หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 589240
สถาบัน TCAI รับสมัครผู้ป่วยเข้าร่วมทดสอบอุปกรณ์ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

25/02/2019
12:47:34
110.169.26.159


เมื่อไม่นานมานี้ สถาบัน Texas Cardiac Arrhythmia Institute (TCAI) ในสังกัดของศูนย์การแพทย์ St. David's Medical Center ได้เปิดรับสมัครผู้ป่วยเข้าร่วมการทดลองทางคลินิก DIAMOND-AF II เพื่อประเมินประสิทธิภาพของอุปกรณ์ DiamondTemp System ในการรักษาผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (A Fib) เรื้อรัง ทั้งนี้ ภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วเป็นเป็นอาการหัวใจเต้นผิดปกติที่ส่งผลต่อระบบไฟฟ้าของกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้เกิดเลือดคั่งในหัวใจ กลายเป็นลิ่มเลือด และอาจหลุดเข้าสู่สมอง ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาก็จะทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหลอดเลือดสมองมากขึ้น

อุปกรณ์ดังกล่าวประกอบด้วยสายสวน (ท่อพลาสติกบางๆที่ยืดหยุ่น ใช้สวนเข้าไปในร่างกายและหัวใจ) เครื่องกำเนิดคลื่นวิทยุ และเครื่องดูดของเหลว โดยเครื่องกำเนิดคลื่นวิทยุจะส่งพลังงานไปยังสายสวนด้วยวิธีการที่มีการควบคุมอุณหภูมิเป็นพิเศษ เพื่อจี้เนื้อเยื่อหัวใจบริเวณเล็กๆ ทำให้เกิดรอยที่จะช่วยสกัดจังหวะหัวใจเต้นผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว จากนั้นเครื่องดูดของเหลวจะลำเลียงน้ำเกลือไปตามสายสวนเพื่อลดอุณหภูมิบริเวณปลายสายสวนขณะทำการจี้

นายแพทย์อันเดรอา นาตาเล F.A.C.C., F.H.R.S., F.E.S.C. ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการแพทย์ประจำสถาบัน TCAI และหัวหน้านักวิจัย กล่าวว่า "อุปกรณ์นี้ช่วยให้เราจี้หัวใจได้ด้วยพลังงานที่สูงขึ้นและใช้เวลาน้อยลง ทั้งยังได้ฟีดแบคทันทีจากระบบวัดอุณหภูมิเนื้อเยื่อที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้รอยโรคดีขึ้น นำไปสู่ผลการรักษาผู้ป่วยที่ดีขึ้นในท้ายที่สุด"

เมื่อไม่นานมานี้ TCAI เพิ่งเสร็จสิ้นการรับสมัครผู้ป่วยเข้าร่วมการศึกษา DIAMOND-AF เพื่อประเมินประสิทธิภาพของอุปกรณ์ DiamondTemp System ในการรักษาผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วชั่วขณะ หรือภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วที่มีอาการไม่เกินหนึ่งสัปดาห์และกลับมาเต้นเป็นจังหวะปกติได้เอง ส่วนการศึกษา DIAMOND-AF II คาดว่าจะดำเนินไปจนถึงปีหน้า

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Erin Ochoa หรือ Tina Shively
Elizabeth Christian Public Relations
โทร. 512.472.9599
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ