หมวด สุขภาพ » กระทู้ที่ 590319
ลดน้ำหนัก โดยการกินเยอะ ลดได้ไม่ทรมานเหมือนก่อน ด้วยโปรตีน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
proudzerzz

15/03/2019
17:21:13
223.206.234.11


ลดน้ำหนัก โดยการกินเยอะ ลดได้ไม่ทรมานเหมือนก่อน ด้วยโปรตีน ส่วนวิธีการอย่างไรนั้นไปดูกันสวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้ Axofitness มีเรื่องราวดีๆมาฝากทุกท่านที่กำลังมองหาวิธีการ ลดน้ำหนัก อยู่ เมื่อก่อนเราอาจจะเคยได้ยินเรื่องการลดน้ำหนัก วิธีง่ายคือ กินให้น้อยลงสิ แค่นี้ก็ลดแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าเป็นวิธีที่ทำได้ยากมาก และเสี่ยงต่อการที่รายกายจะขาดสารอาหารอีกด้วย วันนี้เรามีการลดน้ำหนักอีกทางเลือกหนึ่งคือ กินตามปกติ แต่เน้นกินโปรตีนเป็นหลัก หลายท่านอาจจะยังสงสัยอยู่ว่า กินปกติ แล้วจะลดได้อย่างไร เดี๋ยวเราไปดูวิธีกันเลย

โปรตีน เป็นสารที่มีส่วนสำคัญและจำเป็นมากต่อการดำรงค์ชีวิตของมนุษย์และสัตว์ทุกชนิด แต่ถึงแม้อย่างงั้นถ้าจะพูดให้ถูกต้องแล้ว สิ่งที่ร่างกายต้องการนั้นไม่ใช่มีเพียงแค่โปรตันเท่านั้น แต่เป็นกรดอะมิโนเล็กซึ่งเป็นหน่วยเล็กๆ ของโปรตีน โดยกรดอะมิโนจะรวมตัวเข้ากับไนโตรเจนแล้วเกิดเป็นโปรตีนที่หลากหลายเป็นพันกว่าชนิด ไม่เพียงแต่เป็นหน่วยเล็กๆ ที่ประกอบกันเป็นโปรตีนโดยโครงสร้างของโปรตีนจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

โปรตีนสมบูรณ์ จะเป็นแหล่งที่มีกรดอะมิโนจำเป็นทั้ง 8 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสมเพื่อใช้ในการสร้างเนื้อเยื้อต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งพบได้ในอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากสัตว์เป็นหลัก อย่างเช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ไข่ นม ชีส และรวมไปถึงอาหารทะเลด้วย
โปรตีนไม่สมบูรณ์ จะขาดกรดอะมิโนจำเป็นบางชนิด ซึ่งร่างกายไม่สามารถนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพได้หากว่ารับประทานเดี่ยวๆ แต่อย่างไรก็ตามหากนำมารับประทานร่วมกันกับโปรตีนจากสัตว์แม้เพียงเล็กน้อย ก็กลายเป็นโปรตีนสมบูรณ์ได้เหมือนกัน ซึ่งพบได้มากในเมล็ดธัญพืชพืช ถั่วประเภทต่างๆ
ปริมาณโปรตีนที่ควรได้รับในแต่ละวัน

คนที่อยากคุมน้ำหนักให้คงที่ ควรได้รับโปรตีนประมาณ 1.1-1.5 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม
คนที่อยากลดน้ำหนัก ควรได้รับโปรตีนประมาณ 1.75-2.2 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม
คนที่อยากสร้างกล้ามเนื้อ ควรได้รับโปรตีนประมาณ 2.2 ? 2.65 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม
ก็จะได้สูตรคำนวณตามนี้นั่นก็คือ น้ำหนักตัว(KG)*โปรตีน ตัวอย่างเช่น หนัก 55 ต้องการลดน้ำหนัก ต้องได้รับโปรตีนอย่างน้อย = 55*1.75=?96.25? กรัม/วันโดยประมาณ


https://axofitness.com/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ