หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 588050
คาเนกะ เข้าซื้อหุ้นบริษัทเครื่องมือแพทย์ในอเมริกา

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

05/02/2019
12:09:50
134.236.18.4


คาเนกะ คอร์ปอเรชั่น (สำนักงานใหญ่: กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประธานบริษัท: มาโมรุ คาโดกุระ) บรรลุข้อตกลงเชิงกลยุทธ์และการลงทุนกับบริษัทเครื่องมือแพทย์แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา (ต่อไปนี้เรียกว่า "บริษัท") โดยข้อตกลงระบุว่า คาเนกะได้เข้าซื้อหุ้น 18.5% ของบริษัทดังกล่าว และเตรียมจำหน่ายผลิตภัณฑ์ FFR ของบริษัทดังกล่าวในปี 2563 ในฐานะตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในญี่ปุ่น คาเนกะคาดว่าการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ FFR จะหนุนยอดขายของธุรกิจเครื่องมือวินิจฉัยจนพุ่งทะลุ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2565 และช่วยเร่งการขยายธุรกิจดังกล่าวทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ

FFR (Fractional Flow Reserve) คือเครื่องมือวัดระดับการตีบของหลอดเลือดหัวใจ เพื่อประเมินวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกลุ่มโรคหัวใจขาดเลือด*1 เช่น โรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย โดยคาดว่าการใช้ FFR จะช่วยลดต้นทุนการรักษาได้อย่างมหาศาล เพราะสามารถประเมินผลข้างเคียงของการตีบที่มีต่ออวัยวะต่างๆ และเลือกวิธีการรักษาที่ดีที่สุดล่วงหน้าได้ ทั้งนี้ หลังจากที่ญี่ปุ่นได้ปรับเปลี่ยนค่าตอบแทนแพทย์เมื่อเดือนเมษายน 2561 การประเมินภาวะขาดเลือด*2 ก็ถูกบรรจุเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางปฏิบัติก่อนการผ่าตัด เพื่อลดการผ่าตัดที่ไม่จำเป็น โดยคาดว่าการปฏิรูปกฎหมายดังกล่าวจะทำให้ตลาดผลิตภัณฑ์ FFR มีขนาดเพิ่มขึ้นอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์รักษาโรคหลอดเลือดที่มีอยู่เดิมอย่างสายสวนหลอดเลือดชนิดบอลลูนและขดลวดอุดเส้นเลือดแล้ว คาเนกะยังเตรียมขยายธุรกิจให้ครอบคลุมเครื่องมือแพทย์เพื่อการตรวจวินิจฉัยอื่นๆ ซึ่งคาดว่าจะมีศักยภาพการเติบโตสูง เริ่มจากผลิตภัณฑ์ FFR ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย

นอกจากนี้ คาเนกะยังเดินหน้าแสวงหาโอกาสในการสร้างความร่วมมือ รวมถึงการควบรวมและซื้อกิจการ พร้อมมุ่งสู่เป้าหมายการทำยอดขายเครื่องมือวินิจฉัยให้ได้ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2565 ด้วยการส่งมอบโซลูชั่นที่ส่งเสริมให้คนทั่วโลกมีชีวิตที่กระฉับกระเฉงและมีสุขภาพดี

*1 โรคหัวใจขาดเลือด เกิดจากหลอดเลือดหัวใจตีบทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ
*2 การประเมินภาวะขาดเลือด คือการประเมินการไหลเวียนของเลือดในเชิงปริมาณมากกว่าเชิงคุณภาพ ด้วยการฉีดสารทึบรังสี

ติดต่อ:
คิมิโนริ โทดะ
อีเมล: Kiminori.Toda@kaneka.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/635217/Kaneka_Corporation_Logo.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ