หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 588035
Healthcare IT News เปิดตัวฉบับภาษาไทย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

05/02/2019
08:03:24
27.145.115.154


หลังจากที่มีการเปิดตัว Healthcare IT News (HITN) ฉบับเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ล่าสุด HIMSS Asia Pacific ได้ประกาศเปิดตัวฉบับภาษาไทยในวันนี้

HITN คือแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ครอบคลุมทั้งในส่วนของบุคคล นโยบาย และเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนวงการสุขภาพแห่งอนาคต โดยเน้นนำเสนอข่าวสาร บทความ บทวิเคราะห์ และคอนเทนต์เกี่ยวกับข้อมูลสุขภาพและเทคโนโลยี โดยมีหัวข้อหลักประกอบด้วยระบบวิเคราะห์, ปัญญาประดิษฐ์ (AI), คลาวด์คอมพิวติ้ง, EHR, รัฐและนโยบาย, การเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพ, การมีส่วนร่วมของผู้ป่วย, สุขภาพของประชาชน, การแพทย์แม่นยำ (precision medicine), ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย, การสาธารณสุขทางไกล (telehealth) รวมถึงบทบาทของสตรีในแวดวงไอทีเพื่อสุขภาพ

เว็บไซต์สากลของ HITN มียอดวิวเฉลี่ย 645,000 วิวต่อเดือน จากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ 292,000 รายต่อเดือน

คุณไซมอน หลิน รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ HIMSS กล่าวว่า "ประเทศไทยมีชื่อเสียงในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่มีศูนย์การแพทย์เอกชนชั้นเยี่ยม และมีศักยภาพการเติบโตสูงในด้านสุขภาพดิจิทัล เราหวังว่าการเปิดตัว HITN ฉบับภาษาไทยจะทำให้เราเข้าถึงชุมชนสุขภาพในไทยมากขึ้น รวมทั้งได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความก้าวหน้าและเทรนด์สุขภาพทั้งในและต่างประเทศ"

HITN ฉบับภาษาไทยจะเผยแพร่เป็นรายสัปดาห์ โดยมีข่าวสารและบทวิเคราะห์ทั้งระดับประเทศ ภูมิภาค และทั่วโลก คุณดีน โกห์ บรรณาธิการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ HIMSS กล่าวว่า "การประกาศควบคุมค่ายา เวชภัณฑ์ และบริการทางการแพทย์ในไทยเมื่อไม่นานมานี้ คือสิ่งที่เรากำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิดด้วยความสนใจ และเราต้องการรายงานความคืบหน้ารวมถึงนำเสนอบทวิเคราะห์ให้แก่ผู้อ่านของเรา"

เกี่ยวกับ Healthcare IT News

Healthcare IT News คือแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ครอบคลุมทั้งในส่วนของบุคคล นโยบาย และเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนวงการสุขภาพแห่งอนาคต รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.healthcareitnews.com/asia-pacific

เกี่ยวกับ HIMSS

HIMSS เป็นกระบอกเสียง ที่ปรึกษา และผู้นำทางความคิดด้านการเปลี่ยนแปลงสุขภาพด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศและสุขภาพ HIMSS มีศักยภาพและความเชี่ยวชาญทั้งในเชิงลึกและเชิงกว้างในการยกระดับคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของแวดวงสุขภาพ การดูแลสุขภาพ และผลลัพธ์ของการดูแลสุขภาพ HIMSS ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีความสำคัญ การทำนาย และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้คำแนะนำแก่บรรดาผู้นำ ผู้ทรงอิทธิพล และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั่วโลก เกี่ยวกับวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและสุขภาพ เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดเมื่อต้องทำการตัดสินใจ เครือข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและสุขภาพของ HIMSS ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญกว่า 1 ล้านคน การสร้างความร่วมมือและแลกเปลี่ยนความรู้กว่า 200 ครั้ง รวมถึงสมาชิกกว่า 60,000 ราย จึงสามารถขับเคลื่อนแนวคิดที่ทันสมัยและก้าวไกลเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อสนับสนุนการเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพที่ดีขึ้น การยกระดับสุขภาพของประชาชน และการรักษาที่ใช้ต้นทุนต่ำ ทั้งนี้ HIMSS เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ โดยมีสำนักงานสาขากระจายอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป สหราชอาณาจักร และเอเชีย
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ