามสกุลแอล-ทรีโอเนต นั่นเอง

โดยแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต สกุลนี้ถือว่าเป็นแคลเซียมที่มีความสำคัญต่อร่ายกายอย่างมาก เนื่องจากผลิตมาจากข้าวโพด และเป็นแคลเซียมชนิดที่ละลายน้ำได้ดีมาก สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% ไม่ตกตะกอน และให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิ 13% ตัวอย่างเช่น แคลเซียม แอล-ทรีโอเนตเม็ดขนาด 882 มิลลิกรัม เมื่อเราทานเข้าไป จะละลายในกระเพาะอาหารได้แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จำนวน 882 มิลลิกรัม ซึ่งจะให้แคลเซียมสุทธิ 13% หรือ 115 มิลลิกรัมนั่นเองอย่าลืมนะคะว่าแคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน จะให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิต่างกัน ด้วยเช่นกัน เนื่องจากแคลเซียมบำรุงกระดูก แต่ละชนิดมีการละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไม่เท่ากัน เราจึงควรศึกษาข้อมูลที่แน่นอนก่อนที่ท่านจะเลือกทานแคลเซียมเพื่อเสริมสร้างกระดูกและข้อ อย่าลืมดูนามสกุลของแคลเซียมที่ข้างขวดทุกครั้งด้วยนะคะ


สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่
http://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-แคลเซียม/

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ