หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 588329
เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch(R) ได้รับการพิสูจน์ความแม่นยำในการวิจัยระยะยาว

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

08/02/2019
12:04:00
49.228.78.104


ผลวิจัยเผยให้เห็นถึงความแม่นยำของเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch Select Plus(R) ทั้งยังตอกย้ำความสำคัญของการทดสอบอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบเพื่อรับรองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ตราบเท่าที่มีการจำหน่ายให้แก่ผู้ป่วย

ผลวิจัยล่าสุดที่เผยแพร่ทางวารสารโรคเบาหวานชั้นนำได้เผยให้เห็นถึงความแม่นยำในระยะยาวของแผ่นตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch Select Plus(R) ซึ่งตอกย้ำการทำงานที่แม่นยำคงเส้นคงวา การวิจัยนี้เป็นการศึกษาครั้งล่าสุดจากหลายๆครั้งในระยะหลัง ที่ยืนยันความแม่นยำของอุปกรณ์ตรวจน้ำตาลในเลือดแบรนด์ OneTouch(R)

ผลวิจัยที่เผยแพร่ทางวารสาร Journal of Diabetes Science and Technology (JDST) ในสัปดาห์นี้ ลงรายละเอียดเกี่ยวกับความแม่นยำของ OneTouch Select Plus(R) ตลอดระยะเวลา 3 ปีในการศึกษาหลายครั้ง โดยรวบรวมข้อมูลกว่า 21,000 ข้อมูลมาจากแผ่นตรวจน้ำตาลในเลือดมากกว่า 200 ล็อตนับตั้งแต่เปิดตัว OneTouch Select Plus(R) เมื่อปี 2558 ผลลัพธ์ที่ได้แสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์ดังกล่าวผ่านมาตรฐาน ISO 15197:2013 และ EN ISO 15197:2015 อย่างสม่ำเสมอ ด้วยค่าเฉลี่ย 97.6% ซึ่งพิสูจน์ถึงความแม่นยำและความคงเส้นคงวาของผลิตภัณฑ์ [1]

ดร.กุยโด เฟรคมานน์ ผู้อำนวยการทางการแพทย์ของ Institut fur Diabetes-Technologie Forschungs- und Entwicklungsgesellschaft mbH an der Universitat ในเมืองอุล์ม ประเทศเยอรมนี และผู้เชี่ยวชาญด้านความแม่นยำของการตรวจน้ำตาลในเลือด กล่าวว่า "การวิจัยดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าบริษัท LifeScan ให้ความสำคัญกับการศึกษาหลังการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ซึ่งผมเห็นว่าเป็นวิธีปฏิบัติที่ควรทำในหมู่บริษัทผลิตอุปกรณ์ตรวจเบาหวาน ผลการวิจัยดังกล่าวได้มาจากการอ่านค่าน้ำตาลในเลือดมากกว่า 21,000 ครั้งในการทดลองทางคลินิกตลอดหลายปีโดยใช้แผ่นตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch Select Plus(R) เทียบกับการอ่านค่าโดยใช้แผ่นตรวจน้ำตาลอื่นๆ การศึกษาอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบเช่นนี้ช่วยให้ภาพความแม่นยำจากการศึกษาครั้งก่อนๆมีความชัดเจนขึ้น ซึ่งรวมถึงการศึกษาที่ผมเป็นผู้จัดทำเอง"

การวิจัยนี้เป็นการศึกษาครั้งล่าสุดจากหลายๆครั้งที่ยืนยันความแม่นยำของเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดแบรนด์ OneTouch(R) โดยในการศึกษา JDST เมื่อเดือนมีนาคม 2561 บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตัวเองได้ทำการทดสอบเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch Verio Flex(R) และพบว่ามีความแม่นยำในการวัดค่าน้ำตาลในระดับสูง โดยผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ล็อตที่ถูกทดสอบล้วนผ่านมาตรฐาน ISO 15197:2013 ด้านความแม่นยำ [2]

ก่อนหน้านั้นในเดือนเมษายน 2560 ได้มีการเผยแพร่ผลของการศึกษาครั้งที่สามในวารสารหัวเดียวกัน ซึ่งลงรายละเอียดเกี่ยวกับความแม่นยำของ OneTouch Verio(R) ตลอดระยะเวลา 7 ปี จากการรวบรวมข้อมูลมากกว่า 70,000 ข้อมูล [3]

ดร.เดวิด เชียเรอร์ กรรมการอาวุโสฝ่ายการแพทย์ทั่วโลกและเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยอาวุโสของ LifeScan, Inc. กล่าวว่า "การตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตัวเองยังคงเป็นวิธีตรวจเบาหวานที่แม่นยำ มีประสิทธิภาพ และเข้าถึงได้ง่ายที่สุดสำหรับผู้ป่วย เราภูมิใจที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความแม่นยำสูงและไว้วางใจได้ให้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวานและผู้ดูแล เช่นผลิตภัณฑ์ OneTouch Select Plus(R) และ OneTouch Verio(R)"

เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch Select Plus(R) และแผ่นตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch Select Plus(R) รวมถึงเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch Verio Flex(R) และแผ่นตรวจน้ำตาลในเลือด OneTouch Verio(R) คือผลิตภัณฑ์แบรนด์ OneTouch(R) ที่จัดจำหน่ายโดย LifeScan ในหลายประเทศ ส่วนการวิจัยทั้งสามที่มีการเผยแพร่ทางวารสาร Journal of Diabetes Science and Technology ได้รับการสนับสนุนเงินทุนบางส่วนหรือทั้งหมดจาก LifeScan

เกี่ยวกับ LifeScan, Inc.

LifeScan, Inc. คือผู้นำระดับโลกด้านการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีวิสัยทัศน์ในการสร้างโลกที่ไร้ข้อจำกัดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน มีผู้ป่วยมากกว่า 20 ล้านคนทั่วโลกที่ใช้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ OneTouch(R) จัดการกับโรคเบาหวานของตนเอง ตลอดระยะเวลากว่า 35 ปีที่ผ่านมา LifeScan มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคเบาหวาน ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย มีความแม่นยำ และเชื่อถือได้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.LifeScan.com และ www.OneTouch.com

อ้างอิง
[1] Setford, et al. Evidence from a Long-term, Systematic Post-Market Surveillance Program; Clinical Performance of a Haematocrit Insensitive Blood Glucose Test-Strip. Journal of Diabetes Science and Technology (2019) 1-9

[2] Annette Baumstark, PhD, Nina Jendrike, MD, Stefan Pleus, MSc, Christina Liebing, PhD, Cornelia Haug, MD, and Guido Freckmann, MDAccuracy evaluation of a new system for self-monitoring of blood glucose with three test strip lots based on ISO 15197:2013 (Journal of Diabetes Science and Technology (2017) 1-2

[3] Setford, et al. Seven-year surveillance of the clinical performance of a blood glucose test strip product. Journal of Diabetes Science and Technology (2017) 1-8
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ