หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 588066
Santen จัดกิจกรรมเพิ่มความตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

05/02/2019
15:50:55
110.168.165.126


ภายใต้ความพยายามในการทำให้สาธารณชนมีความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินมากยิ่งขึ้น Santen Pharmaceutical Co., Ltd. หรือ "Santen" จากเมืองโอซากา จะเป็นสปอนเซอร์จัดกิจกรรมเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินทั่วโลก ระหว่างการจัดงานสัปดาห์ต้อหินโลก ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมไปจนถึงวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2019

โรคต้อหินเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับดวงตาซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อประสาทตาจนนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็น แม้ว่าโรคดังกล่าวจะทำให้เกิดการสูญเสียการมองเห็นหากไม่ได้รับการรักษา แต่การรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นก็มักจะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรักษาการมองเห็นไว้ได้ตลอดชีวิตของพวกเขา ดังนั้นการตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ ผ่านการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาจึงเป็นสิ่งที่พึงกระทำเมื่อต้องทำการรักษาโรคต้อหิน สมาคมต้อหินโลก ซึ่งเป็นสมาคมด้านอุตสาหกรรมโรคต้อหินที่มี Santen เป็นหนึ่งในสมาชิกอยู่ด้วย จึงได้กำหนดให้สัปดาห์หนึ่งของเดือนมีนาคมในทุกๆปี เป็นสัปดาห์ต้อหินโลก และจัดกิจกรรมต่างๆขึ้นทั่วโลกเพื่อเพิ่มรับรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินและสนับสนุนให้ผู้เข้ารับการตรวจและเริ่มต้นรักษาโรคต้อหินให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Santen ยังได้นำความคิดริเริ่มต่างๆ มาใช้เพื่อให้สาธารณชนรับรู้ถึงความสำคัญของการตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ และเข้ารับการรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น การจัดกิจกรรมเพิ่มความตระหนักรู้ในหมู่ประชาชนอย่างงาน "Recommendations for Continued Treatment and Care" ซึ่งมุ่งเป้าไปยังผู้ป่วยโรคต้อหินในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ทางภาคกลางของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2018 ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรม ทั้งการสอนแต่งหน้าโดย Ms. Reiko Kazki นักบำบัดผิวหน้าผู้บุกเบิกด้านการแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู* และการบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญด้านต้อหินอย่าง Dr. Aiko Iwase ผู้อำนวยการของ Tajimi Iwase Eye Clinic

รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105326/201901292640/_prw_PI1im_hkGVy617.jpg

อย่างไรก็ดี แม้ว่าโรคต้อหินจะสามารถรักษาได้ด้วยยาหยอดตาหลากหลายประเภท แต่บางครั้งยาเหล่านั้นก็อาจทำให้เกิดอาการข้างเคียง เช่น รอยคล้ำดำ (ความผิดปกติของเม็ดสีผิว) รอบดวงตา และทำให้เกินร่องลึกบริเวณเปลือกตาบน (ภาวะเบ้าตาลึก)

ดังนั้นความท้าทายที่สำคัญในการรักษาโรคต้อหินก็คือ ผู้ป่วยบางรายลังเลที่จะเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องเพราะกังวลกับผลข้างเคียงดังกล่าว หรือหยุดใช้ยาหยอดตาตามการตัดสินใจของตัวเอง กิจกรรมนี้จึงถูกจัดขึ้นให้ผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวได้มีโอกาสเอาชนะความรู้สึกเกี่ยวกับผลข้างเคียงและเพิ่มการรับรู้ถึงความสำคัญของการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ภายในงาน Ms. Kazki ซึ่งมาสาธิตการแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู* โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้ผลข้างเคียงจากยาหยอดตาสำหรับโรคต้อหินนั้นไม่เป็นที่สะดุดตา ได้รับเสียงโห่ร้องด้วยความประหลาดใจจากสมาชิกในงานทั้งชายและหญิง นอกจากนี้แล้วเธอยังช่วยสอนการแต่งหน้าแบบตัวต่อตัวให้กับผู้เข้าร่วมงานบางคนอีกด้วย ขณะที่ Dr. Iwase ก็ได้อธิบายในการบรรยายของเธอว่า "การรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ผู้ป่วยยังรักษาการมองเห็นได้ การรักษาโรคต้อหินนั้น บางครั้งมาพร้อมผลข้างเคียงของยาซึ่งไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และทำให้ผู้ป่วยบางรายสูญเสียกำลังใจที่จะทำการรักษาต่อ ความปรารถนาอันแรงกล้าของดิฉันที่จะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์นี้ทำให้ฉันตัดสินใจเข้าร่วมงานนี้"

Santen ยังคงให้ความสำคัญกับงานสัปดาห์ต้อหินโลก เนื่องจากมองว่าเป็นช่วงที่พนักงานได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินด้วยความตั้งใจของตัวเอง และส่งต่อสิ่งที่ได้เรียนรู้ให้กับคนที่ตัวเองรัก เช่น สมาชิกครอบครัวและเพื่อนฝูง บริษัทจะทุ่มเทความพยายามเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนให้พนักงานทุกคน รวมถึงพนักงานที่ทำงานอยู่ทั่วโลก มีความเข้าใจเกี่ยวกับโรคต้อหินมากยิ่งขึ้น

*การแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู: การแต่งหน้าเพื่อลบริ้วรอยหรือช่วยให้กลับคืนสู่สภาพเดิม

เกี่ยวกับ Santen

ในฐานะบริษัทที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการรักษาโรคทางตา Santen ได้ทำการวิจัย พัฒนา ทำการตลาด และจัดจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์ประเภทต่างๆ Santen เป็นผู้นำตลาดในด้านเภสัชภัณฑ์เกี่ยวกับดวงตาที่ต้องมีใบสั่งยาในญี่ปุ่น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้าถึงผู้ป่วยในกว่า 60 ประเทศ ด้วยความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และความสามารถขององค์กรที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาเกือบ 130 ปีที่ผ่านมา Santen มอบผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ป่วย คนที่เขารัก และต่อสังคม ประธานและซีอีโอของบริษัทคือ Akira Kurokawa สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ Santen (www.santen.com)

ที่มา: Santen Pharmaceutical Co., Ltd.

AsiaNet 77256
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ